Kem chuối trái cây nhiệt đới – Cách làm đơn giản bắt trend ngày hè

Kem chuối trái cây nhiệt đới

Kem chuối trái cây nhiệt đới là item thần thánh không thể thiếu trong những ngày hè đối với các fan cứng. Thay vì ra ngoài mua, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm kem chuối với công thức rất đơn giản. Nó không chiếm quá nhiều quỹ thời gian cũng như công sức của bạn. Theo dõi ngay cách làm kem chuối trái cây nhiệt đới mà Baluca chia sẻ dưới đây nhé!

HỌC PHA CHẾ TỔNG HỢP – BALUCA – 0976999418

Kem chuối trái cây nhiệt đới

Hàm lượng calorie trong kem chuối là bao nhiêu? 

Tùy vào kích thước và khối lượng của 1 quả chuối mà hàm lượng calorie trong chuối cũng sẽ khác nhau. Trong 100gr chuối có chứa 88,7 calo. Chuối được chọn làm kem chuối thường có kích thước trung bình, khối lượng khoảng 118gr/quả. Để làm kem chuối thường cần từ 4-10 quả chuối. Vậy riêng hàm lượng calo của chuối trong kem chuối là 354,8 – 887 calo.

Ngoài chuối là nguyên liệu chính thì trong kem chuối còn có những nguyên liệu khác. Vậy trung bình trong 100gr kem chuối cung cấp khoảng 90-100 calo cho cơ thể. Hàm lượng calo này có thể thay đổi phụ thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng để làm kem chuối. 

Tham khảo thêm: Cách làm kem chuối ngon khó cưỡng, gây nghiện các fan cứng

Cách làm kem chuối trái cây nhiệt đới

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối sứ chín:10 quả 
  • Nước cốt dừa: 400ml 
  • Sữa đặc: 200 gram 
  • Sữa tươi: 220ml (loại có đường hoặc không đường tùy khẩu vị)
  • Whipping cream: 150ml 
  • Bột năng hoặc bột bắp: 50 gram 
  • Trái cây tươi các loại gồm:  Kiwi, bơ, dâu tây, mít: 300 – 600 gram 
  • Dừa bào sợi: 100 gram
  • Đậu phộng rang chín giã nhỏ: 50 gam 
  • Sữa chua: 200 ml 
  • Muối tinh: ⅓ thìa cà phê
  • Nước lọc: 100ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Hòa tan bột năng hoặc bột bắp vào nước lọc, khuấy đều để bột không bị vón cục. 

Bước 2: Cho các nguyên liệu gồm nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, whipping cream khuấy đều hỗn hợp. Để món kem chuối trái cây nhiệt đới thêm đậm đà hơn nên cho ít muối vào hỗn hợp trên. Tùy vào khẩu vị ăn ngọt hay nhạt của từng người mà điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp. 

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa trộn đều lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Để hỗn hợp không bị cháy nên khuấy liên tục trong suốt quá trình đun. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, từ từ cho phần bột năng đã được hòa tan vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp được đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguôi. Sau đó đổ sữa chua vào và trộn đều. 

Bước 4: Các loại trái cây tươi (Mít, kiwi, bơ, dâu tây) sau khi mua về, rửa sạch. Tiến hành sơ chế: 

  • Mít: lọc bỏ hột, cắt thành từng miếng khoảng 0,5 – 1cm
  • Kiwi: gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng tròn dày khoảng 1 – 2 cm
  • Bơ và chuối: lột bỏ vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn. Đối với chuối có thể để bổ đôi và dùng dao ép dẹp. 
  • Dâu tây: cắt bỏ phần cuống, cắt thành từng lát dày 0,5 – 1cm

Bước 5: Xếp một lớp chuối và các loại trái cây đã chuẩn bị vào hộp, tiếp đến là một lớp hỗn hợp cốt dừa lên trên. Lần lượt xen kẽ như thế cho đến khi đầy hộp. Sau cùng là rắc đậu phộng rang chín giã nhỏ và dừa bào sợi lên trên bề mặt. 

Bước 6: Đậy kín nắp lại, sau đó cho các hộp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Đợi trong khoảng 5-6 tiếng để cho kem đông lại. Đem kem chuối trái cây nhiệt đới đã đông ra, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức thôi. 

Ngoài những loại trái cây trên còn có thể lựa chọn những loại trái khác thay thế tùy vào sở thích của từng người.

Với những cách làm kem chuối đơn giản nêu trên, chắc chắc ai cũng sẽ làm được. Mùa hè này mà được ăn một miếng kem chuối mát lạnh, vừa thơm vừa béo thì còn gì bằng. Đừng quên cập nhật những công thức pha chế hay của nhà Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca nhé!