Học Bartender có khó không? Cần những gì để trở thành Bartender giỏi

thiet-ke-thi-cong-quan-cafe-tra-sua-TP-HCM

Bartender là khái niệm khá quen thuộc trong giới trẻ hiện nay, đây cũng là nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy học Bartender có khó không? Cần những gì để trở thành Bartender giỏi? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời!

BALUCA.vn – Hỗ trợ tư vấn – Hotline: 0976999418

Học Bartender có khó không|baluca.vn
Học Bartender có khó không

Bartender là gì?

Bartender là nghề chỉ những người làm công việc pha chế các loại thức uống có cồn, không cồn như rượu, nước ngọt có gia,…hoặc cocktail, mocktail. Họ thường làm việc ở các quầy bar trong quán Bar, Pub, nhà hàng,…Đây là công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, ngoài kiến thức liên quan đến việc pha chế đồ uống, Bartender cần am hiểu tâm lý khách hàng, có kỹ năng giao tiếp, khéo léo và có tính sáng tạo cao. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và học hỏi để nâng cao kiến thức giúp phát triển năng lực cá nhân sẽ giúp Bartender dần hoàn thiện bản thân và khẳng định năng lực với đơn vị tuyển dụng và khách hàng. 

Xem thêm: Khóa học Bartender chuyên nghiệp

Học Bartender có khó không?  

Học Bartender có khó không? Đây là câu hỏi bạn thường xuyên bắt gặp trên các diễn đàn của các đơn vị chuyên đào tạo những khóa học pha chế tổng hợp. Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những khó khăn cơ bản, tuy nhiên, nếu biết cách thích nghi và vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê thì công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Thông thường, sẽ có các chương trình đào tạo nghề Bartender từ cơ bản đến nâng cao với thời gian học tập dài, ngắn khác nhau. Căn cứ vào nhu cầu cá nhân, người học có thể lựa chọn cho phù hợp. Nghề Bartender yêu cầu rất nhiều kỹ năng từ học viên, tuy nhiên, những kỹ năng này có thể được rèn luyện, trau dồi qua thời gian. Để làm được điều ấy, bạn cần có niềm đam mê và hứng thú cơ bản đối với công việc sáng tạo đồ uống. Đây chính là lý do giúp bạn vượt qua trở ngại, chạm đến đam mê của chính mình. 

Cần những gì để trở thành bartender giỏi?

Để bạn trở thành một bartender giỏi, chuyên nghiệp và có sức ảnh hưởng trong nghề này, bạn cần đáp ứng những yếu tố sau: 

Có kiến thức nền tảng cơ bản

Muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp, việc đầu tiên cần làm là biết cách phân biệt, am hiểu từng loại nguyên liệu để lựa chọn phù hợp khi pha chế. Ngoài ra,họ cần thuần thục các kỹ thuật pha chế như: shaking, blending, smoking, flaming…để mang đến những thức uống hợp vị mà màn trình diễn đẹp mắt trước khách hàng. 

Học Bartender có khó không|baluca.vn
Biết cách phân biệt, am hiểu từng loại nguyên liệu để lựa chọn phù hợp khi pha chế.

Học Bartender có khó không? Trí nhớ tốt là yếu tố khá quan trọng

Nhân viên pha chế cần nhớ rõ công thức, nguyên liệu và cách thức phối hợp, đong đếm từng món đồ uống khác nhau. Nhờ đó, đạt hiệu quả công việc cao. Ngoài ra, tại các nhà hàng, quán bar,.. sẽ có những khách hàng thường xuyên ghé tới, việc của bartender lúc này cần nhớ rõ sở thích của từng người để phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Học Bartender có khó không? Kỹ năng giao tiếp tốt

Bartender cần kỹ năng giao tiếp tốt, bởi ở quầy bar, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, lắng nghe những câu chuyện trong cuộc sống của họ, nhờ những khéo léo trong việc giao tiếp sẽ giúp bạn trở thành người bạn thân thiết của khách hàng, khiến họ ghé thăm quán nhiều lần hơn. 

Là người bản lĩnh, sạch sẽ, tỉ mỉ

Bartender cần là người bản lĩnh: Đây là công việc có khá nhiều áp lực, hằng ngày, có rất nhiều khách hàng ghé đến, việc của bạn phải biết điều phối, tổ chức thực hiện công việc có hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng. 

Là người sạch sẽ, tỉ mỉ: Công việc pha chế đòi hỏi bartender phải có thói quen giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc, đảm bảo mang đến những sản phẩm đồ uống an toàn, hợp vệ sinh. 

Thường xuyên thực hành để nâng cao tay nghề

Bất kỳ một công việc nào, nếu không trau dồi kiến thức thường xuyên sẽ có thể khiến bản thân trở thành người lạc hậu. Vì vậy, cần nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ pha chế mới, thường xuyên rèn luyện, thực hành pha chế ở những quán bar, quán cafe để học hỏi kinh nghiệm khi hành nghề.

Đơn vị đào tạo nghề Bartender uy tín, chất lượng

Nếu bạn muốn trở thành một Bartender giỏi thì cần phải trải qua một khóa đào tạo Bartender để tiếp cận những kiến thức cơ bản nhất để bắt đầu theo đuổi nghề nghiệp. Thông thường, kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo và tìm đến các đơn vị tuyển dụng để ứng tuyển vị trí Bartender như mong muốn. 

baluca.vn
Baluca là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nếu có ý định học nghề Bartender

Vì sao chọn Baluca để học Bartender?

Nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp chương trình học chất lượng, uy tín thì BALUCA là một lựa chọn thú vị dành cho bạn. Ở đây có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ những bí quyết giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết cho nghề Bartender.

Trong quá trình tham gia khóa học tại đây, học viên sẽ thường xuyên được thực hành để nâng cao để rèn luyện kỹ năng pha chế, kỹ năng quản lý ngay tại những cửa hàng kinh doanh thức uống hàng đầu. Nhờ đó, bạn sẽ  có cơ hội tiếp xúc với khách hàng, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, chuẩn bị hành trang cơ bản để theo đuổi nghề nghiệp trong tươi lai.

Vì đây là ngành nghề phụ thuộc rất nhiều vào thị hiếu người tiêu dùng, nên trong các menu dạy pha chế của mình, BALUCA thường xuyên đổi mới để phù hợp với thực tiễn. Nhờ đó, chất lượng giảng dạy và chất lượng đội ngũ học viên sau khi kết thúc khóa học không ngừng được tăng lên. 

Với những thông tin chia sẻ trên đây về học Bartender có khó không? Cần những gì để trở thành Bartender giỏi? Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin thú vị trước khi lựa chọn nghề nghiệp trong tươi lai cho mình. Chúc các bạn thành công!