2 Cách làm bạc xỉu nóng ngon như ngoài quán

Dùng máy pha cafe dùng vòi hơi xục nóng

Đun nóng hỗn hợp trên bếp từ nếu không có máy pha cafe

Nguyên liệu chuẩn bị pha bạc xỉu nóng

  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Nước cốt dừa
  • Nước cốt cafe pha sẵn

Dụng cụ chuẩn bị

  • Ca đong
  • Zic đong
  • Máy đánh bọt cafe
  • Ly sứ dung tích 250ml dành cho đồ nóng
  • 1 Ca sục vòi hơi

Pha bạc xỉu nóng bằng máy pha cafe

Cách làm:

Cho 20ml sữa đặc xuống dưới đáy cốc, dùng thìa bar để cho hết phần sữa đặc dính vào zic đong

Cho 12ml sữa tươi vào ly. cho 5ml nước cốt dừa. Sau đó khuấy đều hỗ hợp. Sau đó đổ vào ca để xục nóng hỗn hợp bằng vòi máy pha cafe. Đánh bọt xong mình có thể đập ca xuống bàn để bọt được mịn hơn. Tiếp theo mình vớt bọt sữa vào trong ly và đổ hỗn hợp nước sữa vào trong ly cho gần đầy ly. Cuối cùng mình cho 30ml cafe và rót thẳng vào bên trong ly. Khuyên nên dùng ca mũi nhọn để đổ cafe vào được tốt hơn. Mình sẽ dùng chút bọt cafe chia lấp đi khuyết điểm lấp bên trên. Cuối cùng mình đã ra được thành phẩm 1 ly bạc xỉu nóng pha bằng máy pha cafe ngon rồi nhé. Chúng mình cùng thực hành ngay thôi nào. Còn tiếp phần 2 nhé.

Pha bạc xỉu nóng theo cách truyền thống

Cách làm

Nước sôi 40ml, sữa tươi 30ml, Sữa đặc 30ml. nước cốt dừa 50ml chúng ta cho tất cả hỗn hợp vào trong nồi rồi mình bắt đầu bật bếp đun lên. Nhiệt độ 600w đến 800w, chúng ta vừa đun vừa khuấy đều. thấy hỗn hợp xủi tăm thì mình bắt đầu tắt bếp. không nên đun quá lâu dài sẽ mất đi thành phần dinh dưỡng của sữa. Sau đó thêm 30ml cafe tạo bọt và rót lên bề mặt ly.

Chúng mình cùng xem thêm video hướng dẫn dưới đây để thực hành được đầy đủ chi tiết hơn nhé

Video hướng dẫn pha chế bạc xỉu nóng ngon như ngoài quán

Click sao để bình chọn

Điểm đánh giá 5 / 5. Lượt đánh giá: 2