Học Bartender cơ bản cần chuẩn bị những gì?

Tham gia khóa học Bartender cơ bản là bước đầu tiên để bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một Bartender chuyên nghiệp. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để tham gia khóa học này. Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời riêng dành cho mình.

Tìm hiểu về nghề Bartender

Học Bartender cơ bản
Học Bartender cơ bản cần chuẩn bị những gì?

Bartender là gì?

Bartender là từ dùng để chỉ những người pha chế thức uống có cồn để tạo ra những ly Cocktail, Mocktail thơm ngon về mặt vị giác và đãi mắt khách hàng về mặt hình thức. 

Bartender làm việc tại các quầy Bar tại các quán Bar, Club hoặc Pub… Đây là môi trường nhộn nhịp, nên hiện nay, các Bartender thường là các bạn trẻ năng động, cá tính.

>>>>> Chuyên mục tư vấn: Học Bartender bao nhiêu tiền?

Công việc hàng ngày của Bartender

Nhiệm vụ chính mà Bartender phải thực hiện hàng ngày chính là pha chế. Tuy nhiên, vì đặc tính công việc, họ còn phải thực hiện một số công việc khác như: sắp xếp chai rượu, dụng cụ kiểm kê hàng hóa, kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu, chuẩn bị dụng cụ; vệ sinh khu vực làm việc… Đôi lúc, họ còn có thể đóng vai trò là những người bạn, lắng nghe và xử lý những than phiền từ khách hàng.

Và công việc quan trọng không kém của các Bartender chính là vệ sinh và sắp xếp một cách khoa học nhất các công cụ pha chế như: Bình Shaker, dao cắt sợi (Channel knife & Citrus zester), ly định lượng, muỗng khuấy (Barspoons), lọc (Julep & Hawthorn strainers), dụng cụ mở nút rượu vang (Wine opener), máy xay sinh tố (Blender)… 

Sức hấp dẫn từ nghề Bartender

Có rất nhiều yếu tố thúc đẩy các bạn theo đuổi nghề Bartender, nhưng hai yếu tố mà theo chúng tôi nhân định đóng vai trò quyết định là:

  • Bartender là công việc mang tính tự do cao, đề cao sự sáng tạo, thoải mái thể hiện cá tính của cá nhân mình vào từng sản phẩm để tạo nên những ly cocktail, mocktail đầy tính nghệ thuật với hương vị có khả năng giữ chân khách; nên sẽ thực sự thu hút được những bạn trẻ yêu thích sự tự do, ghét môi trường làm việc tù túng, rập khuôn, không thể hiện được nhiều dấu ấn cá nhân.
  • Sự ra đời không ngừng của các quán Bar, Club, Pub hay quầy Bar tại các nhà hàng, khách sạn đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho các Bartender với mức thu nhập đáng mơ ước. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại lựa chọn Bartender làm con đường phát triển sự nghiệp.

Bạn cần chuẩn bị gì để tham gia khóa học Bartender cơ bản

Để các mục tiêu đặt ra được thực hiện một cách nhanh chóng, khoa học nhất, bạn cần có một kế hoạch thật chi tiết với sự chuẩn bị cho từng giai đoạn. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị để tham gia khóa học Bartender cơ bản:

Tìm hiểu, lựa chọn cơ sở đào tạo Bartender uy tín, chất lượng

Đây là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị, việc tìm hiểu, lựa chọn cơ sở đào tạo cần được chú trọng bởi, một cơ sở uy tín với chương trình học phù hợp mới giúp bạn có được những nền tảng vững chắc để trở thành Bartender chuyên nghiệp. 

học Bartender cơ bản
Baluca – đơn vị đào tạo Bartender uy tín, chất lượng

Khi lựa chọn cơ sở đào tạo Bartender, bạn cần lưu ý các yếu tố:

  • Về chương trình học phải đạt chuẩn quốc tế để các học viên có thể đáp ứng được mọi yêu cầu mà bất kì nhà tuyển dụng nào đưa ra.
  • Đội ngũ giảng viên phải đạt chuẩn, tốt nhất nên lựa chọn nơi có giảng viên nhiều kinh nghiệm, như vậy sẽ giúp bạn tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu cho công việc pha chế về sau.
  • Có các phòng thực hành được trang bị đầy đủ các loại máy móc pha chế hiện đại; cho phép học viên mượn để rèn luyện kỹ năng miễn phí.
  • Có hệ thống quầy Bar để đảm bảo học viên được cọ xát, rèn luyện kỹ năng thực tế; đồng thời, trung tâm cũng sẽ tạo điều kiện cho các học viên của mình được làm việc tại đây sau khi hoàn thành khóa học.

Với những yếu tố trên, bạn có thể tham khảo khóa học Bartender cơ bản tại BALUCA với các thông tin chi tiết tại website baluca.vn hoặc thông qua hotline: 0976999418.

Tài chính đáp ứng các yêu cầu của khóa học

Đây là vấn đề quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia khóa học để đảm bảo việc học không bị gián đoạn vì không đủ tiền đáp ứng việc học tập. Các khoản tiền bạn phải chuẩn bị cho khóa học gồm: học phí, tiền nguyên liệu để thực hành, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa, quỹ lớp, … 

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bởi để giúp mọi đối tượng đều có thể tham gia khóa học Bartender cơ bản tại BALUCA, chúng tôi có các chính sách ưu đãi tài chính như: chiết khấu cho một số đối tượng đặc biệt như: hộ nghèo, con gia đình chính sách, … khi đáp ứng đủ các yêu cầu; hỗ trợ vay ngân hàng để đóng học phí với lãi suất thấp; nộp học phí theo nhiều đợt, …

Chuẩn bị một tinh thần vững vàng, kiên trì trong học tập

Bartender là nghề đòi hỏi sự kiên trì, chỉnh chu trong mọi công đoạn vì thế, bạn cần chuẩn bị tinh thần vững vàng, không ngại khó, ngại khổ; cố gắng duy trì niềm đam mê của mình để đạt được mục đích đề ra là trở thành một Bartender chuyên nghiệp và xa hơn nữa là trở thành Bartender training, Bar trưởng hay quản lý quán Bar. 

Trên đây là những việc bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia khóa học Bartender cơ bản. Với sự chuẩn bị kỹ càng như vậy, chúng tôi tin chắc bạn sẽ sớm hoàn thành khóa học và trở thành một Bartender tài năng.