Cách làm trà đào cam sả ngon như ngoài quán, giải nhiệt mùa hè

Cách làm trà đào cam sả

Nói đến thức uống ngày hè thì không thể không nhắc đến trà đào cam sả. Trà đào cam sả là sự kết hợp của hương thơm từ sả, cam và vị ngọt thanh của trái đào, tất cả hòa quyện tạo nên thức uống ngon và thanh mát. Cùng khám phá cách làm trà đào cam sả ngon tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

HỌC PHA CHẾ TỔNG HỢP – BALUCA – 0976999418

Cách làm trà đào cam sả

Cách làm trà đào cam sả đơn giản nhất

Nhắc đến trà đào cam sả người ta thường hiểu lầm đây là thức uống rắc rối, khó làm. Trên thực tế, đây là thức uống được pha chế đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu cách pha chế trà đào cam sả đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm qua công thức dưới đây:

Nguyên liệu làm trà đào cam sả

  • 1 quả cam vàng
  • 40ml syrup đào
  • 20ml syrup cam
  • 2 gói trà túi lọc
  • 5 cây sả
  • 2 miếng đào hộp
  • Syrup đường
  • Đá viên

Dụng cụ pha chế: Ly thủy tinh, dao, đũa, muỗng khuấy, thớt,..

Có thể bạn quan tâm: Cách làm matcha đá xay gây nghiện tín đồ

Công thức pha chế trà đào đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cam rửa sạch, cắt làm đôi. Nửa quả cam cắt thành các lát mỏng, nửa quả còn lại vắt lấy nước cốt.
  • Sả cắt bỏ lá và gốc rễ, rửa sạch và cắt thành khúc. Đập dập 4 cây sả, để lại 1 cây dùng làm trang trí. Cho sả đã đập dập vào nồi nấu cùng 400ml nước lọc, đun sôi với lửa lớn.
  • Đào hộp cắt ra thành các miếng vừa ăn.
  • Đun nước sả đến khi sôi thì tắt bếp. Đổ nước nấu sả ra ly thủy tinh, cho 2 gói trà túi lọc vào ủ trà khoảng 10-15 phút, sau đó vớt bỏ túi lọc ra ngoài.

Bước 2: Pha chế trà đào cam sả

Cho nước cốt cam đã vắt vào ly trà sả, thêm syrup đường, độ ngọt theo sở thích.

Cho siro đào siro cam vào cùng rồi dùng muỗng khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Nếu có shaker có thể cho nguyên liệu vào và lắc đều. Lắc bằng shaker sẽ tạo một lớp bọt mỏng, trông rất bắt mắt.
  • Thêm đá vào để ly trà đào cam sả mát lạnh, sảng khoái.
  • Cho miếng đào ngâm lên trên bề mặt.
  • Dùng lát cam mỏng và sả ban đầu để trang trí tạo sự hấp dẫn cho đồ uống. 

Cách làm trà đào cam sả

Cách thưởng thức trà đào cam sả

Khi thưởng thức trà đào cam sả, bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất riêng của thức uống. Hương thơm của sả kết hợp vị chua ngọt của cam, vị thanh mát của miếng đào tạo nên thức uống giải khát hấp dẫn. Làm trà đào cam sả không phức tạp nhưng nó đem nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn.

Lưu ý khi pha trà đào cam sả

  • Trà đào cam sả ngon không chỉ dựa vào cách pha chế mà còn phụ thuộc vào nguyên liệu. Khi làm trà đào, thay vì chọn đào hộp thì hãy mua đào về tự ngâm đào. Đào tự ngâm vừa ngon, hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe hơn.
  • Chọn đào ngâm như sau: Chọn loại đào giòn, vừa chín tới để giữ độ giòn. Mua đào vào giữa mùa để đào ngon và giá rẻ hơn so với đầu mùa.
  • Sử dụng cam vàng (cam Mỹ) thay vì cam xanh để pha trà đào. Cam vàng tạo màu sắc đẹp và có độ thơm hơn so với cam xanh. 
  • Có thể dùng Syrup tắc, vừa không át mùi đào vừa cân bằng độ chua – ngọt của thức uống.
  • Hãm trà bằng nước nóng 80 – 90 độ, không sử dụng nước sôi sẽ làm trà bị đắng, chát. 
  • Dùng thêm trà đen, syrup đào để tăng vị cho nước uống.

Phương pháp làm trà đào cam sả chuẩn vị The Coffee House

Trà đào cam sả là thức uống best seller của thương hiệu The Coffee House. Dưới đây là cách làm trà đào cam sả chuẩn vị The Coffee House mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu làm trà đào cam sả

  • Trà túi lọc Cozy: 2 gói
  • Sả tươi: 3 cây
  • Syrup đào: 40ml
  • Quả cam
  • Miếng đào ngâm

Phương pháp pha chế

  • Bước 1:Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt bỏ gốc, đập dập, nấu lấy nước. Đun sôi sả với nước và lấy phần nước sả vừa thu được. Cam vắt lấy nước cốt khoảng 20ml, để lại ½ quả dùng trang trí.
  • Bước 2: Cắt miếng đào hộp hoặc đào tự ngâm thành từng miếng. Cho đào ngâm và trà túi lọc ngâm trong 1 ly nước.
  • Bước 3: Chuẩn bị ly cao, cho nước sả và nước trà vào ly, cho thêm 20ml nước cốt cam vào. Tiếp tục cho syrup đàosyrup cam vào ly, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 4: Cho đá viên, đào miếng, cam cắt lát, cây sả vào trang trí và thưởng thức.

Cách làm trà đào cam sả

Phương pháp bảo quản trà đào cam sả

  • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản đào ngâm là 17 – 25 độ. Nếu nhiệt độ bảo quản quá thấp, phần nước đào ngâm bị kết dính, trái đào sẽ bị mất độ giòn.
  • Đào ngâm đã mở nắp thì tách riêng đào khỏi phần nước ngâm. Cho 30gr đường cát vào và bảo quản đào ngâm trong tủ lạnh tối đa 7 ngày.
  • Trà đã ủ thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp hoặc bọc plastic kín để không bị ám mùi.
  • Cam, sả bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Lợi ích sức khỏe khi uống trà đào cam sả

Trà đào cam sả không chỉ được yêu thích bởi độ ngon mà nó còn có những tác dụng tốt cho cơ thể. Sau đây là lợi ích sức khỏe khi uống trà đào cam sả:

Chống oxy hóa

Trong trà đào có chất chống oxy hóa mạnh mẽ ngăn ngừa quá trình lão hóa của da. Khi uống trà đào cam sả, bạn sẽ cảm thấy được sự tươi trẻ, thanh mát, sảng khoái.

Tăng cường hệ miễn dịch

  • Trà đào cam sả giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng, mệt mỏi. 
  • Uống trà đào cam sả mỗi ngày giúp bổ sung vitamin C chống lại các bệnh như: Đau họng, cảm cúm,..

Tốt cho tim mạch

  • Các vitamin và khoáng chất trong nước uống này có liên quan đến cải thiện tính toàn vẹn của mạch máu và động mạch.
  • Ngoài ra, trà đào cam sả còn giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Chắc khỏe xương và răng

  • Lượng lớn canxi và Fluoride có trong trà đào cam sả giúp giảm nguy cơ loãng xương.
  • Bổ sung canxi còn có tác dụng giảm sâu răng để răng luôn chắc khỏe.

Giảm cân và giảm căng thẳng

  • Uống trà đào cam sả giúp hỗ trợ đốt cháy chất béo, giảm cân hiệu quả. 
  • Trà đào cam sả còn có tác dụng giảm căng thẳng, đem lại cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Chúng tôi vừa gửi đến bạn phương pháp làm trà đào cam sả ngon tại nhà. Một ly trà đào cam sả cho ngày hè oi bức là một giải pháp hiệu quả phải không nào. Chần chờ gì nữa mà không chạy ngay vào bếp pha chế trà đào cam sả cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên cập nhật những công thức pha chế hay của nhà Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca nhé!