Cách làm nước ép cần tây chuẩn ngoài quán

Cách làm nước ép cần tây

Nước ép cần tây là loại thức uống bổ dưỡng được nhiều người đánh giá có nhiều công dụng thần kỳ với sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách làm nước ép cần tây chuẩn quán cà phê chưa? Cùng Baluca tìm hiểu cách ép nước cần tây chuẩn hương vị cũng như đảm bảo các thành phần dinh dưỡng dưới đây.

Đăng ký Khóa học pha chế tổng hợp – 0976999418

Cách làm nước ép cần tây

Nước ép cần tây có tác dụng gì?

Cần tây có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe như canxi, vitamin B, C, K, magie, kali, photpho, mangan, axit Pantothenic, Riboflavin, chất xơ,… Đồng thời, chúng còn chứa rất ít chất béo và cholesterol. Với bảng thành phần các dưỡng chất như vậy, ngoài việc được sử dụng để chế biến các món ăn ngon, cần tây còn được ép nước tạo nên thức uống giải nhiệt, tăng cường sức khỏe, giảm cân và làm đẹp da hiệu quả. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của nước ép cần tây:

Ngăn chặn gia tăng mỡ trong máu

Mỡ trong máu và vấn đề sức khỏe diễn ra phổ biến hiện nay. Và nước ép cần tây chính là vị cứu tinh không thể tuyệt vời hơn đối với những người đang mắc hoặc có nguy cơ mắc mỡ trong máu. Có được tác dụng này là nhờ trong cần tây có chứa vitamin nhóm B và giàu các khoáng chất có khả năng làm giảm lượng mỡ trong máu hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt và magnesium còn là thành phần có tác dụng bổ máu và tốt trong việc điều trị bệnh ung thư hạch.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm nước ép siêu ngon ngay tại gia

Cách làm nước ép cần tây

Hỗ trợ ngăn chặn các bệnh về răng miệng

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng thực chất cần tây có tác dụng ngăn chặn các bệnh về răng miệng đấy. Tác dụng này trong cần tây có nhiều các hoạt chất selinene, butyl phthalide và tinh dầu thực vật. Những dưỡng chất này sẽ tác dụng lên hệ thần kinh, tăng cường sức khỏe của răng miệng. Từ đó giúp hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến răng miệng như: loét miệng, viêm họng, khàn tiếng rất hiệu quả.

Cung cấp dưỡng chất giúp hệ xương chắc khỏe

Cần tây có chứa hàm lượng cao các khoáng chất như canxi, photpho, magie và vitamin K. Vì thế, sử dụng cần tây đúng cách sẽ có tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe xương. Đồng thời, nó còn có tác dụng kháng viêm và giảm đau quanh các khớp xương. Hoạt chất polyacetylene trong cần tây cũng giúp giảm sưng khớp hiệu quả.

Cách làm nước ép cần tây

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Nước ép cần tây còn được sử dụng trong việc điều hòa huyết áp của người mắc chứng cao huyết áp nhờ có khả năng đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu.

Tác dụng tốt cho làn da cho da

Có thể bạn không biết, nước chiếm tới 95% trọng lượng của cần tây. Vậy nên đây là loại thực phẩm tuyệt vời mang lại làn da ẩm mượt cho bạn. Đồng thời, sử dụng nước cần tây còn giảm khô sạm da, giúp da luôn căng mịn và mềm hơn. 

Nước ép cần tây còn có tác dụng thanh lọc cơ thể. Khi các dưỡng chất từ cần tây được hấp thu vào cơ thể sẽ có nhanh chóng đẩy lùi các gốc tự do gây hại làm tổn thương da.

Các thành phần folate, niacin, vitamin A, B, C, K,… có trong cần tây còn giúp chữa lành các tổn thương trên làn da, thúc đẩy tăng cường sản sinh ra collagen – giữ cho da luôn săn chắc và đàn hồi tốt hơn.

Cách làm nước ép cần tây đơn giản giúp phát huy hết công dụng thần kỳ

Nước ép cần tây có mùi đặc trưng nên sẽ khá kén người dùng. Vậy nên, người ta thường kết hợp cần tây và một số nguyên liệu khác để nước ép nhằm giúp nước ép dễ uống hơn cũng như tăng cường các công dụng của loại nước ép này. Theo đó, một số nguyên liệu có thể kết hợp với cần tây như: táo, cà rốt, chanh, dưa leo, … Việc kết hợp này sẽ mang đến thức uống chuẩn vị, ngon ngọt đến từng giọt. Dưới đây Baluca sẽ hướng dẫn bạn làm nước ép cần tây tuyệt vị nhất:

Nước ép cần tây kết hợp với táo, cà rốt và chanh

Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu khá dễ kiếm với những món sau đây:

  • 1 bó cần tây, 
  • 1 quả táo, 
  • 1 củ cà rốt 
  • Cuối cùng là chanh.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Theo đó, bạn sẽ rửa sạch cần tây, táo, cà rốt. Lưu ý khi làm sạch cần tây, cần rửa sạch từng bẹ lá vì chúng dễ quấn đất ở các vị trí này. 

Sau đó, cắt nhỏ từng loại nguyên liệu để giảm hư hỏng cho máy ép hoặc máy xay sinh tố.

  • Bước 2: Tiến hành ép nước

Nếu bạn sử dụng máy ép thì đơn giản chỉ cần bỏ các nguyên liệu đã được cắt nhỏ vào và khởi động máy là được. Lúc này, nước ép sẽ chảy ra khay chứa.

Trường hợp bạn không có máy ép mà sử dụng máy xay sinh tố thì phải thêm bước lọc hỗn hợp qua rây nhằm lọc lấy nước ép và bỏ bã thừa. 

Tuy nhiên, việc sử dụng máy ép (tốt nhất là máy ép chậm) sẽ đảm bảo các dưỡng chất được bảo toàn hơn.

  • Bước 3: Cuối cùng, bạn cho thêm nước cốt chanh vào khuấy đều cho hòa tan hẳn vào hỗn hợp nước ép là được. 

Ly nước ép bổ dưỡng này sẽ tuyệt vời hơn khi uống lạnh đấy!

Yêu cầu thành quả

Ly nước ép bổ dưỡng sẽ có hương vị đặc trưng của cần tây nhưng dễ uống hơn nhờ hương vị ngọt ngào của táo và cà rốt, tí chua chua của cốt chanh. Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị tuyệt vời

Về màu sắc, ly nước có màu xanh đặc trưng của cần tây pha lẫn với màu vàng cam của cà rốt có khả năng thu hút mọi ánh nhìn. 

Cách làm nước ép cần tây

 

Cách làm nước ép cần tây kết hợp với dưa leo và cà rốt

Ngoài cách làm trên thì khi kết hợp ép cần tây cùng dưa leo và cà rốt cũng mang đến cho bạn ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng rất đáng thử. Mời bạn cùng theo dõi cách làm nước ép chuẩn vị từ cần tây của Baluca:

Chuẩn bị nguyên liệu: Công thức ép nước cần tây này tương đối dễ với các nguyên liệu dễ kiếm gồm:

  • 5 cây cần tây
  • 2 củ cà rốt
  • nửa quả dưa leo
  • 100g rau mồng tơi
  • đường trắng.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt bạn sẽ tiến hành rửa thật sạch để loại bỏ hoàn toàn đất cát bám trên bề mặt củ. Sau đó gọt bỏ vỏ và 2 đầu củ cà rốt.

Dưa leo chẻ làm đôi theo chiều dọc

Cần tây chúng ta chỉ lấy phần cọng, rửa sạch từng bẹ lá và cắt thành khúc ngắn.

Mồng tơi lấy phần lá xanh và cũng rửa sạch.

  • Bước 2: Tiến hành ép nước

Bạn lần lượt cho các nguyên liệu trên vào máy ép hoặc máy xay sinh tố và cho máy hoạt động.

Nếu sử dụng máy xay sinh tố thì sau khi xay thêm bạn sẽ dùng rây để lọc tách phần nước ép và bã.

  • Bước 3: Cho nước ép vào ly thủy tinh sạch, tùy sở thích bạn cho thêm lượng đường tương ứng. Dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Bước 4: Cho thêm vào viên đá vào ly, bạn đã có cho mình ly nước ép cần tây ngon đúng vị.

Những điều cần lưu ý để sử dụng nước ép cần tây có hiệu quả

Lợi ích của nước ép cần tây là điều không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự phát huy tác dụng tốt khi bạn sử dụng đúng cách. Ngược lại, việc làm dụng nước ép cần tây sẽ mang đến nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vậy nên, khi dùng nước ép cần tây cần chú ý: 

Uống nước ép cần tây đủ liều lượng

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, liều lượng nước ép cần tây bạn bổ sung vào cơ thể sẽ quyết định những lợi ích mà bạn được hưởng. Theo đó, mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng không quá 1 cốc khoảng 500ml.

Nếu bạn sử dụng hơn lượng này, sẽ gặp nhiều tác dụng phụ không mong muốn như: rối loạn tiêu hóa, ngộ độc dinh dưỡng…

Uống nước ép cần tây đúng thời điểm

Thời điểm sử dụng nước ép cần tây cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Theo nghiên cứu thì thời điểm tốt nhất để uống nước ép cần tây là vào buổi sáng. Cụ thể, mỗi bữa sáng, trước bữa ăn khoảng 30 phút bạn hãy thưởng thức ly nước ép cần tây. Uống vào thời điểm này mang đến nhiều lợi ích như: thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa , ngăn ngừa được các triệu chứng như đầy hơi, trào ngược dạ dày, táo bón… 

Cách làm nước ép cần tây đơn giản nhưng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, bạn lưu ngay công thức mà Baluca chia sẻ để thực hành ngay tại nhà nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!