Kinh nghiệm xây dựng quán trà sữa hợp phong thủy

Nhiều người xây dựng quán trà sữa không chú ý đến phong thủy dẫn đến hiệu quả kinh doanh kém. Vì vậy, nếu đang có ý định kinh doanh quán trà sữa thì bạn nhất định không thể bỏ qua những kinh nghiệm xây dựng quán hợp phong thủy dưới đây!

>>>> BALUCA.vn – Hỗ trợ tư vấn – Hotline: 0976999418

xây dựng quán trà sữa
Kinh nghiệm xây dựng quán trà sữa hợp phong thủy

Lý do xây dựng quán trà sữa hợp phong thủy

Trong văn hóa của người phương đông, yếu tố phong thủy được đánh giá rất quan trọng. Hướng phong thủy tốt sẽ giúp quán trà sữa của bạn đón sinh khí, sự thịnh vượng, xua tan những vận hạn, đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn thuận lợi.

Vì vậy, yếu tố đầu tiên khi học mở quán trà sữa là tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết. Các công đoạn cụ thể từ khâu chọn địa điểm đến thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa phải được hoàn thiện. Tuyệt đối không lựa chọn màu sắc, sắp xếp các vật dụng đi ngược các quy tắc về phong thủy. Lúc đó sẽ gây ra những rủi ro về tài chính trong hoạt động kinh doanh. 

Tiêu chuẩn thiết kế quán trà sữa hợp phong thủy

Để xây dựng quán trà sữa đảm bảo các yếu tố về phong thủy, việc đầu tiên bạn cần làm là thiết kế và thi công quán. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn: 

Vị trí quán trà sữa theo phong thủy

Với mong muốn tạo ra những luồng khí hưng thịnh, giúp gia chủ đón tài lộc vào thì bạn cần lựa chọn những địa điểm thuê quán trà sữa có mặt tiền thoải mái, thoáng đãng, giúp cải thiện thời vận. Tuy nhiên, chi phí mặt bằng cho những địa điểm này sẽ khá lớn.  Bạn cần cân đối chi phí, lựa chọn những địa điểm không bị che khuất nhiều bởi các tòa nhà cao tầng, địa điểm hẻm không quá nhiều có góc cong lượn,…

Hướng phong thủy của quán trà sữa cần hợp với tuổi của chủ quán

Trong ngũ hành, mỗi một năm sinh sẽ có những yếu tố tương sinh, tương khắc. Vì vậy nên tìm hiểu và thay đổi hướng quán cho phù hợp. 

>>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ setup quán trà sữa trọn gói Baluca

Bố trí vật dụng trang trí

xây dựng quán trà sữa

Bố trí một số vật dụng trang trí trong quán trà sữa như sau: Đối với bàn ghế, nên hạn chế những loại có góc nhọn, ảnh hưởng đến tài vận của quán; Lựa chọn số lượng gương phản chiếu để trang trí phù hợp, tránh bố trí đối diện với cửa chính; Đặt tranh ảnh trang trí chú ý vào những chi tiết nhẹ nhàng, tạo sự thoải mái cho khách hàng; ngoài ra, có thể trang trí thêm một số vật dụng phong thủy may mắn như tỳ hưu, chuông gió,…

Màu sắc cần đảm bảo hài hòa

Chú ý yếu tố màu sắc cho quán trà sữa cần hài hòa, không quá chói mắt, hợp với mệnh. Trường hợp, chủ quán hợp với những màu rực rỡ như đỏ, cam, xanh lá cây thì bạn nên phối hợp với một số màu sắc khác dịu nhẹ hơn. Chúng có tác dụng tạo nên yếu tố độc đáo, vừa tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Quầy bar là nơi pha chế của quán trà sữa nên cần chú ý bố trí ở nơi thoáng đãng. Hãy bố trí chúng áp sát tường, có vách ngăn và quan sát được hoạt động của khách hàng.  Từ đó, đảm bảo việc phục vụ được nhanh chóng, hiệu quả. 

Yếu tố ánh sáng và cây xanh cho quán trà sữa

Chú trọng yếu tố ánh sáng và cây xanh cho quán: Việc đón ánh sáng tự nhiên và trồng cây xanh có thể giúp quán tiếp nhận được những nguồn năng lượng tích cực. Đây là cách đón những may mắn đến với hoạt động kinh doanh của quán trà sữa.

Tư vấn setup quán trà sữa chi tiết

Sau khi đã thiết kế và thi công quán trà sữa đảm bảo hợp phong thủy, việc tiếp theo các chủ quán cần làm là biết cách setup quán trà sữa hợp lý để mang đến hiệu quả kinh doanh.

Sau đây là một số tư vấn chi tiết, bạn có thể tham khảo: 

Xác định đối tượng khách hàng

Xác định được đối tượng khách hàng hướng đến sẽ phục vụ cho những nhóm người nào, sở thích, nhu cầu của họ như thế nào? Đây là cách giúp bạn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả. Từ đó, thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Xây dựng menu quán trà sữa 

  • Lên menu thức uống dự định sẽ áp dụng đưa vào hoạt động kinh doanh. 
  • Lên danh sách những đồ dùng, thiết bị sẽ sử dụng khi pha chế thức uống. 
  • Lên công thức pha chế các loại trà sữa đúng tiêu chuẩn.
  • Dự kiến giá cho từng thức uống sau khi đã cân đối yếu tố chi phí và đảm bảo lợi nhuận phù hợp.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu an toàn. 
  • Tuyển chọn và đào tạo đội ngũ nhân viên cho quán trà sữa từ khâu đón tiếp khách hàng, order thức uống, chăm sóc khách hàng,…

Một số yếu tố khác

Bên cạnh một số chi tiết về khách hàng mục tiêu, setup menu quán trà sữa,… bạn cần chú ý đến một số yếu tố khác như:

  • Kế hoạch quản lý và vận hành quán: Phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận với khối lượng công việc cụ thể, ….
  • Thực hiện các chiến lược marketing và quản lý tài chính đối với quán trà sữa.

Đây là một quy trình setup quán trà sữa cơ bản. Tuy nhiên, nếu không phải là người có kinh nghiệm trong việc xây dựng quán trà sữa, bạn sẽ rất khó khăn trong việc triển khai từng kế hoạch nêu trên. Vậy nên, lời khuyên là hãy tìm đến những đơn vị chuyên tư vấn setup quán trà sữa trọn gói. Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động tư vấn chiến lược cho những đơn vị kinh doanh thức uống đạt hiệu quả trên thị trường, BALUCA rất tự tin đáp ứng tốt mọi yêu cầu bạn đề ra để xây dựng quán trà sữa chuyên nghiệp. Nhờ đó, giúp bạn duy trì được nguồn thu nhập cao trong tương lai. Chúng tôi nhận setup quán trà sữa giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất tại thị trường Việt Nam. 

Trên đây là một số hướng dẫn để xây dựng quán trà sữa hợp phong thủy và lưu ý để setup các hoạt động trước khi đưa vào khai trương quán đạt kết quả tốt nhất. Mong rằng sẽ giúp bạn có những gợi ý phù hợp khi có ý định kinh doanh quán trà sữa.