Tham khảo giá setup quán cafe chi tiết nhất

Vấn đề luôn được quan tâm nhiều nhất với mọi startup khi mở quán cà phê chính là giá setup quán cafe. Việc nắm rõ những hạng mục kinh phí và dự đoán được mức cần thiết, sẽ giúp bạn có thể suy tính và chuẩn bị một cách cẩn thận hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một vài mức giá setup quán cafe cơ bản để bạn tham khảo. Mời các bạn theo dõi.

>>> Báo giá setup quán cafe – Hotline – 0976999418

giá setup quán cafe

Chi phí chuẩn bị mặt bằng

Tùy theo quy mô của mặt bằng quán cà phê mà mức chi phí này sẽ có sự dao động khác biệt. Bởi quán cà phê của bạn không chỉ cần có mặt bằng để bán, mà còn cần có chỗ đỗ xe của khách và nhân viên. Đồng thời địa điểm đặt quán phải có vị trí địa lý thuận lợi và dễ di chuyển cũng như nhìn thấy.

Nếu như tiệm cà phê của bạn là quán vỉa hè, hoặc là xe lưu động thì chi phí mặt bằng sẽ thấp. Nhưng nếu như quán cà phê của bạn là dạng mô hình dịch vụ tại chỗ thì chi phí sẽ cao hơn.

Thông thường chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động trong mức từ 5 đến 30 triệu đồng cho 1 tháng. Tùy theo chủ thuê nhà, bạn sẽ phải thanh toán tiền thuê này theo hạn mức 6 tháng hoặc 1 năm.

Chi phí thiết kế và trang trí 

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của quán mà bạn dự định thực hiện, khoản chi phí này sẽ thay đổi một cách linh động. Nhưng tối thiểu và cơ bản nhất trên thị trường hiện nay, chi phí để thiết kế và trang trí quán cà phê sẽ có giá từ 150.000đ trở lên cho một mét vuông. Thậm chí giá setup quán cafe chuyên nghiệp và sang trọng với quy mô lớn sẽ có phí từ 300.000đ trở lên cho một mét vuông.

Chi phí mua trang thiết bị

Quán cà phê kinh doanh thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào các thiết bị pha chế. Thị trường có rất nhiều loại máy móc với giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại thích hợp với mình.

Nhưng dù cho bạn lựa chọn thương hiệu và sản phẩm nào, cần phải đảm bảo đáp ứng đủ chức năng sử dụng và có độ bền lâu năm. Ví dụ:

 • Máy pha cà phê sẽ có giá từ 3 – 30 triệu đồng. Với máy này bạn có thể pha được espresso, có sục nóng, tạo bọt,… Ngoài ra còn những máy khác thuộc thương hiệu cao cấp hơn có mức giá lên đến 70 triệu đồng.
 • Máy xay sinh tố có giá từ 5 đến 10 triệu đồng. Bạn nên lựa chọn loại máy có công suất lớn, có thể xay được đá và độ bền lâu dài.
 • Các trang thiết bị khác để trang trí cho quầy bar từ 3 – 5 triệu.
 • Ngoài ra, chi phí ly, tách có giá 2 – 10 triệu đồng (tùy quy mô quán); chi phí sắm nội thất có thể 50 – 200 triệu đồng,….

Ngoài ra còn rất nhiều trang thiết bị khác như: bồn rửa, chậu, kệ, tủ, dụng cụ lau chùi, dụng cụ vệ sinh,… Vì vậy để có thể tự tính toán chính xác chi phí setup quán cà phê là điều không dễ. Tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn và hướng dẫn setup quán cafe từ các kiến trúc sư hoặc những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Chi phí mua nguyên vật liệu

Vì là quán cà phê nên bạn không chỉ cần phải đảm bảo mua nguyên vật liệu có chất lượng ngon, mà còn an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Tốt nhất là hãy lựa chọn những thương hiệu đã có tên tuổi uy tín trên thị trường. Cụ thể:

 • Cà phê: có mức giá dao động từ 100.000đ đến 200.000đ cho một ký.
 • Các loại siro và sinh tố có giá từ 80.000đ đến 200.000đ cho một chai. 
 • Các nguyên liệu khác như đường, sữa đặc, sữa tươi, kem tươi,… thì chi phí sẽ chênh lệch không nhiều.
 • Các loại trái cây và hoa quả chi phí sẽ tùy thuộc vào thị trường ở thời điểm mua. Bạn không nên mua dự trữ quá nhiều mà để đảm bảo độ tươi ngon hãy mua cho số lượng từ 2 đến 3 ngày.

giá setup quán cafe

Chi phí thuê nhân viên

Với những quán cà phê nhỏ, sẽ cần thuê ít nhất từ 2 đến 3 nhân viên phục vụ và pha chế. Mức lương để trả cho nhân viên thường từ 3 đến 6 triệu đồng cho một người trong 1 tháng. Bạn cần phải có một số dư đảm bảo đủ để chi trả từ 3 đến 6 tháng lương cho nhân viên khi quán mới đi vào hoạt động.

Chi phí duy trì quán

Thông thường, các quán cà phê sẽ chi trả phí duy trì quán gồm có 2 loại như sau:

 • Chi phí pháp lý: bao gồm 300.000đ cho phi phí đăng ký kinh doanh và 200.000đ cho thuế phí khác (được nộp vào mỗi tháng đối với cơ sở có doanh thu dưới 100 triệu mỗi tháng).
 • Chi phí hoạt động: bao gồm tiền điện, nước, wifi, thu gom rác,… khoảng 700.000 đến 1.000.000đ mỗi tháng.

Chi phí phát sinh

Dù quá trình bạn tính toán chi phí chuẩn bị và setup quán cà phê cẩn thận như thế nào thì vẫn sẽ không thể chính xác 100%. Do đó bạn phải dự trù một khoản chi phí phát sinh thêm để phòng hờ. Cụ thể như:

 • Thay đổi giá nguyên vật liệu
 • Chi phí sửa chữa, trang trí thêm, bảo hành thiết bị
 • Chi phí thưởng cho nhân viên các dịp lễ 
 • v.v…

Có thể thấy giá setup quán cafe sẽ không thể có một con số chính xác và nhất định. Vì vậy bạn đọc cần có sự tìm hiểu chi tiết và rõ ràng hơn trước khi bắt đầu setup. Chúc các bạn thành công.