Cách làm Milo dầm tại nhà – Top 5 phiên bản hot trend

Milo dầm là một món ăn vặt được xuất hiện trong thời gian gần đây và nhanh chóng tạo thành trend thu hút các bạn trẻ. Bởi hương vị vừa lạ miệng lại thơm ngon này được biết có cách pha chế rất dễ thực hiện. Vì vậy bài hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ bạn cách làm Milo dầm tại nhà theo 5 phiên bản khác nhau. Từ đó giúp bạn có thể thoải mái thưởng thức được nhiều hương vị mà mình thích.

HỌC PHA CHẾ TỔNG HỢP – BALUCA – 0976999418

cách làm Milo dầm

Cách làm Milo dầm sữa đá đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đây là phiên bản truyền thống nhất nên nguyên liệu cũng bị cũng rất cơ bản chỉ với những món như sau:

  • Bột Milo: 50 gram
  • Sữa đặc: 50ml
  • Sữa tươi: 80ml
  • Đá viên đập nhỏ

Cách pha chế Milo dầm sữa đá truyền thống

  • Bước 1: Nếu như nhà bạn có dụng cụ bào đá bằng máy bạn có thể dùng để tạo thành phẩm ngon hơn. Nếu như không có thì bạn chịu khó bỏ đá vào túi và đập nhuyễn đến khi tạo thành đá mịn.
  • Bước 2: Bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi nhỏ, khuấy đều đến khi tan và bắt lên bếp bật lửa nhỏ nhất. Sau đó bạn cho bột Milo vào và khuấy tan, tiếp tục đun đến khi tạo thành hỗn hợp hơi đặc sánh thì tắt bếp.
  • Bước 3: Múc đá đập nhỏ cho vào ly, khi hỗn hợp Milo và sữa đã nguội hẳn bạn đổ vào ly đá. Cuối cùng rắc thêm 30 gram bột Milo nguyên chất lên trên rồi dầm đều và thưởng thức.

Cách làm Milo dầm trân châu đường đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với trân châu đường đen bạn nên mua loại đã chế biến sẵn và sử dụng ngay để tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra bạn còn chuẩn bị thêm các thành phần như sau:

  • Bột cacao: 25 gram
  • Bột Milo: 2 gói
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Trân châu đường đen: 1 muỗng canh
  • Bánh quê, bánh xốp hoặc bánh Socola để trang trí

Cách pha chế Milo dầm trân châu đường đen

  • Bước 1: Bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào trong một cái nồi nhỏ rồi bắt lên bếp. Bật lửa nhỏ và tiếp tục cho thêm bột cacao vào khuấy đều với một chút xíu muối ăn. Tiếp tục đun đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì bạn tắt bếp và để nguội.
  • Bước 2: Bạn cho đá viên vào túi rồi dùng chạy giã nhuyễn đến khi mịn là được. Nếu như có máy bào thì càng tốt vì thức uống sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn. 
  • Bước 3: Cho đá vào ly thủy tinh, bạn rót hỗn hợp cacao vừa nấu ở trên vào rồi múc trân châu để lên bề mặt. Cuối cùng rắc thêm phần bột Milo và trang trí với một vài chiếc bánh và thưởng thức.

cách làm Milo dầm

Cách làm Milo dầm bánh flan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với bánh flan hiện tại trong siêu thị có bán sản phẩm làm sẵn rất nhiều. Cho nên bạn có thể mua về để chế biến nhằm tiết kiệm thời gian và không phải tốn công thực hiện. Còn những thành phần khác bạn chuẩn bị theo công thức sau:

  • Bột Milo: 50 gram
  • Sữa đặc có đường: 50 gram
  • Nước nóng: 40ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Bánh flan: 1 đến 2 cái
  • Đá bào hoặc đá viên

Cách pha chế Milo dầm bánh flan

  • Bước 1: Bạn cho khoảng 30 gram bột Milo cùng với 50 gram sữa đặc vào trong 40ml nước sốt. Khuấy nhẹ đến khi Milo tan hết tạo thành một nước uống đậm đặc là được.
  • Bước 2: Đập đá viên thành những mảnh nhỏ mịn hoặc bạn sử dụng máy bào nếu nhà có sẵn. 
  • Bước 3: Múc đá bào vào trong ly thủy tinh và rưới nước sốt Milo lên trên. Tiếp theo bạn cho bột Milo nguyên chất lên bề mặt và sau cùng đặt bánh flan vào và thưởng thức.

cách làm Milo dầm

Cách làm Milo dầm đá bào sốt socola sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ở phiên bản này bạn sẽ có thêm vị đắng đặc trưng của Socola để tăng thêm cảm giác đậm đà. Các nguyên liệu được chuẩn bị theo công thức như sau:

  • Bột Milo: 140 gram
  • Sữa tươi có đường: 580ml
  • Socola lỏng: 100ml
  • Socola chip: 70 gram
  • Đá viên

Cách pha chế Milo dầm socola sữa tươi

  • Bước 1: để Milo dầm đá bào có hương vị độc đáo và đậm đà hơn. Trước hết bạn cho vào nồi 100 gram bột Milo và 500ml sữa tươi có đường. Sau đó bắt lên bếp và nấu ở lửa nhỏ rồi khuấy tan đến khi hòa quyện vào nhau. Tắt bếp và đợi cho nguội một chút bạn cho phần Milo này vào trong hộp rồi để ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng.
  • Bước 2: bạn cho 80ml sữa tươi và 100ml sốt socola cùng 40 gram Milo vào trong cái nồi vừa nãy. Bắt lên bếp và khuấy đều đến khi tan hết bột bạn cho thêm 70 gram socola chip vào. Khi thấy hỗn hợp đã tan hết và nồi vừa sôi lên thì tắt bếp và để nguội hẳn.
  • Bước 3: lấy phần Milo đã tạo ở bước 1 sau khi đem đi đông đá ra ngoài giã nhuyễn rồi cho vào ly. Tiếp đến bạn rưới đều nước sốt Milo ở bước 2 lên ly và rắc thêm bột Milo lên trên rồi thưởng thức.

Cách làm Milo dầm kiểu Thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mỗi công thức Milo dầm sẽ mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm khác nhau. Với cách chế biến kiểu Thái này bạn sẽ cảm nhận được một hương vị khác lạ so với những cách pha chế trên. 

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • Bột Milo: 50 gram
  • Sữa đặc: 50 gram
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Trân châu đen: 100 gram
  • Đường đen: 30 gram
  • Bánh quế hoặc bánh oreo
  • Đá viên

Cách pha chế Milo dầm kiểu Thái

  • Bước 1: bạn luộc trân châu đen với nước sôi trong thời gian 30 phút rồi tắt bếp và ủ thêm 30 phút nữa. Sau đó vớt trân châu ra ngoài và cho vào một nồi khác cùng 200 ml nước lọc và 30 gram đường đen và nấu đến khi sệt là được.
  • Bước 2: cho sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường vào một nồi khác rồi đun sôi. Khi thấy nổi bọt nhỏ lăn tăn bạn cho tiếp 30 gram bột Milo vào và khuấy đều. Đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn và hơi đặc bạn tắt bếp và để nguội tự nhiên.
  • Bước 3: cho trân châu đường đen vào trong ly, tiếp đến bạn cho đá viên đã giã nhuyễn vào đầy ly. Cuối cùng rưới 50 ml sữa tươi không đường vào cùng với nước Milo đã pha. Sau đó cho lên trên cùng 20 gram bột Milo khô trên bề mặt và bánh quế rồi thưởng thức.

Công thức và cách làm Milo dầm vừa chia sẻ trên đây rất dễ dàng làm theo tại nhà. Mong rằng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thể pha chế thành công ngay từ lần đầu tiên. Đừng quên cập nhật những công thức pha chế hay của nhà Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca nhé!