Địa chỉ học Barista ở Hà Nội uy tín chất lượng

Học Barista là ngành nghề dành được sự yêu thích của nhiều đối tượng khác nhau vì thế việc tìm kiếm địa chỉ học Barista ở Hà Nội được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc địa chỉ học Barista uy tín chất lượng nhất hiện nay tại khu vực thủ đô. 

học Barista ở Hà Nội
Địa chỉ học Barista ở Hà Nội uy tín chất lượng

Một số thông tin về Barista bạn cần biết

Barista là gì?

Barista là tên được sử dụng để chỉ những người pha chế cà phê. 

>>>> Tham khảo: Địa chỉ học pha chế Barista TPHCM uy tín hiện nay

Khái niệm này có nguồn gốc từ nước Ý, ban đầu chúng được sử dụng để chỉ chung cho những người pha chế đồ uống, sau này được dùng riêng cho những người pha chế cà phê để phân biệt rõ hơn với Bartender – những người pha chế thức uống có cồn như rượu, cocktail. 

Là một Barista chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo mang đến cho khách hàng không chỉ những tách cafe chuẩn vị mà còn phải tạo nên sự bắt mắt, thu hút cho loại thức uống này khi nhìn vào. Nếu ví tách cà phê như một tác phẩm nghệ thuật thì Barista chính là người nghệ sĩ với nhiệm vụ thổi hồn vào sản phẩm của mình.

học Barista ở Hà Nội

Lương barista là bao nhiêu?

Nghề barista không chỉ mang đến nhiều cơ hội việc làm mà mức lương nghề này mang lại cũng khiến nhiều người mơ ước.  Tùy vào vị trí việc làm cũng như địa chỉ làm việc mà mức lương bạn nhận được sẽ có sự dao động. Dưới đây là mức lương trung bình bạn nhận được phụ thuộc vào từng vị trí cụ thể:

 • Đối với những người mới, thực hiện công việc giúp việc cho barista pha chế công thức cơ bản thì lương khởi điểm khoảng 3 – 4 triệu/tháng.
 • Khi bạn đã có những kỹ năng cơ bản về pha chế và được phân công đứng chủ quầy bar thì lương sẽ dao động từ  5 – 7 tr/tháng.
 • Có khả năng quản lý và tư duy về pha chế, thường là các Bar trưởng bạn sẽ nhận được khoảng 7 – 12 tr/tháng.
 • Quản lý, giám sát đồ uống: 15 – 20 tr/tháng
 • Lên được chức quản lý bar: >25tr/tháng.

học Barista ở Hà Nội

Trên đây là mức lương cứng, chưa tính các khoản tiền như tip, thưởng, phụ cấp… 

Những kỹ năng cần có của một Barista chuyên nghiệp

Dưới đây là những kỹ năng mà bất kì một Barista chuyên nghiệp nào cũng cần phải có: 

 • Nắm vững kiến thức cơ bản về pha chế cafe: Để tạo nên tách cafe chuẩn vị thì barista buộc phải nắm kĩ các kiến thức về cafe như: hương vị đặc trưng của mỗi loại cafe, công thức pha chế, phối hợp, …
 • Khéo tay và có góc nhìn thiêng về nghệ thuật: Barista chính là người nghệ sĩ tạo nên tác phẩm nghệ thuật là tách cafe nên đòi hỏi sự khéo léo, chỉnh chu, không cho phép các Barista phạm lỗi dù chỉ là lỗi nhỏ.
 • Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng quan trọng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tác phẩm của bạn thông qua việc giới thiệu, tư vấn các loại đồ uống cũng như ý tưởng sáng tạo nên hình thức của tách cafe. 
 • Kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận: Mỗi loại đồ uống sẽ có công thức cố định với định lượng từng thành phần khác nhau vì thế Barista cần có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong việc phối hợp các thành phần.
 • Khả năng cảm vị: Bạn cần có sự cảm nhận tốt nhất về hương vị mới có thể tạo nên đồ uống chuẩn vị.
 • Trí nhớ tốt: Nếu không muốn phải lật sách vở mới thực hiện được yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải luyện trí nhớ tốt để ghi nhớ được các công thức cũng như sở thích của khách hàng.
 • Kỹ năng pha chế: Đây là kỹ năng quan trọng nhất, bạn cần hiểu được các loại nguyên liệu, máy móc, công cụ và đưa sự sáng tạo của mình vào để tạo nên loại thức uống tuyệt vời. 

Các hình thức học Barista

Hiện nay, có 2 hình thức học Barista phổ biến gồm học online và học trực tiếp tại trung tâm:

học Barista ở Hà Nội

Học Barista online

Nếu bạn không sắp xếp được thời gian để tham dự các buổi học trực tiếp tại trung tâm thì học online là lựa chọn dành cho bạn. Với hình thức này, mức học phí tương đối thấp, linh hoạt được giờ học cũng như có được các công thức cơ bản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu học online, bạn phải tự thực hành mà không có sự quan sát, hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô. Đây là nhược điểm lớn của hình thức học Barista online.

Học pha chế cafe barista tại các trung tâm pha chế

Học barista tại các trung tâm sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với các khóa học online. Học tập trực tiếp, bạn nhân được sự hướng dẫn từ thầy cô –  những người “lão làng” trong lĩnh vực Barista, chia sẻ cho bạn được nhiều kinh nghiệm quý báu; được thực hành trực tiếp với các nguyên vật liệu, được chỉ ra những chỗ sai và khắc phục trong quá trình thực hành. Tuy nhiên, việc học trực tiếp chỉ dành cho những người dành có thời gian, và mức học phí cũng đắt hơn nhiều so với học online.

Địa chỉ học Barista ở Hà Nội uy tín chất lượng 

Baluca đang được nhiều người đánh giá cao, là địa chỉ học Barista ở Hà Nội uy tín, chất lượng với tỉ lệ có việc làm sau các khóa học đạt gần như 100%. Dưới đây là những lợi ích mà các học viên nhận được khi tham gia các lớp học Barista tại Baluca: 

 • Trang thiết bị học tập hiện đại: Được đầu tư các loại máy móc phục vụ pha chế hiện đại nhất phục vụ việc thực thành của học viên.
 • Giảng viên nhiệt tình chuyên nghiệp: Đa số giảng viên đều là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế nên học viên học được nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý giá.
 • Thời gian học tập linh hoạt: Trung tâm chia ra nhiều ca học trong ngày giúp học viên dễ dàng sắp xếp thời gian phù hợp với thời gian biểu của mình.
 • Hậu mãi sau khóa học: Baluca có chính sách bảo hành trọn đời khóa học, tức bạn chỉ phải chịu chi phí của khóa học, và sẽ tiếp tục được học miễn phí nếu học viên chưa hiểu, chưa thực hành được.
 • Bằng cấp chứng chỉ và cơ hội việc làm: Bạn được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học và được hỗ trợ xin việc làm tại chuỗi cửa hàng tại trung tâm Baluca.

Nếu muốn trở thành một Barista tài năng thì trước tiên bạn hãy chọn được trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng. Baluca- địa chỉ học Barista ở Hà Nội được chúng tôi giới thiệu trong bài viết hi vọng có thể giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường trở thành Barista chuyên nghiệp.