Tổng hợp 101+ cách pha trà tắc chuẩn vị, ngon, bổ, rẻ

Trà tắc được mệnh danh là thức uống quốc dân, thơm ngon. Cách pha trà tắc không khó, tuy nhiên, nếu pha không đúng công thức, bạn sẽ không tận hưởng được hết hương vị của nó. Cùng Baluca khám phá 101+ cách làm trà tắc chuẩn vị, ngon, bổ, rẻ sau đây nhé!

Tham gia khóa học pha chế trà chanh – Hotline – 0976999418

cách pha trà tắc
Tổng hợp 101+ cách pha trà tắc chuẩn vị, ngon, bổ, rẻ

Hướng dẫn pha trà tắc Cozy chuẩn 

Trà tắc Cozy là trà tắc được pha chế từ trà Cozy. Trà tắc Cozy được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và mùi vị đặc trưng. Hướng dẫn pha trà tắc Cozy chuẩn nhất ngay tại nhà mà không phải ai cũng biết.

Công thức pha chế trà tắc Cozy

Nguyên liệu: 

  • 1 tép trà
  • 3 trái tắc
  • 20ml nước đường
  • 15ml mật ong
  • Đá viên

Cách pha trà tắc Cozy

  • Bước 1: Ngâm 1 tép trà Cozy vàng cùng 100ml nước sôi.
  • Bước 2: Rửa sạch trái tắc, cắt đôi, vắt lấy nước và loại bỏ hạt.
  • Bước 3: Cho trà Cozy đã nguội, 15ml mật ong, 20ml đường vào shaker và đổ nước tắc sẵn vào.
  • Bước 4: Thêm đá viên vào bình, đậy nắp và lắc đều tay.
  • Bước 5: Cho trà ra ly, cắt tắc lát mỏng để trang trí và thưởng thức.

Cách pha trà tắc mật ong

Trà tắc mật ong là thức uống hữu hiệu để đánh bay cái nóng của những ngày hè. Dưới đây là những cách pha trà tắc mật ong đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Cách pha trà tắc mật ong bằng trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: Trà xanh, mật ong, trái tắc.

Phương pháp nấu trà tắc mật ong bằng trà xanh:

  • Bước 1: Lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước, sau đó vò nát.
  • Bước 2: Cho lá trà đã vò vào tích, chế nước sôi để hãm trà.
  • Bước 3: Vắt tắc lấy nước đồng thời loại bỏ hạt. Thêm 2 thìa mật ong vào và trộn đều.
  • Bước 4: Rót nước trà xanh vừa hãm vào cốc tắc mật ong và khuấy đều. Nếu muốn uống lạnh thì thêm đá vào rồi thưởng thức.

Khi chọn trà xanh, nên chọn lá hơi già, không bị sâu bệnh hoặc dập nát.

cách pha trà tắc

Cách pha trà tắc mật ong bằng trà mạn

Nguyên liệu gồm: Mật ong rừng, trà mạn, trà tắc.

Quy trình thực hiện pha trà tắc mật ong bằng trà mạn:

  • Bước 1: Hãm trà mạn lấy 2 cốc nước trà, sau đó loại bỏ bã.
  • Bước 2: Vắt quất, chanh lấy nước cốt, loại bỏ hạt sau đó trộn đều với 2 thìa mật ong. Giữ lại ½ quả chanh, thái thành lát mỏng, dùng để trang trí.
  • Bước 3: Thái nhỏ vỏ tắc bỏ vào cốc nước trà đã lọc bã lúc nãy. Đổ nước trà vào nước cốt của trắc trộn mật ong, thêm đá. Trang trí chanh vào miệng cốc và thưởng thức.

Cách pha trà tắc mật ong với trà túi lọc

Bước 1: Ủ trà

Cho 2 túi trà lipton vào bình, đổ nước sôi vào để tráng bình. Tiếp tục cho khoảng 100ml nước sôi vào, ủ trà trong 5-10 phút.

Bước 2: Làm siro tắc

Vắt tắc lấy cốt, loại bỏ hạt. Trộn đường kính, mật ong, 1 xíu muối và đánh đều cho đến khi đường tan hết. Có thể tùy chỉnh độ chua ngọt sao cho hợp khẩu vị.

Bước 3: Pha trà tắc mật ong

Rót 60ml nước trà, siro tắc, đá viên vào bình shaker và lắc đều. Lắc trà tắc bằng shaker để trộn toàn bộ nguyên liệu và tạo bọt mịn đẹp mắt. Rót ra ly, cắt lát tắc mỏng để trang trí.

Pha chế trà tắc để bán

cách pha trà tắc

 

Kinh doanh trà tắc trở nên hot trong những năm gần đây. Cách pha trà tắc để bán nhanh nhất, hợp khẩu vị nhiều người nhất dành cho những người thích công việc kinh doanh này.

Nguyên liệu: 

  • 300g tắc
  • 250g đường
  • 5 gói trà vàng Lipton
  • 500ml nước
  • Muối
  • Đá viên

Thêm: Mật ong, tắc xí muội

Tỉ lệ trên dùng để pha 5 ly trà tắc 450ml -500ml.

Cách pha chế trà tắc để bán

  • Bước 1: Cho trà túi lọc vào ca, chế 500ml nước sôi vào, đậy kín, ủ 15-20 phút.
  • Bước 2: Trà sau khi ủ xong thì lấy túi lọc, cho 250g đường vào và khuấy tan.
  • Bước 3: Cho trà vào cốc, vắt tắc, thêm vài lát tắc vào.

Có thể cho thêm tắc xí muội hay mật ong vào, nhưng cần khuấy đều.

  • Bước 4: Thêm đá vào đầy cốc trà tắc.

Nếu ship xa thì nên cho đá vào bọc riêng, đảm bảo hương vị thơm ngon của sản phẩm.

Làm trà tắc để bán thì nên múc trà sẵn cùng vài lát tắc vào trong ly. Khi bán bắt đầu vắt thêm tắc hoặc thêm tắc xí muội, mật ong. Nếu cho sẵn ngay từ đầu sẽ khiến mùi tắc bị giảm, không còn thơm. 

Hướng dẫn pha chế trà tắc lipton

cách pha trà tắc

Pha chế trà tắc lipton cực kì đơn giản cùng phương pháp pha chế sau đây:

Nguyên liệu pha trà tắc lipton

  • Trà lipton túi lọc 1-2 túi
  • Mật ong: 10ml
  • Tắc: 3 quả
  • Muối, đá viên, nước sôi
  • Đường cát: 30gr

Cách nấu trà tắc lipton

  • Bước 1: Ủ trà

Cho 2 túi trà lipton vào ấm trà, rót một ít nước sôi vào bình để rửa trà. Cho thêm 500ml nước sôi vào và ủ trà, ủ trong khoảng 5 phút.

  • Bước 2: Làm Siro tắc

Vắt tắc lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho đường cát, mật ong, muối vào nước tắc và khuấy đều. Định lượng trên dùng cho 1-2 ly trà tắc, có thể gia giảm để hợp khẩu vị.

  • Bước 3: Pha chế trà tắc lipton ngon

Rót khoảng 60ml trà tắc vào shaker, thêm đá viên, hỗn hợp siro tắc ở bước 2 vào shaker. Lắc đều hỗn hợp cho đến khi trà tạo bọt và nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Rót trà tắc ra ly, cắt tắc lát mỏng thả vào ly để trang trí.

Phương pháp pha trà tắc giảm cân

cách pha trà tắc

Dùng trà tắc để giảm cân, lấy lại vóc dáng không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Uống trà tắc có giảm cân hay không còn phụ thuộc vào cách pha chế và cách dùng. Một số phương pháp pha trà tắc giảm cân an toàn, hiệu quả ngay tại nhà:

Pha trà tắc giảm cân cùng mật ong

Nguyên liệu gồm: 2 quả tắc, 2 thìa mật ong, 0.1l nước ấm

  • Bước 1: Cắt đôi tắc, vắt lấy nước và bỏ hạt.
  • Bước 2: Lấy nước tắc vừa vắt trộn với nước nóng cùng mật ong.
  • Bước 3: Khuấy đều tay để có nguyên liệu tan hết.

Uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy hoặc trước bữa ăn 40 phút.

Làm trà tắc giảm cân bằng trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 nắm trà xanh tươi, 5 quả quất, 1 thìa đường, 40ml nước sôi.

  • Bước 1: Cho nước vào trà xanh đợi 3 phút rồi lọc lấy nước.
  • Bước 2: Cho nước trà đã nguội vào bình thủy tinh.
  • Bước 3: Cắt quất rồi vắt vào bình nước trà, cho đường, khuấy đều.

Sử dụng trà tắc giảm cân bằng trà xanh sau mỗi bữa ăn để đạt kết quả tốt nhất.

Trà xanh có nhiều thành phần giúp làm giảm béo bụng và làm đẹp da nhanh. Uống trà tắc giảm cân bằng trà xanh mỗi ngày còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Pha chế trà tắc bằng hồng trà

Pha chế trà tắc bằng hồng trà tạo nên thức uống có giá trị dinh dưỡng cao. Hồng trà tắc có tác dụng trong việc trị ho, hỗ trợ giảm cân và vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu cần có:

  • 125gr hồng trà
  • 10 trái tắc
  • Đường cát
  • Mật ong
  • Đá viên

Cách pha chế trà tắc bằng hồng trà (hồng trà tắc)

  • Bước 1: Đun sôi 500ml nước và pha với 125gr hồng trà, chờ 10-20 phút, lọc bã, để nguội.
  • Bước 2: Rửa sạch tắc, cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.
  • Bước 3: Thêm đường, mật ong tùy khẩu vị vào bình trà.
  • Bước 4: Thêm nước tắc vào trà, cho thêm đá viên và trà vào bình lắc, lắc đều tay.
  • Bước 5: Cho trà ra ly, có thể dùng vỏ tắc hoặc lát tắc cắt mỏng để trang trí.

Pha chế trà tắc Jeju

Trà tắc Jeju là loại thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng trà tắc Jeju để giảm cân nhanh vì nó sẽ phản tác dụng. Chỉ nên uống 1 gói trà tắc Jeju 1 ngày để đảm bảo giảm cân an toàn và hiệu quả. Hướng dẫn cách pha trà tắc Jeju an toàn, hiệu quả:

  • Pha 30g trà tắc Jeju tương ứng 1 gói với 100ml nước.
  • Có thể uống lạnh hoặc uống nóng tùy sở thích.
  • Pha nước nóng với hoa cúc và trà tắc khô, sau đó thêm 1 gói trà tắc Jeju vào để nước uống hấp dẫn hơn. 

Hướng dẫn pha trà tắc cam sả

Trà tắc cam sả được yêu thích bởi hương thơm của sả và cam. Hướng dẫn pha trà tắc cam sả đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu: Trà xanh, tắc, 1 quả cam, 2 nhánh sả, đường.

Các bước thực hiện món trà tắc cam sả:

  • Bước 1: Cho 2 muỗng trà xanh vào ấm trà, đổ nước sôi chần qua để nước trà trong hơn. Tiếp tục cho nước sôi ngập lá trà, để trong vòng 3 phút, mở nắp để nguội và lọc lấy phần nước.
  • Bước 2: Tắc rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy cốt và bỏ hạt.
  • Bước 3: Cam rửa sạch, thái lát tròn. Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, đun với nước sôi khoảng 15 phút và vớt ra.
  • Bước 4: Cho nước trà, nước cốt tắc, 5 muỗng đường khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho 3 lát cam và sả đã sơ chế cùng đá viên vào và thưởng thức.

Phương pháp pha trà tắc xí muội

Vị chua ngọt ngọt, kết hợp vị thơm ngon của ô mai giúp trà tắc xí muội trở thành thức uống yêu thích của chị em. Uống trà quất xí muội hàng ngày vừa tốt sức khỏe vừa giúp giữ dáng đẹp da. Sau đây là phương pháp pha trà tắc xí muội ngon:

Nguyên liệu pha trà quất xí muội:

  • 2 muỗng trà xanh
  • 5 quả tắc
  • 6 quả ô mai mơ (xí muội)
  • Đường phèn

Cách làm trà quất xí muội:

Bước 1: Cho trà vào ấm, đổ nước sôi vào chần qua. Sau đó cho tiếp nước sôi vào ngâm trà khoảng 5 phút, để nguội và lọc lấy nước.

Bước 2: Quất rửa sạch với ít muối, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Cho quất cắt đôi, mơ khô, đường phèn vào ấm trà, sau đó đổ nước sôi vào ấm. Đợi khoảng 10 phút là đã có cốc trà quất xí muội thơm ngon, bổ dưỡng. Có thể thêm đá viên để tăng độ tươi mát cho thức uống này.

Cách pha trà tắc bằng trà atiso

Pha trà tắc bằng trà atiso tuy không quá phổ biến nhưng đây là loại thức uống bổ dưỡng. Cách pha trà tắc bằng trà atiso:

Nguyên liệu: Trà atiso 1-2 gói, 3 quả tắc, đường 

Cách pha:

  • Bước 1: Cho 1-2 gói trà atiso vào bình, cho nước sôi vào, ngâm khoảng 5-7 phút, bỏ túi bã trà.
  • Bước 2: Rửa tắc, cắt đôi và vắt lấy cốt.
  • Bước 3: Cho tắc, đường vào nước trà atiso khuấy đều, cho thêm đá và thưởng thức.

Hướng dẫn pha trà tắc khổng lồ

 

Nguyên liệu: Lục trà, đường trắng, nước lọc, tắc tươi.

Công thức pha trà tắc khổng lồ:

  • Bước 1: Cho 50gr lục trà vào túi lọc trà cùng 4 lít nước sôi vào bình ủ. Ủ trà từ 15-20 phút, sau đó vớt bỏ xác để lấy nước.
  • Bước 2: Cho nước trà, 1.2 kg đường, 1 ít muối khuấy cho tan hết đường. Thêm 1.2kg tắc tươi đã vắt lấy nước cốt vào tiếp tục khuấy đều.
  • Bước 3: Rót khoảng 170ml trà tắc đã hoàn thành vào ly 700ml và đổ đá đầy ly. Cắt lát tắc làm đôi, bỏ hạt sau đó thả vào ly trà tắc khổng lồ. Để ngon hơn, bạn có thể cho thêm ít hạt chia vào để thưởng thức nhé!

Bí quyết pha trà tắc bằng trà khô

Trà khô có rất nhiều loại, trong đó trà xanhtrà đen là 2 loại phổ biến dùng để pha trà tắc. Trà đen có hậu vị ngọt, đậm đà. Trà xanh có vị chát nhẹ, được yêu thích để pha các loại nước pha trà trà trái cây. Sau đây là bí quyết pha trà tắc bằng trà khô thơm ngon chuẩn vị mà không phải ai cũng biết. 

Nguyên liệu: Trà khô (trà xanh hay trà đen), tắc, đường, nước sôi.

Cách pha trà tắc bằng trà khô:

  • Bước 1: Rửa sạch tắc trái, ngâm nước muối khoảng 10 phút và để ráo. Sau đó cắt tắc làm đôi, vắt lấy cốt tắc.
  • Bước 2: Ủ 50gr trà khô với 2 lít nước sôi và hãm trà trong 7 phút. Lọc lấy cốt trà, bỏ xác.
  • Bước 3: Cho 300gr đường vào 1.5 lít cốt trà, nước cốt tắc và khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
  • Bước 4: Đỗ hỗn hợp trà tắc vào hũ, cho thêm xác trái tắc vào ngâm để trang trí và thưởng thức.

Pha chế trà tắc bằng lá chè xanh

Pha trà tắc bằng lá chè xanh đem đến hương vị tươi mát, thuần khiết. Đây là loại thức uống vừa thơm ngon, bổ dưỡng và giá siêu rẻ. Cách pha chế trà tắc bằng lá chè xanh:

Nguyên liệu: Chè xanh hoặc chè mạn, 3 quả tắc, 3 muỗng mật ong nguyên chất, nước sạch.

Cách pha chế

  • Bước 1: Lá chè xanh tươi mua về nhặt sạch cuống, tạp chất và rửa sạch, để ráo. Vò nát lá chè xanh, sau đó cho nước sôi vào bình trà, hãm chè 30 phút để lá chè ra nước. Tiếp tục dùng đồ lọc để lấy nước chè xanh.
  • Bước 2: Tắc rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
  • Bước 3: Cho mật ong vào nước cốt tắc, điều chỉnh tùy khẩu vị, khuấy đều.
  • Bước 4: Cho nước trà xanh từ từ vào hỗn hợp trên, thêm đá và thưởng thức

Có thể dùng lá trà xanh hoặc lát quất mỏng để trang trí.

Bí quyết pha trà tắc nha đam

Trà tắc kết hợp nha đam là một giải pháp tuyệt vời cho ngày hè oi bức. Bí quyết pha trà tắc nha đam chuẩn vị:

  • Bước 1: Cho 2 muỗng trà và một ít nước sôi vào bình để chần. Tiếp tục đổ thêm nước sôi vào và ngâm khoảng 10 phút, lọc lấy nước trà.
  • Bước 2: Tắc rửa sạch, vắt lấy cốt.
  • Bước 3: Nha đam rửa sạch, bóc tách vỏ lấy phần thịt, cắt hình hạt lựu.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp nước trà, nước cốt tắc, đường khuấy đều cho đường tan hết. Cho 2 thìa nha đam vào ly là có thể thưởng thức.

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách pha trà tắc thơm ngon đơn giản tại nhà. Trà tắc thơm mát là giải pháp hữu hiệu cho ngày hè oi bức khó chịu. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!

Click sao để bình chọn

Điểm đánh giá 5 / 5. Lượt đánh giá: 1