Kinh nghiệm setup quán cafe thành công chuẩn nhất

Kinh nghiệm setup quán cafe

Với những bạn mới bắt đầu kinh doanh quán cà phê, sẽ còn rất bỡ ngỡ và mơ hồ trong việc thiết kế và trang trí. Vì vậy ,bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm setup quán cafe cơ bản và chi tiết để bạn đọc tham khảo. Mời các bạn cùng với chúng tôi theo dõi nhé.

>>>> Tư vấn setup quán cafe uy tín tại Hà Nội – Hotline – 0976999418

Kinh nghiệm setup quán cafe

Lập kế hoạch cụ thể và rõ ràng

Nếu như vốn đầu tư là điều kiện chủ yếu thì bản kế hoạch chính là điều kiện tiên quyết để quán của bạn có thể hoạt động thành công. Tuy nhiên trên thực tế sẽ không có mấy ai chú ý đến điều này mà lại bỏ qua hoàn toàn.

Có bản kế hoạch càng cụ thể và chi tiết với từng hạng mục dự tính, sẽ giúp bạn có thể dự trù được gần nhất tổng kinh phí. Đồng thời nhờ đó sẽ giảm thiểu được tình trạng phát sinh chi phí khó kiểm soát và bị động về ngân sách.

Tối ưu kinh phí bằng cách mua thiết bị thanh lý

Thay vì mua sắm mới hoàn toàn các thiết bị máy móc và đồ nội thất, bạn có thể mua lại những hàng thanh lý từ các quán cà phê muốn thay đổi phong cách, chuyển nhượng hoặc sang đồ không sử dụng. Như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí từ 30 đến 50% so với việc mua mới hoàn toàn 100%.

Đọc kỹ hợp đồng thuê dịch vụ setup

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ setup từ các công ty hoặc đơn vị chuyên setup quán cà phê. Bạn cần phải đọc kỹ mọi điều khoản trong bảng báo giá, cũng như hợp đồng setup quán cafe. Như thế sẽ giúp bạn nắm rõ được mọi nội dung dịch vụ, cũng như giá thành chi tiết và tránh những mâu thuẫn không đáng có về sau.

Sáng tạo trong setup quán cà phê

Kinh nghiệm setup quán cafe

Sự sáng tạo ở đây không chỉ cần trong quá trình thiết kế và thi công setup quán cà phê, mà còn có thể áp dụng trong chiến lược truyền thông và marketing. Ví dụ: 

  • Thay vì chạy quảng cáo và tốn chi phí, bạn có thể thu hút khách hàng bằng khách phát voucher, tạo thẻ tích điểm, chương trình giảm giá đặc biệt vào các ngày nhất định, mã giảm giá khi giới thiệu khách hàng,…
  • Thay vì mua bàn ghế mới, bạn có thể cải tiến các lốp xe cũ hoặc thùng sắt không sử dụng.
  • Bạn có thể tận dụng các đồ nội thất cũ để trang trí quán theo phong cách vintage.

Đánh giá năng lực bản thân

Trước khi bắt tay vào setup cũng như kinh doanh quán cà phê, bạn cần phải trung thực đánh giá lại kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm của mình trong ngành dịch vụ này. Để từ đó sẽ có cái nhìn tổng quan những phần mình chưa rõ, chưa biết và chưa giỏi. Sau đó sẽ tiến hành tham gia các khóa học để cải thiện như: quản lý và vận hành, pha chế cà phê, truyền thông và quảng cáo, xử lý các sự cố và tình huống,… 

Ngoài ra còn có một cách vô cùng hữu hiệu chính là đích thân bạn trải nghiệm thực tế. Bạn có thể thử làm việc tại một quán cà phê lớn và chuyên nghiệp, hoặc ghé thăm các quán để hỏi kinh nghiệm, tham dự các hội thảo và sự kiện,…

Đây là bước đi khá quan trọng để giúp bạn có thể thực hiện đúng hướng cho sự phát triển của quán và bản thân trong tương lai sắp tới. Bởi nếu như không tìm hiểu và mở rộng tri thức ở những lĩnh vực mình không biết, thì cuối cùng bạn sẽ đặt cửa hàng kinh doanh của mình vào tình trạng may rủi.

Cố gắng không phá vỡ ngân sách khi setup

Sau khi đã có bản kế hoạch cụ thể cho việc setup quán cà phê, khi tiến hành thực tế bạn hãy chú ý không chi tiêu lẹm vào số vốn dự phòng. Bởi nếu không một khi đi lệch hướng hoặc phá vỡ ngân sách dự tính, thì bạn sẽ gặp rắc rối trong việc điều chỉnh tài chính và ngân sách một lần nữa. Đồng thời, khi bị thiếu hụt tài chính sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bạn trong việc xoay vốn và duy trì vận hành.

Tham khảo tư vấn và lời khuyên từ chuyên gia

Nếu như bạn không có nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm, hãy chủ động nhờ tư vấn setup quán cafe từ các kiến trúc sư, những chuyên gia, hoặc bạn bè có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bởi vì những đóng góp và ý kiến của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Đồng thời sẽ thay bạn tính toán và phòng tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình setup.

Hy vọng với một số chia sẻ được đề cập trên đây, sẽ giúp bạn đọc có được những kinh nghiệm setup quán cafe hữu ích và cần thiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn sớm mở quán cà phê thành công.