3 điều cơ bản cần biết khi tham gia lớp học Barista

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có nguồn thu nhập ổn định và môi trường làm việc tốt thì Barista có thể là một lựa chọn phù hợp. Tìm hiểu 3 điều cơ bản cần thiết khi tham gia lớp học Barista tại các trung tâm đào tạo để đạt được kết quả tốt nhất. 

lớp học Barista
3 điều cơ bản cần biết khi tham gia lớp học Barista

Xác định mục tiêu khi học Barista?

Sẽ có rất nhiều lý do đưa một người đi đến quyết định tham gia vào lớp học Barista từ cơ bản đến nâng cao. Cùng điểm qua một vài lý do phổ biến nhất nhé!

Xem thêm: Học barista cấp tốc là gì? Bí quyết học Barsita cấp tốc hiệu quả

Học để làm

Hiện nay, cùng với sự phát triển của thời đại, con người vẫn có thói quen nhâm nhi với tách cafe mỗi sáng để có thể thư giãn trong cuộc sống bận rộn. Đáp ứng nhu cầu này, các quán cafe xuất hiện ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng đối với vị trí Barista – nhân viên pha chế cafe. Đây là cơ hội để nhiều bạn trẻ có thể tìm kiếm được công việc có nguồn thu nhập ổn định, lâu dài. Để theo đuổi công việc này, đòi hỏi ứng cử viên phải có những kiến thức cơ bản và kỹ năng phục vụ cho công việc Barista. Và các cơ sở đào tạo nghề pha chế Barista chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn ở thời điểm này. 

Học để kinh doanh

Bạn đang có mong muốn tự mình kinh doanh quán cafe hoặc đã là chủ một quán cafe? Bạn mong muốn tham gia lớp học Barista để có thể hiểu biết hơn về nghề này, tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên hoặc đơn giản muốn quản lý hoạt động của các Barista tốt hơn? Lớp học Barista sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức liên quan đến lên menu, phân biệt nguyên liệu, cách sử dụng các dụng cụ, máy móc,… Ngoài ra, giảng viên là những người có kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh thực phẩm, thức uống sẽ có những chia sẻ thú vị liên quan đến hoạt động kinh doanh, giúp đem lại nguồn doanh thu lớn cho mỗi cá nhân. 

lớp học Barista

Học vì sở thích

Barista được so sánh như một người nghệ thuật chân chính, khi gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình, trang trí lên những ly cafe thêm đẹp mắt và tinh tế. Vì vậy, đây cũng là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ muốn tự tay pha chế những món đồ uống hấp dẫn gửi đến những người thân yêu. Vì vậy, họ sẽ thường tìm đến các lớp học Barista để hiện thực hóa giấc mơ của mình. 

Nắm vững kiến thức pha chế Barista cơ bản

Sau khi xác định được mục tiêu cho bản thân, bạn cần tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản liên quan đến pha chế Barista để có thể áp dụng hiệu quả trong thực tế. Một số kiến thức bạn bắt buộc phải biết đó là: 

  • Kỹ thuật pha chế: Đây là kỹ năng cơ bản nhất bạn phải làm hằng ngày. Công việc của Barista chính là biết cách rang, tẩm ướp, xay, đánh sữa, nén, tăng/ giảm định lượng, tạo hình cho ly cafe,… để mang đến các sản phẩm nghệ thuật đến với khách hàng. 
  • Am hiểu về các nguyên liệu: Cafe cũng có nhiều loại hạt với cách xử lý nguyên liệu khác nhau trước khi tạo thành một loại đồ uống bắt mắt, hợp vị. Việc am hiểu các nguyên liệu này sẽ giúp Barista biết cách kết hợp các loại nguyên liệu nhằm mang lại hiệu quả cao nhất
  • Biết cách sử dụng các công cụ, máy móc hỗ trợ cho việc pha chế và điều chỉnh các thông số để cho ra sản phẩm đáp ứng mong muốn của Barista. 
  • Cách trang trí ly cafe cũng cần được tạo hình đẹp mắt, hấp dẫn để thu hút khách hàng. 

Rèn luyện những kỹ năng cần có của nghề Barista

Một số kỹ năng mềm bổ trợ cho nghề Barista

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, một số kỹ năng mềm bổ trợ cho nghề Barista cũng được rèn luyện trong các lớp học như: 

  • Trí nhớ tốt: Công việc của một Barista hằng ngày phải ghi nhớ công thức pha chế, tên nguyên liệu, sở thích của khách hàng thân thiết,… từ đó, đem lại hiệu quả công việc cao. 
  • Tính cẩn thận, tỉ mỉ để tạo một không gian làm việc vệ sinh, sạch sẽ, mang đến sản phẩm thức uống chất lượng cho khách hàng.
  • Khả năng cảm vị tốt để đạt tiêu chuẩn về hương vị, màu sắc, yếu tố thẩm mỹ trong mỗi ly cafe.
  • Tính sáng tạo để có khả năng nghiên cứu những công thức cafe mới, tăng hiệu quả kinh doanh.
  • Xây dựng lộ trình phát triển từ cơ bản đến chuyên nghiệp đối với nghề Barista nằm nâng cao trình độ chuyên môn, tăng thu nhập. 

Baluca – đơn vị đào tạo pha chế hàng đầu Việt Nam

Baluca – đơn vị đào tạo pha chế hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn cho rằng những kỹ năng này là các yếu tố bẩm sinh, không thể rèn luyện thì đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Không phải ai cũng sinh ra để làm nghề barista mà họ phải trải qua thời gian luyện tập, tích lũy để hình thành các kỹ năng cơ bản phù hợp với nghề. Các lớp đào tạo Barista chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm sẽ chia sẻ cho học viên những phương pháp khoa học để rèn luyện có hiệu quả, giúp hình thành các kỹ năng này cho học viên. 

Và nếu bạn chưa tìm được trung tâm đào tạo nghề Barista uy tín, chất lượng, có thể tìm đến với BALUCA. Tại đây có chương trình học tập và giảng dạy được thiết kế đạt chuẩn quốc tế và luôn được cập nhập xu hướng của thời đại giúp bạn theo đuổi đam mê, ứng tuyển vào các vị trí Barista tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hàng đầu hoặc mở quán kinh doanh hiệu quả. 

Hãy để BALUCA đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục đam mê. Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được thông tin và báo giá các lớp học Barista tại BALUCA kịp thời!