Học pha chế đồ uống có khó không?

Nghề pha chế đồ uống ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta với cơ hội việc làm rộng mở. Nhiều người bị thu hút bởi những màn biểu diễn đầy tính nghệ thuật của các Barista hay Bartender và mong muốn theo đuổi công việc này. Vậy học pha chế đồ uống có khó không? Hãy tìm câu trả lời qua chính bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

học pha chế đồ uống
Học pha chế đồ uống có khó không?

Tìm hiểu về nghề pha chế đồ uống

Pha chế đồ uống là nghề bắt đầu phổ biến ở nước ta những năm gần đây, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Sự ra đời và phát triển của nghề này gắn liền với sự ra đời của các chuỗi quán Bar, Pub, Club hay các quầy Bar tại nhà hàng, khách sạn lớn. 

học pha chế đồ uống

Nghề này đòi hỏi các Bartender (người pha chế đồ uống có cồn) hoặc Barista (người pha chế cà phê) bằng sự sáng tạo của bản thân mình cộng thêm những kỹ năng được đào tạo bài bản  pha trộn nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra một thức uống mới có hương vị tuyệt hảo và hút mắt khách hàng bằng hình thức bắt mắt. Không chỉ tạo ra sản phẩm mới hoàn toàn, người pha chế còn đãi mắt khách hàng bằng những màn Shaking kỹ thuật, đầy tính hấp dẫn. 

Môi trường làm việc của người pha chế cực kỳ năng động, không gò bó khuôn phép với thu nhập được đánh giá cao hơn nhiều so với mức thu nhập trung bình ở nước ta nên không quá khó hiểu khi nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường sự nghiệp bằng nghề pha chế đồ uống. 

Học pha chế đồ uống có khó không?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng sẽ gặp phải khi quyết định theo đuổi một nghề nhất định. Và xin trả lời bạn rằng chắc chắn là khó.

>>>>> Xem thêm: Khóa học pha chế đồ uống để mở quán cafe tại Baluca

Câu trả lời này không chỉ dành riêng cho các bạn đang có định hướng theo nghề pha chế mà dành cho tất cả mọi người. Bởi dù là ngành nghề gì thì cũng sẽ có những khó khăn nhất định ở các giai đoạn khác nhau, đặc biệt là giai đoạn mới bắt đầu. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì khi bạn đã quyết tâm theo đuổi thì hãy quan tâm đến việc mình sẽ vượt qua nó như thế nào thay vì cứ suy nghĩ về vấn đề khó hay không khó. Hãy dùng sự đam mê để mạnh mẽ vượt qua những trở ngại khiến bạn chùn bước trên đoạn đường trở thành một người pha chế chuyên nghiệp. 

Hành trang cần chuẩn bị để trở thành người pha chế giỏi

Kiến thức về các loại đồ uống

Bản thân học viên phải chính là một cây từ điển sống về các loại đồ uống.

Trước khi trở thành một người pha chế đồ uống chuyên nghiệp, bạn cần chắc chắn rằng bản thân mình chính là một cây từ điển sống về các loại đồ uống. Vì thế, bạn cần không ngừng trau dồi những kiến thức về các loại đồ uống cho bản thân mình. Kiến thức này có thể tiếp nhận được từ nhiều nguồn như: Tại các trung tâm đào tạo pha chế, sách báo chuyên ngành, thực tiến công việc, từ những người đồng nghiệp, … 

Bạn phải nắm vững các kiến thức về đồ uống, cách đọc tên, phân biệt các nhóm đồ uống khác nhau, khả năng nếm vị, nguyên tắc pha chế, …

Xem những công cụ, dụng cụ pha chế như những người đồng hành

Bất kỳ người pha chế chuyên nghiệp nào cũng rất trân quý các loại công cụ, dụng cụ pha chế bởi chúng đóng vai trò quan trọng, là công cụ để người pha chế tạo ra những “đứa con tinh thần” của mình. Vì thế, một trong những bài học vỡ lòng của người pha chế chính là tìm hiểu về công cụ, dụng cụ pha chế, về cách vận hành cũng như cách khắc phục khi xảy ra sự cố trong quá trình thực hiện. 

>>>>> Khóa học Bartender chuyên nghiệp

Rèn luyện kỹ năng

Để phát triển sự nghiệp pha chế, các bạn phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Bạn không chỉ phải rèn luyện các kỹ năng pha chế cơ bản như lắc, khuấy, dầm, rót,.. mà bạn còn phải không ngừng rèn luyện các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, phục vụ khách, xử lý than phiền tại quầy Bar, kỹ năng thuyết trình sản phẩm, làm việc nhóm, quản lý quầy Bar, ….

Không ngừng học hỏi và trau dồi

Kiến thức là vô tận, bạn không chỉ học được trên trường, lớp mà còn có thể tiếp thu được ở bất kỳ đâu vì thế hãy luôn trong tinh thần cầu tiến, học hỏi và trau dồi từ bất kỳ ai. Đặc biệt, những trải nghiệm thực tế từ môi trường làm việc, từ chia sẻ của những đàn anh, đàn chị đi trước sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho việc phát triển của bạn về sau. 

Baluca – nơi giúp bạn đơn giản hóa việc trở thành người pha chế đồ uống chuyên nghiệp

học pha chế đồ uống
Đào tạo pha chế Baluca – địa chỉ vàng trong làng học pha chế

Để việc học pha chế đồ uống trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể lựa chọn tham gia khóa học tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Baluca tự tin là đơn vị giúp bạn thực hiện điều đó. Chúng tôi sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo với hàng ngàn học viên đang là những Bartender, Barista tại các quầy Bar lớn trên cả nước. Baluca sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn về tuổi nghề, nên học viên được định hướng rõ ràng giúp các bạn rút ngắn được nhiều thời gian cho con đường sự nghiệp của mình. Để hiểu hơn về các khóa học, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: baluca.vn hoặc hotline: 0976999418

Bài viết giúp bạn trả lời được câu hỏi học pha chế đồ uống có khó không? Hi vọng những thông tin từ bài viết giúp bạn càng có thêm nhiều quyết tâm cho quyết định trở thành người pha chế chuyên nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!