Cách làm nước ép dứa đánh bay cơn khát mùa hè

Một trong những loại quả được ưa chuộng trong mùa hè nóng bức chính là quả dứa nhờ chứa phần lớn nước mang tác dụng giải khát. Để giúp bạn đọc biết thêm nhiều công thức thú vị liên quan đến loại quả này, Baluca sẽ chia sẻ cách làm nước ép dứa đơn giản, chuẩn vị nhà hàng. Cùng chúng tôi vào bếp để tạo nên ly nước ép đánh tan cái nóng mùa hè nào!

Đăng ký Khóa học pha chế tổng hợp – 0976999418

Cách làm nước ép dứa

Tác dụng của nước ép dứa

Khi phân tích thành phần dinh dưỡng của dứa người ta nhận thấy loại trái cây này có bảng thành phần dinh dưỡng cao gồm:

  • 132 calo
  • 0,9 gram protein
  • 0,3 gram chất béo
  • 32 gram carbohydrate
  • 0,5 gram chất xơ
  • 25 gram đường

Theo đó, sử dụng mỗi cốc nước dứa mỗi ngày cung cấp khoảng 63% nhu cầu về mangan, 42% vitamin C và nhiều hơn 10% thiamin, vitamin B6 và folate., cùng nhiều vi chất khác như: kali, magie, đồng, beta-carotene.

Từ đây có thể nhận thấy việc sử dụng nước ép dứa đúng cách sẽ mang đến cho bạn nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Hỗ trợ điều trị ung thư
  • Tác dụng với da, giúp da trắng sáng, giảm nếp nhăn. 
  • Tốt cho mắt

ĐỪNG BỎ LỠ: Cách làm nước ép cần tây chuẩn ngoài quán

Cách làm nước ép dứa

Cách làm nước ép dứa

Dứa là loại trái cây có hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt đặc trưng.Vậy nên, bạn có thể ép dứa nguyên chất hoặc kết hợp cùng một số nguyên liệu khác nhau. Như vậy, sẽ mang đến cho bạn ly nước ép thơm ngon bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè. 

XEM NGAY: Cách làm nước ép cà rốt với 3+ công thức nằm lòng

Cách làm nước ép dứa, cam

Nước ép dứa, cam là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên thức uống tuyệt vời. Dưới đây là công thức mà Baluca muốn chia sẻ đến quý bạn đọc: 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Một quả cam (loại cam mọng nước và có vị ngọt)
  • Một quả dứa có kích thước trung bình
  • Nước lọc
  • Muối, đường

Cách tiến hành:

Bước 1: Cam sau khi rửa sạch bề mặt vỏ, bạn tiến hành bổ dạng múi cau. Tiếp đó, thực hiện loại bỏ hoàn toàn hạt để nước ép không bị đắng.

Bước 2: Gọt sạch dứa, cắt mắt. Sau đó, cắt dứa thành miếng dài, bạn có thể bỏ lõi hoặc không tùy sở thích.

Bước 3: Khởi động máy ép nước sau đó, lần lượt cho cam và dứa đã được xử lý như trên vào máy ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố cũng được. Nhưng sau đó, phải thêm bước lọc qua rây để lấy nước và loại bỏ bã.

Bước 4: Cho hỗn hợp nước ép dứa và cam ra ly thủy tinh thân cao, rồi tiếp tục cho lượng muối và đường phù hợp vào. Dùng muỗng khuấy đều để tạo nên hỗn hợp đồng nhất. 

Chỉ với những bước đơn giản nhưng bạn đã thu về ly nước ép thơm ngon bổ dưỡng. Nước ép dứa, cam với hàm lượng vitamin C cao có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đồng thời, mang đến cho bạn làn da trắng sáng, săn chắc.  

Cách làm nước ép dứa và mật ong

Nước ép dứa và mật ong là công thức được rất nhiều người áp dụng bởi vừa đơn giản lại thơm ngon, bổ dưỡng. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Dứa chín: 1 quả (nên chọn dứa mật)
  • Mật ong: 10ml
  • Nước lọc: 500ml
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Đá viên (nếu muốn uống lạnh)

Các bước tiến hành:

Bước 1: Dứa bạn gọt sạch vỏ, bỏ mắt và phần lõi cứng (bạn cũng có thể không cắt lõi cũng được). Sau đó, cắt dứa thành miếng theo chiều dọc.

Bước 2: Cho dứa vào máy rồi cho thêm khoảng 300ml nước lọc vào tiến hành xay nhuyễn. Sau đó, bạn sẽ chắt phần nước thu được ra ly thủy tinh.

Bước 3: Tiếp tục cho 200ml phần nước lọc còn lại vào xay tiếp và bạn cũng lại lọc qua rây để lấy nước ép loại bỏ bã.

Bước 4: Cho các thành phần gồm: muối, mật ong vào phần nước ép vừa thu được ở 2 bước trên. Dùng muỗng khuấy đều để thu về hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Cuối cùng, cho vài viên đá vào và thưởng thức.

Ngoài ra, nhiều người còn cho đá vào xay cùng với dứa cũng tạo nên ly nước ép mát lạnh, tuyệt vời.

Nước ép dứa và mật ong có tác dụng kháng khuẩn, trẻ hóa và phục hồi da. Vậy nên, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè nóng nực này cho bạn. Đồng thời, hương vị ngọt ngào của mật ong làm giảm bớt độ chua của nước ép nên những người bị bệnh dạ dày cũng có thể sử dụng được loại nước ép này. 

Cách làm nước ép dứa và chanh leo

Nước ép từ dứa và chanh leo cũng là một trong những loại thức uống được đánh giá cao tại Baluca. Nên bạn có thể lưu ngay công thức siêu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây: 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Dứa mật: 1 quả
  • Chanh leo: 2 quả
  • Nước lọc: 500ml
  • Đường trắng/ đường phèn: liều lượng bao nhiêu tùy vào sở thích của người dùng. 
  • Đá viên

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn cũng làm sạch dứa, gọt vỏ cắt mắt và cắt dứa thành miếng nhỏ để dễ xay. 

Bước 2: Cho phần dứa vừa xử lý ở bước 1 vào máy xay cùng với 300ml nước lọc và xay nhuyễn. Chờ cho bã lắng xuống, bạn chắc nước dứa ra cốc thủy tinh thân cao. Cho tiếp phần nước còn lại vào để xay tiếp rồi lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn bã. Ta thu được lượng nước ép dứa như mong muốn.

Bước 3: Chanh leo cắt đôi, dùng muỗng cạo sạch thịt bỏ hạt rồi cho vào ly nước ép dứa trên. Lượng chanh leo như thế nào, sẽ phụ thuộc vào vị chua bạn mong muốn. 

Bước 4: Cho lượng đường vừa dùng vào hỗn hợp, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan ra hết. Nếu uống cùng đá viên thì bạn nên cho đường sao cho ngọt hơn mức bình thường. Như thế, khi đá tan ra nước ép sẽ không bị nhạt. 

Bước 5: Cho đá vào và thưởng thức. 

Nước ép dứa và chanh leo có vị chua nên rất hiệu quả trong việc đốt mỡ cơ thể, giảm cân an toàn. Tuy nhiên, chỉ nên uống tối đa 3 lần/tuần, để tránh ảnh hưởng xấu đến dạ dày và đường ruột. 

Lưu ý khi uống nước ép dứa

Nước ép dứa thơm ngon, bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách sử dụng cũng sẽ mang đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế, khi sử dụng loại nước ép này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chú ý liều lượng nước ép dứa , bởi khi sử dụng nhiều có thể gây ra dị ứng trên cơ thể như đau bụng, nổi mề đay, ngứa ngáy khó chịu. Đặc biệt, những người có cơ địa dị ứng nên xin từ vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thành phần quả dứa có axit nên nếu sử dụng quá nhiều trong thời gian dài có thể làm mềm răng và một số vấn đề răng miệng khác. Nên khi có hiện tượng ế buốt răng thì bạn nên xem xét lại cách sử dụng nước ép dứa của mình. Từ đó, có sự điều chỉnh phù hợp hơn. 
  • Phụ nữ mang thai cũng cần hết sức sử dụng khi uống nước ép dứa. Bởi, dứa có chứa bromelain có thể tác động đến thai kỳ. Nên những tháng đầu tiên, bạn cần loại bỏ nước ép dứa ra khỏi thực đơn của mình. Và chỉ sử dụng vài tuần trước khi sinh. Như vậy, bromelain với tác dụng làm mềm cổ tử cung và gây chuyển dạ sẽ giúp quá trình sinh nở của bạn thuận lợi hơn.

Cách làm nước ép dứa

Baluca đã giúp bạn đọc hiểu hơn về tác dụng của nước ép dứa, các cách làm nước ép dứa đơn giản, bổ dưỡng cũng như một vài lưu ý khi sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!

Click sao để bình chọn

Điểm đánh giá 0 / 5. Lượt đánh giá: 0