Cách làm trà sữa Thái xanh ngon khó cưỡng, đốn tim các fan cứng

Trà sữa Thái xanh ngày nay đã trở thành thức uống quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ. Vào ngày hè oi bức, đây sẽ là đồ uống giải khát tuyệt vời dành cho bạn. Vậy bạn đã biết cách làm trà sữa Thái xanh chuẩn công thức chưa? Theo dõi ngay!

Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418

Cách làm trà sữa Thái xanh
Cách làm trà sữa Thái xanh ngon khó cưỡng, đốn tim các fan cứng

Về nguồn gốc của trà sữa Thái xanh

Trà sữa Thái xanh có nguồn gốc từ xứ chùa Vàng Thái Lan. Chúng có hương vị nhẹ nhàng, có chút ngọt và vị béo ngậy tự nhiên. Sự hòa quyện này đã tạo nên thức uống nổi tiếng để bán khắp những con phố của Thái Lan. Những năm gần đây, trà sữa Thái xanh đã du nhập vào Việt Nam và chiếm được nhiều cảm tình của các bạn trẻ tại đây. Với nguyên liệu dễ tìm, phù hợp với khẩu vị người Việt, trà sữa Thái xanh dần mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ các quán trà sữa. 

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa lipton ngon chuẩn vị, thỏa cơn thèm mùa dịch

Cách làm trà sữa Thái xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được một ly trà sữa Thái xanh chuẩn vị, bạn phải có sự kết hợp giữa trà sữa và phần thạch. Ngoài ra, để thêm phần mới lạ cho công thức đồ uống, bạn nên cho thêm Thái trân châu mềm, dai vào ly trà sữa Thái xanh của mình. Nguyên liệu đối với từng phần như sau: 

  • Phần thạch: Nguyên liệu để làm thạch gồm 01 gói thạch rau câu dẻo, 300g đường cát và 3 lít nước lọc. 
  • Phần trà sữa thái xanh: 40g trà Thái xanh, 1 hộp sữa đặc, 200g đường cát, nước sôi và nước sôi để nguội.
  • Phần trân châu: 200g bột năng, 200g đường trắng, bột rau câu và bột trà xanh để tạo màu cho hạt trân châu. 

Xem thêm: Bỏ túi top 6 cách nấu trà sữa tại nhà “uống là ghiền”

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Cách làm thạch

  • Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp đường trắng và bột rau câu dẻo với nhau. Sau đó, đổ nước vào nồi và nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn hạ nhiệt độ và cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào, khuấy đều để không bị vón cục. 
  • Tiếp theo, chờ trong thời gian khoảng 3 phút để hỗn hợp trên tan hoàn toàn trong nước. Vớt bỏ lớp màng trên cùng để nước làm thạch được trong hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội và cho vào tủ lạnh để bảo quản. 
  • Để cho phần thạch vào trà sữa Thái xanh, bạn cần cắt nhỏ chúng thành những miếng vừa ăn. 
cách làm trà sữa Thái xanh
Bạn có thể làm thạch theo sở thích của mình

Bước 2: Làm trà sữa Thái xanh

Đối với phần trà sữa, bạn thực hiện theo cách pha như sau: 

  • Pha trà Thái xanh với nước đã đun sôi. Ủ trà khoảng 20 phút để lấy nước cốt và chắt nước cốt ra. Đối với phần bã trà Thái xanh còn lại, bạn tiếp tục đổ phần nước nguội đã chuẩn bị trước đó vào phần bả. Sử dụng rây để lọc hết phần bả. Cho phần nước nguội vào nước cốt trà Thái xanh đã pha trước đó. 
  • Tiếp tục, cho phần sữa đặc vào nước trà đã pha ở trên. Lúc này, hỗn hợp sẽ có màu xanh cốm đẹp mắt. Đối với sữa đặc, bạn có thể điều chỉnh cách pha sao cho phù hợp với khẩu vị người dùng. 
  • Để bảo quản, bạn có thể đóng chai trà sữa Thái xanh để dùng dần. Thời gian bảo quản không quá 2 ngày. 

Bước 3: Làm hạt trân châu

  • Đối với trà sữa Thái xanh, bạn nên tạo những hạt trân châu màu xanh để đẹp mắt hơn. Tạo màu bằng cách cho bột trà xanh vào nước nóng
  • Cho nước màu đã pha vào tô chứa hỗn hợp bột năng, bột rau câu và đường. Khi nhận thấy bột đã ướt, dẻo được khoảng 80% thì cho ra mặt phẳng để nhào bột. Bạn nhào đều tay đến khi nào bột dẻo, không bị dính tay thì dừng lại. Tiếp tục, nặn bột thành những viên trân châu theo kích thước phù hợp.  Nhào qua một lớp bột năng để không bị dính vào nhau. 
  • Cuối cùng, cho hạt trân châu đã nặn xong vào nồi nước sôi để làm chín bột. Chuẩn bị một bát nước lạnh, vớt các hạt trân châu màu xanh đã chín cho vào bát và ngâm khoảng 5 phút. Bạn đã có được những hạt trân châu dai ngon, chuẩn vị. 
cách làm trà sữa Thái xanh
Trân châu đủ màu, đủ vị sẽ giúp bạn có được ly trà sữa hoàn hảo hơn.

Bước 4: Thành phẩm

  • Để tạo ra ly trà sữa Thái xanh chuẩn, ngon, bổ, rẻ bạn cho phần thạch đã được cắt nhỏ vào ly. 
  • Thêm đá và rót trà sữa Thái xanh vào. 
  • Cho hạt trân châu ở phía trên cùng và thường thức.

Với những công thức đơn giản, bạn đã có thể tự làm một thức uống thơm ngon, béo ngậy cho gia đình của mình rồi đấy!

Một số công thức làm trà sữa Thái khác

Ngoài cách nấu trà sữa Thái xanh truyền thống, bạn có thể thử làm một ly trà sữa Thái matcha và trà sữa Thái đỏ lạ mắt để thưởng thức trong mùa hè oi bức. Cùng tìm hiểu công thức pha chế dưới đây: 

Cách làm trà sữa Thái matcha

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Sữa gồm : 150ml sữa tươi không đường, 100ml sữa béo và 2 muỗng sữa đặc 
  • 25g bột trà xanh matcha
  • 100ml nước sôi
  • Kem topping

Cách thức thực hiện:

  • Hòa tan bột trà xanh matcha vào nước sôi, khuấy đều
  • Cho 2 muỗng sữa đặc, sữa tươi và sữa béo vào khuấy đều. 
  • Cho vào viên đá vào cốc, để hỗn hợp mới pha vào. Sau đó, cho một lớp kem topping trên bề mặt ly. Như vậy, bạn đã hoàn thành được món trà sữa Thái matcha thơm, béo, hợp vị. 

cách làm trà sữa Thái xanh

Cách làm trà sữa Thái đỏ

Bên cạnh trà sữa Thái xanh, trà sữa Thái matcha, trà sữa Thái đỏ cũng được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Chúng mang màu đỏ đặc trưng rất đẹp mắt. Để tạo ra ly trà sữa Thái đỏ, người ta sử dụng nguyên liệu chính là trà Thái đỏ. Vậy trà Thái đỏ là gì? Đây là loại trà có vị ngọt đặc trưng do được làm từ nhiều loại thảo mộc tự nhiên. Với cách pha chế dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự pha cho mình một ly trà sữa Thái chuẩn vị ngay tại nhà. Cùng thực hiện nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50g trà Thái đỏ hoặc loại trà Thái đỏ túi lọc
  • 30ml sữa đặc
  • 30g trân châu 
  • 50g đường trắng
  • 400ml nước lọc

Cách thức thực hiện: 

  • Đun sôi nước, sau đó cho trà Thái đỏ vào ủ để lấy nước cốt. Chờ khoảng 10 phút để trà Thái đỏ ra hết chất. Đối với trà túi lọc, bạn chỉ cần đổ nước sôi vào ly và hãm trà trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt bỏ túi lọc để lấy nước cốt.
  • Cho đường vào  khuấy đều, sau đó để nguội
  • Dùng rây lọc hết bã trà ra để lấy nước pha trà sữa. Sau đó, đóng chai để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để tạo độ mát cho trà. 
  • Lấy trà ra khỏi tủ lạnh, cho vào ly thủy tinh. Sau đó, đổ sữa đặc vào khuấy đều.
  • Cho thêm đá và trân châu vào ly vào thưởng thức.

Kinh nghiệm mua nguyên liệu làm trà sữa Thái uy tín, chất lượng

Khi bạn muốn làm trà sữa Thái xanh, trà sữa Thái đỏ thì việc đầu tiên cần thực hiện là lựa chọn được loại trà Thái xanh, trà Thái đỏ uy tín. Chúng được sản xuất trực tiếp từ Thái Lan và nhập khẩu, phân phối bởi các đơn vị uy tín tại Việt Nam. Vậy trà Thái xanh, trà Thái đỏ mua ở đâu? Bạn có thể tìm đến với Baluca để tìm mua các sản phẩm chính hãng. Trà Thái xanh, trà Thái đỏ Baluca chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng. Từ đó, giúp bạn có ly thức uống chuẩn màu sắc và hương vị của xứ sở chùa Vàng. 

Ngoài ra, tại Baluca còn chuyên đóng theo set nguyên liệu để bán cho những bạn mới tập tành nấu trà sữa Thái lần đầu. Với set đóng sẵn, bạn sẽ không cần cân đo, lựa chọn từng loại nguyên liệu. Bạn chỉ cần bắt tay vào nấu theo những công thức có sẵn. Vậy set trà thái xanh, trà Thái đỏ giá bao nhiêu? Giá mỗi set trà sữa Thái không giống nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng sẽ có những mức giá khác nhau. Để biết chính xác mức giá set trà sữa Thái, vui lòng liên hệ ngay với Baluca để được báo giá kịp thời. 

Vậy là bạn đã biết cách làm trà sữa Thái xanh ngay tại nhà rồi đấy! Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!

Click sao để bình chọn

Điểm đánh giá 5 / 5. Lượt đánh giá: 1