Hướng dẫn cách pha chế bạc xỉu đá 3 tầng tại nhà ngon sầu siu như ngoài quán

Bạc xỉu là thức uống ngon phổ biến đặc trưng ở Sài Gòn. Bạc xỉu hay còn được gọi là Bạc tẩy xỉu phé (bạc-màu trắng, tẩy – ly không, xỉu – một ít, phé- cà phê). Tiếng của người Tàu sống ở Sài Gòn. Bạc xỉu có nghĩa là mình sẽ thêm ít cà phê và ít sữa. Khi mà người hoa pha sữa đặc với nước sôi, cốc sữa có vị hơi béo quá và có mùi khó uống. Nên họ đã sáng tạo ra là them một ít cà phê vào ly sữa. Sau này khách Việt quen với hương vị của món sữa nóng them chút cà phê thì gọi luôn là Bạc xỉu.

Hướng dẫn cách làm bạc xỉu đá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà phê phin pha sẵn 30ml

Sữa đặc: 30ml

Đá

Dụng cụ cần chuẩn bị

1 bộ ly cốc

1 máy đánh bọt

Đầu tiên các bạn đong 30ml sữa đạc vào ly, 30ml sữa tươi vào ly. Sau đó các bạn sẽ đong 30ml cà phê đánh bọt. Rồi mình sẽ cho them đá gần đầy ly. Cà phê tạo bọt xong mình sẽ đổ vào ly. Vậy là mình đã hoàn thành 1 ly bạc xỉu 3 tầng ngon. Chúng mình cùng thực hành theo rồi thưởng thức thành quả ngay thôi nào.

Xem thêm: 2 cách làm bạc xỉu nóng 

Cùng xem video hướng dẫn cách làm bạc xỉu đá 3 tầng tại nhà ngon sầu siu như ngoài quán nhé.