Cách làm trà sữa lipton ngon chuẩn vị, thỏa cơn thèm mùa dịch

Có khá nhiều cách làm trà sữa lipton như trà sữa lipton Đài Loan, trà sữa lipton trân châu,… Tuy nhiên, dù thực hiện theo cách nào, bạn cũng cần chú ý đến hương vị đặc trưng của nó. Một ly trà sữa thơm ngon được pha chế với công thức đơn giản tại nhà, vừa ngon, vừa rẻ là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418

Cách làm trà sữa lipton

Tại sao nên tự làm trà sữa lipton tại nhà?

Trà sữa là loại thức uống được yêu thích nhất hiện nay đặc biệt là ở giới trẻ. Tuy nhiên, trong mùa dịch, các hàng quán đều đóng cửa, việc order một ly trà sữa cũng trở nên “xa xỉ”. Lúc này, việc tự tay làm trà sữa lipton tại nhà sẽ trở nên vô cùng hữu hiệu. 

Có khá nhiều lý do bạn nên pha chế trà sữa lipton tại nhà, tiêu biểu như:

  • Nhanh gọn, hữu hiệu, an toàn trong thời điểm dịch bệnh
  • Tối ưu chi phí hiệu quả
  • Tự tay làm món yêu thích cho cả gia đình cùng thưởng thức
  • Chứng tỏ tay nghề
  • ….

Làm trà sữa thực chất rất dễ, đặc biệt là làm trà sữa từ trà lipton túi lọc. Tự chế biến trà sữa lipton tại nhà vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa đem lại lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Cách làm trà sữa lipton 

Cách làm trà sữa bằng trà lipton túi lọc

Nguyên liệu

Nguyên liệu để nấu trà sữa lipton cực kỳ đơn giản và rất dễ mua, bạn có thể mua ở bất kỳ quán tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán đồ làm trà sữa.

  • Trà túi lọc lipton: 1 gói
  • Sữa tươi
  • Đường
  • Siro
  • Thạch hoặc trân châu
  • Đá viên

Dụng cụ chuẩn bị

  • Ấm đun nước
  • Ly đựng trà sữa
  • Thìa dùng để khuấy

Cách làm

Bước 1: Đun sôi nước sau đó cho trà lipton túi lọc vào một chiếc ly sạch. Khi nước đã sôi thì đổ vào ly nước đựng trà lipton túi lọc và chờ từ 5 – 10 phút cho trà tan ra hết thì bỏ túi trà ra.

Bước 2: Lấy một ly sạch cho sữa, đường và siro vào. Lượng đường sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn mà cho vào. Sau đó dùng thìa hoặc đũa đánh nguyên liệu cho đến khi hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho đá vào ly trà sữa. Tiếp đó, đổ trà sữa cùng trà lipton vào bình shaker và lắc đều để nguyên liệu được hòa tan với nhau. Sau đó đổ trà sữa ra ly, cho thêm thạch hoặc trân châu vào là bạn đã có được ly trà sữa lipton thơm ngon và béo ngọt rồi.

Cách làm trà sữa lipton Đài Loan

Nguyên liệu

  • Trà sữa lipton Đài Loan: 1 gói
  • Nước: 150ml
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Sữa đặc: 10ml
  • Đá viên

Dụng cụ chuẩn bị

  • Ấm đun nước
  • Ly đựng trà sữa
  • Thìa dùng để khuấy

Cách làm

Bước 1: Lấy 1 gói trà sữa lipton đổ vào ly thủy tinh sạch. Tiếp đó cho nước nóng vào ly rồi dùng thìa khuấy đều cho tan sữa ra.

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào ly và khuấy đều lên. Thêm vào ly một ít đá viên để có được một ly trà sữa mát lạnh. Hoặc bạn có thể uống nóng nếu là mùa đông.

Một lý trà sữa lipton nóng cho mùa đông không lạnh

Lưu ý

Khác với các loại trà sữa lipton không, trà lipton dùng để pha trà sữa lipton Đài Loan là loại túi dạng bột chứ không phải dạng gói. Do đó, cách pha chế có chút khác biệt. Các bạn không cần phải hãm trà túi lọc nữa mà thay vào đó là pha lipton trực tiếp bằng nước.

Bên cạnh đó, trong các gói trà lipton bột đã có sẵn hương vị trà đào và độ béo ngậy cần thiết. Vì thế, nếu các bạn muốn uống trà sữa lipton Đài Loan quá ngọt hay béo ngậy thì không cần phải thêm sữa.

Cách làm trà sữa lipton trân châu

Nguyên liệu

  • 2 trà lipton túi lọc
  • 100ml sữa tươi
  • 60gr đường trắng
  • 500gr trân châu sống
  • 100gr đường nâu
  • 10ml sữa đặc
  • Đá viên

Dụng cụ chuẩn bị

  • Ấm đun nước
  • Ly đựng trà sữa
  • Thìa dùng để khuấy
  • Dụng cụ lọc trà sữa

Cách làm

Bước 1: Nấu một nồi nước lớn để nấu trân châu, giữ lửa to nhất đến khi nước sôi kỹ. Đổ 500gr trân châu đã được chuẩn bị trước vào nồi. Lấy thìa khuấy đều nồi trân châu theo một chiều. Đun tới khi trân châu bắt đầu nở ra và có màu trong hơn thì tắt bếp. Thời gian để nấu trân châu thông thường là 25 phút. Sau khi tắt bếp tiếp tục ủ thêm 30 phút để trân châu nở hoàn toàn, dẻo và dễ ăn hơn.

Bước 2: Đỗ trân châu qua giá lọc để loại bỏ hoàn toàn nước, xả trân châu dưới nước lạnh để trân châu không bị dính. Cho thêm 100gr đường nâu và tiếp tục ngâm trong 15 phút để đường ngấm vào trân châu, làm cho trân châu có vị ngọt và dẻo hơn. Để trân châu không bị dính và ngọt hơn bạn có thể thêm đá và mật ong.

Bước 3: Trong lúc chờ trân châu ngâm thì bạn có thể tranh thủ nấu trà sữa. Đun nước sôi sau đó đổ vào ly đựng trà lipton. Ngâm trà trong 5 phút để các tinh chất trong trà ngấm hết ra nước, bỏ xác túi lọc đi.

Bước 4: Sau khi bỏ bã trà, cho thêm vào nước trà đường và sữa sau đó khuấy đều. Cho thêm đá và trân châu đã chuẩn bị vào ly là bạn có thể thưởng thức ngay. Bạn có tăng và giảm lượng ngọt của trà sữa sao cho hợp với khẩu vị của mình nhất.

Cách làm trà sữa lipton

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách làm trà sữa lipton đơn giản và thơm ngon nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong quá trình chế biến trà sữa cho gia đình và bạn bè của mình cùng thưởng thức.