Tự học pha chế đồ uống tổng hợp dành cho người mới bắt đầu

Pha chế là nghề nghiệp đề cao sự sáng tạo vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự học pha chế đồ uống tại nhà nếu biết phương pháp tự học phù hợp. Theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn tự học pha chế đồ uống tổng hợp cho người mới bắt đầu. Bài viết chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo ra những thức uống thú vị tại gia đấy. 

Tự học pha chế đồ uống
Tự học pha chế đồ uống tổng hợp dành cho người mới bắt đầu

Làm quen với những dụng cụ pha chế cơ bản

Muốn học pha chế thì bạn phải thuộc lòng tên cũng như cách sử dụng của những dụng cụ pha chế cơ bản  như: ca đong, zích đong, thìa đong, bình lắc (shaker), que đánh trứng, máy xay gia đình, phin cà phê, … Chúng ta chỉ đề cập đến những dụng cụ này mà không nhắc đến những loại cao cấp hơn bởi bài viết đang đề cập đến việc tự học pha chế tại nhà và thực tế, rất ít và gần như không có ai tự sắm các loại máy móc đắt tiền để phục vụ mục đích tự học pha chế cả. 

Những dụng cụ pha chế này được xem là cơ bản, giúp bạn có thể thực hiện được những thức uống thông dụng phổ biến như: Passion fruit martini, Pimm’s, Blueberry Mojito, …

Làm quen với những dụng cụ pha chế cơ bản

Nên chia nhóm đồ uống để học pha chế 

Sự sáng tạo trong lĩnh vực pha chế là bất tận nên có rất nhiều công thức riêng rẽ khác nhau cũng như việc bạn hoàn toàn có thể phát triển cách pha chế từ những công thức có sẵn. Vậy nên, để không bị rối giữa nhiều công thức, bạn nên chia chúng thành nhóm. Tức những công thức có sự liên quan với nhau sẽ nằm cùng nhóm. Như vậy bạn dễ dàng liên hệ trong quá trình học. Bạn có thể chia các công thức đồ uống thành các nhóm như:

  • Cà phê Ý
  • Cà phê Việt
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Đá xay
  • Milkshake
  • Trà

Tham khảo và đối chiếu công thức từ nhiều nguồn

Thực tế, mỗi một thức uống sẽ có nhiều công thức pha chế khác nhau, bởi chúng được đúc kết ra từ quá trình thực nghiệm nhiều lần của mỗi cá nhân. Vì vậy, hãy nhớ rằng, công thức chỉ mang tính tương đối và bạn phải đối chiếu để tìm được cách làm phù hợp nhất với mình.

Tự học pha chế đồ uống

Với định hướng này, bạn sẽ thực hành công thức từ nhiều nguồn, sau đó, bản thân hoặc có thể nhờ nhiều người dùng thử để cảm nhận lựa chọn công thức ngon nhất. Cuối cùng, bạn điều chỉnh để rút được công thức riêng cho bản thân mình. 

Với cách học này, bạn sẽ tốn nhiều nguyên liệu, thời gian và công sức nhưng kết quả cuối cùng chính là công thức đồ uống tuyệt hảo của riêng mình thì cũng đáng đánh đổi đấy chứ. 

Thử các loại đồ uống tại quán

Quầy Bar, Pub, Club hay các quán đồ uống chính là nơi cập nhật thường xuyên nhất các loại đồ uống mới lạ, theo xu hướng được lòng nhiều người. Vì thế, đừng ngại dùng thử đồ uống tại quán để cảm vị. Sau đó, tìm tòi công thức thực hành theo và điều chỉnh cho đến khi thu về hương vị như ở quán. Thường xuyên nghiên cứu đồ uống bằng cách này giúp bạn thu về thêm được nhiều kiến thức về đồ uống quý báu, nâng cao vị giác cũng như đưa kỹ năng pha chế lên một tầng cao mới.

Nhờ sự hỗ trợ của trung tâm đào tạo khi cần thiết

Tự học pha chế đồ uống

Và đương nhiên, việc tự học pha chế đồ uống tổng hợp chưa bao giờ là dễ dàng với những người hoàn toàn chưa có kiến thức nền tảng về pha chế. Những khó khăn bạn gặp phải thường là các kiến thức về thao tác hoặc nguyên liệu. Và những sai sót này rất khó để bạn phát hiện và tự điều chỉnh khi tự học tại nhà. Khi cảm thấy cần thiết, đừng ngần ngại nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm đào tạo pha chế từ những khóa học cấp tốc, học ngắn hạn.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học ngắn hạn của Baluca giúp bổ trợ một vài kỹ năng pha chế cơ bản. Như vậy sẽ giúp việc tự học pha chế đồ uống tổng hợp tại nhà được thuận lợi hơn. Để biết thêm chi tiết về các khóa học, bạn liên hệ với chúng tôi qua website: baluca.vn hoặc hotline: 0976999418 để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là những thông tin bổ ích Hướng dẫn tự học pha chế đồ uống tổng hợp cho người mới bắt đầu. Tin chắc rằng những kiến thức từ bài viết sẽ giúp việc tự học pha chế đồ uống tổng hợp tại nhà của bạn đạt được thành quả như mong đợi.