Cách làm trà sữa việt quất uống là mê

Cách làm trà sữa việt quất

Trà sữa việt quất luôn là item được nhiều cô nàng lựa chọn. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh, việc mua được ly trà sữa là điều không đơn giản. Vì vậy, hãy cùng Baluca vào bếp, “tự thân vận động” với cách làm trà sữa việt quất đơn giản dưới đây nhé!  

Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418

Cách làm trà sữa việt quất

Cách làm trân châu tại nhà

Nguyên liệu làm trân châu

Trà sữa sẽ kém đi vị ngon nếu như không có thạch hay trân châu đi kèm. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu trắng trước khi pha chế trà sữa việt quất. Đầu tiên bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cho khẩu phần ăn 2 người như sau:

  • Đường cát trắng 250 gram
  • Bột rau câu dẻo (bột jelly): 4 muỗng cà phê
  • Bột rau câu giòn (bột agar): 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 lít
  • Nửa chén dầu ăn

Tại đây các bạn cần phân biệt bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn, cũng như hiểu được vì sao cần phải có 2 loại bột này để làm trân châu trắng.

  • Bột rau câu giòn: có tác dụng tạo độ đông đặc và giúp thành phẩm có độ cứng nhẹ. Loại bột này thường dùng để pha với cà phê, bột cacao, lá dứa,… để tạo thêm màu sắc cho thành phẩm bắt mắt hơn.
  • Bột rau câu dẻo: có tác dụng tạo sự mềm mại, dẻo dai và núng nính cho thành phẩm. Cho nên thường sẽ được nấu với các loại nước cốt trái cây nhằm tạo độ trong suốt đẹp mắt.

Chuẩn bị dụng cụ làm trân châu

Trước khi chính thức bắt tay vào làm trân châu trắng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như sau:

  • Tô hoặc thau nhỏ
  • Nồi sạch
  • Chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu
  • Bếp nấu
  • Muỗng, đũa

Cách làm trân châu trắng

Cách làm trà sữa việt quất

Bước 1: Pha chế rau câu

Bạn bắt một chiếc nồi sạch với 1 lít nước lên bếp, bật lửa và đợi đến khi nước sôi lăn tăn bạn cho bột rau câu giòn vào và khuấy đều. Lưu ý là nước sôi lăn tăn mà không được đun sôi bùng lên các bạn nhé. Tiếp theo đó bạn trộn đường với bột rau câu dẻo ở ngoài trước, rồi sau đó cho vào nồi và khuấy đến khi tan. Tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi tạo thành hỗn hợp hơi sệt là được.

Bước 2: Tạo hình trân châu trắng

Nhắc nồi xuống vào đợi hơi nguội một chút bạn cho hỗn hợp rau câu vào trong một cái chai sạch có đầu hơn nhọn. Trong trường hợp bạn không có chai giống như vậy bạn hãy để nguội hơn một tí. Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem lỗ nhỏ để thay thế. Lưu ý là bạn không được để bột nguội hẳn rồi mới làm nhé vì như thế bột sẽ bị đông lại và bạn không thể làm trân châu được nữa.

Trong thời gian đợi bột bớt nóng bạn chuẩn bị 1 tô nước đá lớn. Thêm nửa chén dầu ăn vào trong thau sao cho nước và dầu ăn tách lớp là được. Nhẹ nhàng nhỏ từng giọt rau câu vào trong tô một cách chậm rãi và rời rạc. Khi bột rau câu đi qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên nhỏ tròn đều. Sau đó khi tiếp xúc với nước đá sẽ đông cứng lại tạo thành phẩm hoàn chỉnh.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi bắt hết bột trân châu bạn vớt ra rửa lại với nước cho sạch dầu và để ráo. Cho trân châu vào một cái bát nhỏ trộn với một chút đường và nước cốt chanh để tạo vị. Như thế khi uống trà sữa và lúc nhai trân châu bạn sẽ không cảm thấy nhạt nhẽo.

Cách làm trà sữa việt quất chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu làm trà sữa việt quất

Dưới đây là công thức chuẩn bị nguyên liệu cho khẩu phần 1 ly trà sữa việt quất. Vì vậy các bạn có thể tùy theo số lượng thành viên trong gia đình của mình mà thay đổi định lượng sao cho thích hợp.

  • Trà ô long: 10 gram
  • Bột kem béo: 30 gram
  • Mứt việt quất: 25ml
  • Quả việt quất: 2 trái
  • Siro đường: 10ml
  • Trân châu trắng: 5 muỗng cà phê
  • Nước nóng: 300ml
  • Đá viên nhỏ

Mua việt quất ở đâu?

Để làm trà sữa trân châu việt quất, bạn có thể tìm mua trái này ở các siêu thị, cửa hàng, chợ thực phẩm,… hoặc trong những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Hoặc nếu như bạn không có thời gian thì có thể mua online với những cửa hàng giao hàng nhanh trong 2 tiếng.

Chuẩn bị dụng cụ làm trà sữa

Để quá trình pha chế trà sữa không bị gián đoạn, bạn sẽ không phải mất thời gian lục lọi tìm kiếm. Vậy thì trước khi bắt đầu pha chế trà sữa bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ sau:

  • Bình pha chế
  • Ông hút
  • Ly sạch
  • Chén
  • Muỗng

Cách pha chế trà sữa việt quất

 

Bước 1: nấu nước trà

Bạn cho trà ô long vào trong bình và pha chế với 300ml nước nóng. Đậy kín nắp và đợi một thời gian khoảng 15 đến 20 phút để ngâm trà ra chất.

Bước 2: pha trà sữa

Sau khi trà ô long đã ngâm đủ thời gian bạn rót ra ly sạch và lọc bỏ bã trà. Tiếp đến cho 120ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm bột béo đã chuẩn bị rồi dùng muỗng khuấy nhẹ đến khi tan. Tiếp tục cho thêm vào bình siro đường, đá và mứt việt quất đã chuẩn bị sẵn rồi đậy nắp. Dùng tay giữ bình thật chắc và lắc nhẹ trong thời gian vài phút để các nguyên liệu hòa quyện.

Ở bước này bạn có thể tùy vào khẩu vị của mình mà điều chỉnh tăng hoặc giảm lượng bột béo, siro đường, trà ô long,… Thậm chí bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa để giúp cho hương vị thêm đậm đà.

Bước 3: hoàn thành

Cho bột trân châu trắng đã làm ở bước trên vào trong ly sạch, sau đó bạn rót trà sữa đã lắc xong vào ly. Đừng quên trút toàn bộ phần mứt việt quất còn sót lại trong bình ra ngoài nhé. Sau đó trang trí lên trên 2 quả việt quất rồi cắm ống hút thưởng thức thôi nào.

Nếu bạn thích uống lạnh hơn bạn có thể cho thêm một vài đá viên vào trong lý. Bạn cũng có thể thay trân châu trắng ở trên bằng trâu đen và các loại thạch được chế biến làm sẵn để tiết kiệm thời gian. 

Với cách làm trà sữa việt quất vừa được hướng dẫn ở trên, đảm bảo các bạn đọc có thể tự mình thực hiện tại nhà chỉ với một chút sự khéo léo của bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công!