Trà đào là thức uống giải nhiệt, được yêu thích và phù hợp với tất cả độ tuổi. Làm một ly trà đào thơm ngon chuẩn vị tại nhà có khó không? Cùng tham khảo cách làm trà đào ngon, đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ TỔNG HỢP BALUCA – 0976999418
Phương pháp chế biến đào ngâm
Đào ngâm là một thành phần chính của nước trà đào. Do đó, đào ngâm ngon thì trà đào mới ngon. Dưới đây là phương pháp chế biến đào ngâm chuẩn nhất mà bạn nên biết trước khi pha chế trà đào tại nhà.
Nguyên liệu làm đào ngâm
- Đào tươi: 1kg
- Đường trắng hoặc đường vàng: 400gr
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Muối: 2 muỗng cà phê
Chế biến đào ngâm
Bước 1: Sơ chế đào
- Đào mua về rửa sạch, để ráo nước.
- Dùng dao cắt làm đôi dọc theo phần cuống. Dùng tay xoay ngược chiều tách đào thành từng miếng vừa ăn và gọt vỏ.
Lưu ý khi sơ chế đào: Khi gọt vỏ và tách đào nên ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút để đào không bị thâm đen.
Bước 2: Nấu nước đường
- Đun nóng 200gr đường trong nồi với 2 muỗng canh nước. Đun đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt.
- Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào nồi, mở lửa nhỏ đến khi đường tan chảy có màu cánh gián. Tiếp tục cho 500ml nước, 200gr đường vào nồi.
- Nhanh tay cho nước vào nồi đường, khuấy đều tay cho đường tan với nước. Lượng nước có thể gấp đôi lượng đường hoặc tùy chỉnh sao cho nước đường ngập đào.
- Đảo đều tay cho đường tan, mở lửa to và đợi sôi.
Bước 3: Nấu đào với nước đường
- Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường đã nấu trước đó, đun nóng tầm 3 phút. Vớt đào ra và ngâm đào vào nước đá khoảng 15 phút.
Lưu ý: Đào khi vớt ra ngâm với đá sẽ giúp miếng đào được giòn và tươi mát hơn.
Bước 4: Ngâm đào
- Đợi nước đường nguội để tiến hành các bước tiếp theo. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, chất liệu nhựa hay thủy tinh đều được.
- Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.
Đào ngâm thu được vẫn giữ mùi hương đặc trưng, nước ngâm chua ngọt. Khi ăn miếng đào có vị sần sật giòn ngon ngọt pha chút chua chua kích thích vị giác.
Cách làm trà đào truyền thống thơm ngon
Nguyên liệu pha trà đào:
- 1 trà đào túi lọc Cozy
- 100ml nước nóng
- Đào ngâm (¼ quả đào ngâm mua sẵn)
- 20ml nước đào ngâm đóng hộp
- 25ml đường nước
- 15ml si rô đào
- Đá viên
- Lá bạc hà
Pha chế trà đào:
- Bước 1: Cắt đào ngâm thành miếng nhỏ đối với đào ngâm mua hay đào tự ngâm.
- Bước 2: Ngâm trà túi lọc với 100ml nước sôi trong 3 phút.
- Bước 3: Chuẩn bị trước ly thủy tinh hoặc ly chịu nhiệt để pha chế. Cho lần lượt nước cốt trà, đường, nước đào ngâm, si rô đào vào ly và khuấy đều.
- Bước 4: Chuẩn bị thêm ly rỗng, cho vài lát đào ngâm đã cắt sẵn ở đáy ly, cho đá viên vào.
- Bước 5: Rót hỗn hợp trà đào đã pha sẵn vào ly, cho thêm 1 ít đào ngâm cắt lát lên trên.
- Bước 6: Trang trí trà đào bằng lá bạc hà và thường thức.
Dùng shaker lắc hỗn hợp trà cùng đá viên đến khi có sủi bọt để nước uống ngon hơn.
Cách làm trà đào cam sả
Trà đào cam sả là thức uống tốt cho sức khỏe và rất phổ biến hiện nay. Pha chế trà đào cam sả chuẩn hương vị The Coffee House chỉ vài bước đơn giản, bạn có tin?
Nguyên liệu pha chế trà đào cam sả
- Trà túi lọc: 2 gói
- Sả tươi: 3 cây
- Syrup đào: 40ml
- Quả cam
- Miếng đào ngâm
Các bước làm trà đào cam sả
- Bước 1: Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt bỏ gốc, đập dập và nấu lấy nước. Đun sôi sả với nước và lấy phần nước sả vừa thu được. Để lại 1 cây sả để trang trí. Vắt nước cốt cam khoảng 20ml, để lại ½ quả cam dùng trang trí.
- Bước 2: Cắt miếng đào hộp hoặc đào tự ngâm thành từng miếng. Cho đào ngâm và trà túi lọc ngâm trong 1 ly nước.
- Bước 3: Chuẩn bị ly cao, cho nước sả và nước trà vào ly, sau đó cho 20ml nước cốt cam vào. Tiếp tục cho syrup đào và syrup cam vào ly, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 4: Cho đá viên, đào miếng, cam cắt lát và cây sả vào để trang trí và hoàn tất.
Chỉ vài bước cực kì đơn giản đã pha chế thành công cốc trà đào cam sả chuẩn bị The Coffee House.
Hướng dẫn pha chế thanh trà đào
Thanh trà đào là thức uống khiến các tín đồ mê mẩn bởi hương vị tươi mát. Hướng dẫn pha chế thanh trà đào chuẩn vị Highland ngay tại nhà.
Nguyên liệu pha chế thanh trà đào
- Trà túi lọc hiệu Cozy
- 13gr sả cắt lát
- 20ml siro đào
- 15ml đường
- Đá bi
- 4 lát đào ngâm
Cách làm thanh trà đào chuẩn vị Highland
- Bước 1: Ủ 2 túi trà Cozy với 150ml nước sôi trong 5 phút.
- Bước 2: Cho trà, đường, siro đào khuấy đều, cho thêm đá vào.
- Bước 3: Cho topping sả và vài lát đào ngâm lên trên và thưởng thức.
- Chỉ với 3 bước đã có thể pha chế thanh trà đào thơm mát chuẩn thương hiệu Highland. Có thể gia giảm nguyên liệu của cốc thanh trà đào theo sở thích để hợp khẩu vị nhé.
Có thể bạn quan tâm: Cách pha trà quất mật ong ngon, rẻ, tốt cho sức khỏe
Uống trà đào có lợi gì cho sức khỏe?
Trà đào được yêu thích bởi hương vị thanh ngọt và chứa nhiều chất có lợi sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của trà đào mà ít ai ngờ đến:
Thải độc
Chất xơ và kali có trong trà có tác dụng rất tốt với đường ruột. Những chất này giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu hóa thường gặp như: Táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng,.. Cũng như giúp loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi cơ thể.
Tăng cường hệ miễn dịch
- Trà đào không những tốt cho người lớn, mà nó còn tăng cường hệ miễn dịch trẻ. Nó chứa các hợp chất có tác dụng chống oxy hóa, rất tốt cho cơ thể.
- Kẽm và vitamin C có trong trà đào giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống các bệnh nhiễm trùng.
- Uống trà đào hỗ trợ điều trị viêm phổi, cảm lạnh, tiêu chảy, sốt rét,..
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
- Trà đào chứa hàm lượng kali giúp hỗ trợ chuyển hóa carbohydrate giúp ổn định mức độ chất điện giải cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
- Trà đào có tác dụng hiệu quả trong việc giảm viêm phế quản, ho, mất ngủ, huyết áp cao và hôi miệng.
Tốt cho đôi mắt, xương và răng
- Beta – carotene co trong đào giúp cung cấp vitamin A – Thúc đẩy thị lực rất tốt bằng cách bảo vệ võng mạc.
- Uống trà đào bổ sung canxi, phốt pho và flo cho cơ thể. Những chất có lợi này giúp tăng cường xương và răng, giảm nguy cơ loãng xương.
Giảm cân, cải thiện cảm xúc
- Hàm lượng magie có trong trà đào giúp xoa dịu các dây thần kinh, giảm áp lực cho cơ thể. Uống trà đào cũng là một liệu pháp tuyệt vời nhằm hỗ trợ trị bệnh trầm cảm ở trẻ em.
- Lượng calo và chất béo hấp có trong trà có tác dụng cho giảm cân, giảm nguy cơ béo phì.
Trà đào là thức uống quốc dân và được yêu thích bởi hương vị thơm mát tự nhiên. Hy vọng với những cách làm trà đào trên có thể giúp bạn tự tin pha chế trà đào ngon tại nhà thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!