Setup quán cafe cần những gì?

Bạn đang có dự định kinh doanh nhưng lại không biết setup quán cafe cần những gì? Làm thế nào để có thể có thể thực hiện thành công và có những bước đi đầu tiên đúng đắn? Với kinh nghiệm setup quán cà phê trong nhiều năm của Baluca, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được câu trả lời cho những câu hỏi trên.

>>>> Tư vấn setup quán cafe – Hotline – 0976999418

Setup quán cafe cần những gì

Lập bản kế hoạch chi tiết

Trước khi bắt đầu vào kinh doanh bất kỳ mô hình nào, bạn đều phải lập một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết. Đối với quán cà phê cũng vậy, việc lập bản kế hoạch ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một cách đầy đủ và hiệu quả cho những công đoạn setup tiếp theo.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Setup nội thất quán cafe với các tiêu chí nằm lòng

Điều tra thị trường

Trước khi chính thức bắt đầu setup quán cà phê, bạn phải điều tra và nghiên cứu kỹ về thị trường. Kết quả cần đạt của những điều tra này là bạn biết được các điều sau:

 • Đối tượng khách hàng mà quán sẽ phục vụ
 • Phong cách thiết kế của quán
 • Loại hình kinh doanh quán cà phê phù hợp
 • Hiểu được làm thế nào để thu hút khách hàng
 • Nắm được các loại cà phê được nhiều khách hàng ưa chuộng
 • Và còn rất nhiều yếu tố khác mà bạn cần nghiên cứu kỹ.

Lựa chọn mô hình quán cà phê hoạt động

Setup quán cafe cần những gì

Hiện tại, có rất nhiều mô hình kinh doanh quán cà phê với nhiều loại khác nhau như: cà phê xem đá banh, cà phê ngắm phong cảnh, cà phê sân vườn, cà phê vỉa hè, cà phê nhạc, cà phê sách, cà phê take away, cà phê 24h,… Mỗi mô hình này sẽ có những đặc điểm thiết kế quán cà phê khác nhau và phù hợp với số vốn cũng như đối tượng kinh doanh không giống nhau.

Lựa chọn mặt bằng

Khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán cà phê, bạn cần phải xem xét một vài tiêu chí như sau:

 • Nằm trong kế hoạch dự toán của số vốn đầu tư
 • Tiếp cận với đối tượng khách hàng nhắm đến
 • Có mật độ phương tiện đi lại đông đúc
 • Có mặt bằng để xe rộng rãi và thuận tiện
 • Nằm trên hướng đón chiều đi về

Thiết kế và trang trí quán cà phê

Setup quán cafe cần những gì

Dựa vào mô hình kinh doanh mà bạn đã lựa chọn, sẽ tiến hành lên ý tưởng và bắt đầu thiết kế quán cafe có phong cách sao cho phù hợp. Nếu như bạn có kiến thức và kinh nghiệm trong thiết kế, bạn có thể tự tham khảo và quan sát thực tế để thực hiện. Còn nếu không thì hãy nhờ đến các dịch vụ thiết kế quán cafe đẹp và chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả thành công. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu và thiết bị

Hãy tìm hiểu kỹ các nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín và chất lượng. Tốt nhất là những thương hiệu lớn và có tên tuổi để mang đến hương vị cà phê tuyệt vời. Đồng thời, với trang thiết bị bạn có thể dựa vào mức vốn đầu tư mà lựa chọn các chủng loại thích hợp. Cụ thể như: máy pha cà phê, máy xay sinh tố, máy đánh tạo bọt, máy ép, bình xịt kem, bình lắc pha chế,…

Đăng ký học lớp pha chế chuyên nghiệp

 

Chất lượng của sản phẩm đồ uống chính là yếu tố quan trọng để quán níu giữ được chân khách hàng. Do đó, trước khi chính thức mở quán bạn phải tham gia các khóa học pha chế chuyên nghiệp tại Baluca. Bởi tại đây bạn sẽ được sở hữu những công thức pha chế ngon, độc và đúng chuẩn hương vị. Đồng thời học viên còn được đào tạo các kỹ năng pha chế điêu luyện và tạo được trend mới cho quán của mình.

Setup menu 

Đối với quán cà phê vỉa hè hoặc bình dân, menu đồ uống nên tập trung vào những loại cà phê truyền thống. Đối với quán chú trọng sự cao cấp và hiện đại, hãy setup menu đa dạng hơn với những sản phẩm mới và theo xu hướng.

Về giá thành của sản phẩm bán ra, bạn cần tính toán sao cho hợp lý với giá thị trường. Đồng thời phù hợp với khả năng kinh tế của đối tượng khách hàng nhắm đến. Giá bán ra không chỉ mang lại lợi nhuận mà vẫn phải có tính cạnh tranh với những quán cà phê khác.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Với quán cà phê mới mở, tùy vào quy mô mà sẽ quyết định nhân viên ít hay nhiều. Nhưng về cơ bản sẽ cần phải có những vị trí sau: thu ngân, pha chế và phục vụ. Mỗi nhân viên cần được đào tạo bài bản về quy trình làm việc, thái độ và trách nhiệm trong công việc.

Chuẩn bị giấy phép kinh doanh

Với những quán cà phê có quy mô lớn và chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh quán cà phê
 • Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy

Những loại giấy tờ này bạn có thể làm tại các cơ quan chức năng ở địa phương.

Lập kế hoạch Marketing

Trước khi đến ngày chính thức khai trương, bạn có thể quảng cáo và truyền thông cho quán bằng các hình thức Marketing qua mạng xã hội, treo banner, phát tờ rơi,…

Mọi vấn đề về setup quán cafe cần những gì đã được thể hiện trong bài viết trên. Quý đọc giả có thể liên hệ trực tiếp với Baluca để được hướng dẫn và tư vấn thêm cho rõ ràng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công.