Thiết kế quán trà sữa không gian mở với các đặc trưng tạo sự khác biệt

Thiết kế quán trà sữa không gian mở là một trong những xu hướng thiết kế đang được yêu thích hiện nay. Vậy thiết kế quán trà sữa có những đặc trưng. Cùng Baluca tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ setup quán trà sữa – Hotline – 0976999418

Thiết kế quán trà sữa không gian mở

Thế nào là không gian mở?

Không gian mở là một thuật ngữ dùng trong thiết kế, nó được hiểu là không gian có sự kết nối trực quan với các không gian khác trong điều kiện các không gian cùng nằm trong một công trình. 

Ngoài ra, không gian mở cũng thường được sử dụng để chỉ những công trình được thiết kế và thi công nội ngoại thất gắn kết với không gian ngoài trời, để gần gũi, hòa mình với thiên nhiên, đón nắng gió của trời. Phong cách thiết kế này hiện nay rất được ưa chuộng và ứng dụng nhiều.

Thiết kế quán trà sữa không gian mở

Tại sao nên sử dụng không gian mở trong thiết kế cho quán trà sữa?

Là phong cách thiết kế thời thượng, đẳng cấp

Phong cách thiết kế không gian mở luôn là một trong những xu hướng thiết kế được lòng khách hàng nhờ việc hài hòa giữa không gian quán và thiên nhiên tạo nên sự thoải mái, dễ chịu cho bất kỳ vị khách nào bước chân vào quán.

Không gian mở cũng tạo ra nhiều ý tưởng thiết kế quán trà sữa thú vị thể hiện được gu thẩm mỹ và tầm nhìn độc đáo của chủ đầu tư.

Giúp không gian gần gũi với thiên nhiên

Sau 8 tiếng đồng hồ làm việc trong bốn bức tường kín thì chắc chắn chẳng ai muốn tiếp tục nhâm nhi ly trà sữa trong một không gian bí bách như vậy nữa. Vì thế, xu hướng sống xanh đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Tưởng tượng bạn nhâm nhi ly trà sữa đậm đà trong một không gian đầy nắng và gió, hít hà bầu không khí trong lành thì còn gì tuyệt vời bằng.

Thiết kế quán trà sữa không gian mở

Mang lại sự tiện nghi tối ưu

Đặc trưng của không gian mở chính là sự kết nối giữa các không gian khác nhau  vì thế mang lại sự tiện nghi tối ưu cho người dùng, các chức năng của từng không gian sẽ được tận dụng triệt để. Bên cạnh đó, đây cũng là mô hình quán trà sữa phù hợp với những mặt bằng nhỏ hẹp bởi nó sẽ có tác dụng mở rộng không gian quán một cách tối đa, hạn chế sự bí bách, ngột ngạt.

Ưu và nhược điểm của không gian mở

Để hiểu thêm về mô hình thiết kế quán trà sữa không gian mở, bạn có thể tham khảo những ưu – nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm

  • Thiết kế không gian mở luôn phù hợp với những mặt bằng có diện tích vừa và nhỏ, tạo nên không gian rộng rãi, thoáng mát.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí như: Tiết kiệm được các chi phí để thi công tường, vách ngăn giữa các không gian, chi phí thiết bị nội thất liên quan trong phòng; tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nên sẽ tiết kiệm được điện.

Nhược điểm

Không gian mở sẽ không phù hợp với nhóm khách hàng thích yên tĩnh và riêng tư. Khách bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn ào bên ngoài, đặc biệt đối với không gian không sử dụng các thiết bị cách âm hoặc cửa cách âm.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế quán trà sữa học sinh với các yếu tố nằm lòng

Một số lưu ý khi thiết kế không gian mở

Để việc thiết kế không gian mở của quán trà sữa là hoàn hảo nhất, bạn cần chú trọng đến việc trang trí và thiết kế nội thất bên trong. Đây là các yếu tố tạo nên sự hài hòa trong tổ hợp thiết kế. Cụ thể:

  • Tông màu thiết kế: Các tông màu được lựa chọn để trang trí quán phải đồng điệu với nhau. Bạn phải tránh việc sử dụng các tone màu đối lập trong không gian mở vì nó sẽ khiến không gian bị rời rạc, thiết sự kết nối. Ngược lại các tông màu tương đồng sẽ giúp cho sự liền mạch của không gian được duy trì.
  • Chọn đồ nội thất: Đồ nội thất phải tương xứng với diện tích của không gian quán trà sữa. Đặc biệt ưu tiên sử dụng những món nội thất đa chức năng để tối ưu không gian quán.
  • Nghệ thuật sắp xếp: Đây là yếu tố tất yếu bạn phải thực hiện dù bạn có lựa chọn phong cách thiết kế nào đi chăng nữa. Việc sắp xếp nội thất phải đảm bảo sao cho vừa thuận tiện cho phục vụ và khách hàng vừa đạt được công năng sử dụng tối đa.

Trên đây là những đặc trưng của thiết kế quán trà sữa không gian mở cũng như những lưu ý khi thiết kế quán trà sữa theo mô hình này. Hi vọng những chia sẻ của Baluca tại bài viết trên sẽ giúp bạn đọc thành công trong việc thiết kế quán trà sữa của riêng mình.