Học pha chế đồ uống tại nhà với bí quyết nằm lòng

Học pha chế đồ uống tại nhà chưa bao là một quyết định dễ dàng, bởi vì chúng phụ thuộc hoàn toàn vào tính tự giác, khả năng của bản thân để có thể tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên, nếu có quyết tâm thì không có vấn đề nào không thể vượt qua. Một số lưu ý sau đây sẽ biến việc tự học trở nên dễ dàng hơn, cùng tìm hiểu nhé!

Học pha chế đồ uống tại nhà
Học pha chế đồ uống tại nhà với bí quyết nằm lòng

Đối tượng tự học pha chế đồ uống tại nhà

Học pha chế đồ uống tại nhà có hạn chế là không được trang bị máy móc, dụng cụ hiện đại. Do vậy, chúng chỉ thật sự thích hợp cho những bạn ở địa điểm quá xa các trung tâm đào tạo, không có thời gian hoặc chỉ muốn học các công thức đồ uống đơn giản nhằm pha chế cho những người thân yêu trong gia đình. Lúc này, việc nghiên cứu, tìm tòi các công thức pha chế sẽ hỗ trợ bạn có những kiến thức cơ bản của công việc pha chế. 

>>>>> Khoá học pha chế đồ uống tổng hợp uy tín hàng đầu Việt Nam

Các hình thức tự học pha chế đồ uống tại nhà

Sau đây là một số hình thức tự học pha chế đồ uống tạo nhà được nhiều người lựa chọn, bạn có thể tham khảo như:

Sách dạy pha chế đồ uống

Sách dạy pha chế đồ uống  tại nhà sẽ cung cấp cho bạn một số công thức pha chế đơn giản giúp bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, việc định lượng nguyên liệu đảm bảo chính xác sẽ rất khó khăn, nên bạn cần chú ý trong từng công đoạn. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn đầu sách dạy pha chế đồ uống từ các học giả nổi tiếng, có tay nghề cao mới có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, đem đến chất lượng cho quá trình tự nghiên cứu.

Học pha chế đồ uống online

Chỉ với một công cụ được kết nối mạng internet, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các công thức pha chế đồ uống nhanh chóng, tiện lợi. Hình thức học này rất phù hợp cho những bạn trẻ bận rộn nhưng vẫn đam mê với công việc pha chế. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của hình thức này là không được thực hành trực tiếp, không có học viên giảng viên tương tác trực tiếp. Tất cả phù thuộc vào sự chủ động, tìm tòi của bản thân học viên. 

Học pha chế đồ uống tại nhà
Học pha chế đồ uống online

Những lưu ý khi tự học pha chế đồ uống tại nhà 

Đối mặt với rất nhiều khó khăn do phương thức tự học pha chế đem lại, bạn cần nghiên cứu những cách học tập hiệu quả, chất lượng tốt nếu muốn tiếp tục theo đuổi phương pháp tự học này. Dưới đây là một số gợi ý: 

>>>>> Xem thêm: Tự học pha chế đồ uống tổng hợp dành cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị những dụng cụ tối thiểu nhất

Một số dụng cụ cơ bản mà bạn có thể chuẩn bị để nghiên cứu một số công thức pha chế thức uống cơ bản như ca đong, thìa đong, bình lắc shaker, máy đánh trứng, máy xay sinh tố,…

Chuẩn bị những dụng cụ tối thiểu nhất

Tự học pha chế theo các nhóm đồ uống

Những thức uống tuy có những công thức pha chế khác nhau, tuy nhiên, chúng đa phần đều có những điểm chung nhất định. Việc bạn cần làm là sắp xếp chúng thành những nhóm có đặc điểm. Nhờ đó, việc ghi nhớ công thức trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: Nhóm sinh tố trái cây, nhóm nước ép, nhóm trà,… Khi sắp xếp chúng lại với nhau, bạn chỉ cần nghiên cứu một số công thức chung cho cả nhóm để áp dụng tương tự cho các thức uống khác cùng loại. 

Tham khảo các công thức pha chế ở nhiều nguồn khác nhau

Một món thức uống nhưng ở nhiều nguồn thông tin sẽ có những cách pha chế khác nhau. Nguyên nhân của sự khác biệt này có thể là do qua quá trình nghiên cứu và thực hành, người truyền đạt kiến thức rút ra được nhiều kinh nghiệm, sáng tạo phương thức pha chế hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo ở nhiều nguồn, lựa chọn công thức pha chế bạn đánh giá là phù hợp, dễ học nhất. 

Ghé thăm nhiều quán cafe khác nhau

Bạn có thể cảm vị ở nhiều quán kinh doanh đồ uống khác nhau, thưởng thức các loại đồ uống mới lạ để luyện tập vị giác của bản thân, đánh giá các nguyên liệu có trong món đồ uống và sáng tạo ra được nhiều công thức phù hợp. 

Bạn có thể cảm vị ở nhiều quán kinh doanh đồ uống khác nhau

Thử đi làm thêm tại quán

Nếu thực sự bạn có đam mê với công việc pha chế, thì không cách thức nào nhanh bằng việc tham gia học hỏi tại những quán cafe. Nhờ việc học hỏi những tips nhỏ từ bartender hoặc Barista trong quá trình pha chế, bạn sẽ ghi nhớ công thức và học được những kiến thức, kỹ năng phù hợp. 

Nếu bạn vẫn không thể tự mình học hỏi các kiến thức từ phương pháp tự học nhưng vẫn mong muốn theo đuổi với công việc pha chế, hãy tìm đến những trung tâm đào tạo khóa học pha chế đồ uống uy tín, chất lượng. Họ sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho công việc này. Ngày nay, với giá cả cạnh tranh và thời gian linh hoạt ở nhiều cơ sở đào tạo, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, không quá chênh lệch với việc tự nghiên cứu tại nhà. 

Trên đây là những nội dung liên quan đến học pha chế đồ uống tại nhà và những kinh nghiệm giúp bạn có được kết quả học tập tốt hơn. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Baluca, chúng tôi cam kết sẵn sàng hỗ trợ mọi khó khăn, thắc mắc của bạn bất kỳ lúc nào!