Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán “trà chanh chém gió” ở khắp các đường phố tại những thành thị, vùng nông thôn. Chúng có ưu điểm là dễ pha chế, nguyên liệu rẻ, không kén người dùng. Vậy bạn đã biết cách pha trà chanh tại nhà chưa?
Tìm hiểu thêm: KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ CHANH – LIÊN HỆ NGAY – 0976999418
Cách pha trà chanh ngon
Đã gọi là trà chanh thì không thể nào thiếu 2 nguyên liệu chính là trà và chanh phải không nào? Chi tiết hơn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 50gr Trà đen
- 1 quả Chanh vàng
- 30gr đường cát
- Đá viên
- Nước lọc
Khi đã chuẩn bị được các nguyên liệu cần thiết, cũng tham khảo cách để pha chế ly trà chanh thơm ngon nào.
- Bước 1: Đun sôi 200ml nước lọc, sau đó cho đường cát vào nước đã đun sôi. Bạn có thể cân đối độ ngọt theo sở thích.
- Bước 2: Tráng sơ trà đen qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
- Bước 3: Cho trà đen vào trong hỗn hợp nước đường đã pha trước đó. Lưu ý, đảm bảo nhiệt độ để ủ trà khoảng 90 độ C và thời gian ủ khoảng từ 7 đến 9 phút. Bằng cách ủ trà với nước đường sẽ giúp nước trà trong hơn, hương vị trà cũng đậm đà hơn.
- Bước 4: Sau khi đã ủ trà xong, bạn lọc trà qua rây để lấy nước cốt.
- Bước 5: Sử dụng 80ml nước cốt trà đen để pha trà chanh. Sau đó, lấy chanh, bổ đôi, vắt nước cốt. Dùng khoảng 20ml nước cốt chanh vàng cho vào ly đựng nước cốt trà. Để trà chanh thơm hơn, bạn có thể sử dụng ít vỏ chanh cắt mỏng để cho thêm vào ly trà.
- Bước 6: Cho đá vào ly và dùng muỗng khuấy đều. Sau đó, cắt 2 lát chanh nhỏ gắn trên miệng ly để trang trí.
Cách pha trà chanh truyền thống
Công thức pha trà chanh truyền thống sử dụng cách ủ nóng trà cơ bản. Chúng sẽ mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt quen thuộc. Cùng tìm hiểu cách pha chế thức uống “ngon, bổ, rẻ” này nhé!
Nguyên liệu làm
- 2 muỗng Trà xanh hoa nhài (hay Trà đen)
- 20ml đường
- 10ml nước cốt chanh
- 10ml mật ong nguyên chất
- Đá viên
- Lá bạc hà và 3 lát chanh để trang trí.
Các bước pha chế trà chanh nguyên chất
- Bước 1: Cho trà xanh hoa nhài (trà đen) vào nước sôi tráng sơ để giúp nước trà khi pha chế sẽ trong hơn. Đổ phần nước trà đã tráng đi. Sau đó, tiếp tục cho nước sôi vào trong bình trà và ủ trong vòng 15 phút. Chắt nước cốt và lọc bỏ phần xác trà đi.
- Bước 2: Lấy khoảng 150ml nước cốt trà để pha trà chanh truyền thống. Cho tất cả các nguyên liệu gồm đường, nước cốt chanh vào trong ly nước đựng cốt trà đã pha. Sau đó, lắc thật đểu đề hỗn hợp hoà tan.
- Bước 3: Hoà tan mật ong nguyên chất và nước ấm để đổ lên trên hỗn hợp vừa pha. Như vậy, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng, thơm của mật ong.
- Bước 4: Cho thêm ít đá, 3 lát chanh và ít bạc hà trên bề mặt để trang trí.
Cách pha trà chanh mật ong
Trà chanh mật ong là thức uống quen thuộc ở rất nhiều quán cafe hiện nay. Với nguyên liệu dễ tìm như chanh tươi, trà đen, mật ong, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn vào những ngày nắng nóng. Bạn hoàn toàn có thể pha chế thức uống thơm ngon này ngay tại nhà. Tham khảo công thức pha chế sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 trà túi lọc
- 1/2 quả chanh tươi để vắt lấy nước cốt
- 2 thìa mật ong nguyên chất
- 150ml nước sôi
- 50gr đường kính trắng
- Đá viên
Các bước pha chế trà chanh mật ong
- Bước 1: Pha trà bằng cách cho trà túi lọc vào bình cho nước sôi đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, hãm trà trong vòng 10 phút cho trà ngấm. Sau đó, bỏ phần bả đi.
- Bước 2: Cho đường, mật ong vào trong ấm trà, khuấy đều.
- Bước 3: Bổ đôi quả chanh tươi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Sau đó, cho vào hỗn hợp trà đã pha ở trên.
- Bước 4: Thêm đá viên vào bình và lắc đều.
- Bước 5: Cho vào ly và thưởng thức.
Cách pha trà chanh sả
Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, tốt cho sức khỏe con người, trà chanh sả sẽ là thức uống bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức ly trà chanh tại nhà với vị chua chua, ngọt ngọt và hương vị thơm sảng khoái tự nhiên của sả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 8g trà nhài (hoặc trà đen)
- 1 quả chanh
- 4 củ sả
- 200g đường cát trắng
- 1 lít nước
- Vài lá bạc hà
Cách pha chế trà chanh sả:
- Bước 1: Cho trà nhài vào bình, đổ nước sôi sao cho ngập phần trà để tráng sơ. Sau đó, đổ phần nước trà đã tráng đi. Tiếp tục cho 300ml nước trà đun vào bình để hãm trong vòng 5 phút. Lọc bỏ bã trà bằng rây và lấy phần nước cốt.
- Bước 2: Sả mua về bỏ bớt lá, rửa sạch dưới vòi nước, đập dập.
- Bước 3: Cho sả và đường vào nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong vòng 5 phút và tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.
- Bước 4: Rót trà đã hãm, nước cốt chanh sả vào ly. Sau đó, cho vài lát chanh phía trên để trang trí. Trường hợp muốn uống lạnh, bạn có thêm vào viên đá và khuấy đều.
Cách làm trà chanh nha đam
Nếu bạn đã quá nhàm chán với trà chanh truyền thống, hãy thử biến tấu chúng với những cách pha chế mới lạ. Chỉ cần sử dụng thêm nha đam vào đồ uống, bạn sẽ có được ly trà chanh nha đam mới lạ về hương vị và màu sắc thức uống.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150ml nước cốt trà nhài
- 1 lá nha đam
- 40ml nước đường
- 10ml siro chanh vàng
- 1 quả chanh tươi
- 250gr đá viên
Các bước pha chế trà chanh nha đam
- Bước 1: Lá nha đam mua về, rửa sạch, gọt vỏ, lấy phần thịt và cắt thành hạt lựu.
- Bước 2: Cho nước cốt trà nhài, đá, siro chanh vàng, nước đường vào trong bình. Sau đó, bổ đôi quả chanh, lấy hạt và cho nước cốt vào ly chứa hỗn hợp nêu trên. Lắc đều toàn bộ hỗn hợp để chúng hoà quyện vào nhau.
- Bước 3: Cho nha đam vào ly, đổ hỗn hợp trà chanh đã pha chế ở trên vào. Sau đó, cắt vài lát chanh tươi để trang trí.
Còn đợi gì, nhanh tay tự pha cho mình ly trà chanh hấp dẫn ngay tại nhà nào!!! Đừng bỏ lỡ những công thức pha chế tại Baluca nhé!