Bạc xỉu là thức uống ngon phổ biến đặc trưng ở Sài Gòn. Bạc xỉu hay còn được gọi là Bạc tẩy xỉu phé (bạc-màu trắng, tẩy – ly không, xỉu – một ít, phé- cà phê). Tiếng của người Tàu sống ở Sài Gòn. Bạc xỉu có nghĩa là mình sẽ thêm ít cà phê và ít sữa. Khi mà người hoa pha sữa đặc với nước sôi, cốc sữa có vị hơi béo quá và có mùi khó uống. Nên họ đã sáng tạo ra là them một ít cà phê vào ly sữa. Sau này khách Việt quen với hương vị của món sữa nóng them chút cà phê thì gọi luôn là Bạc xỉu.
Hướng dẫn cách làm bạc xỉu đá
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cà phê phin pha sẵn 30ml
Sữa đặc: 30ml
Đá
Dụng cụ cần chuẩn bị
1 bộ ly cốc
1 máy đánh bọt
Đầu tiên các bạn đong 30ml sữa đạc vào ly, 30ml sữa tươi vào ly. Sau đó các bạn sẽ đong 30ml cà phê đánh bọt. Rồi mình sẽ cho them đá gần đầy ly. Cà phê tạo bọt xong mình sẽ đổ vào ly. Vậy là mình đã hoàn thành 1 ly bạc xỉu 3 tầng ngon. Chúng mình cùng thực hành theo rồi thưởng thức thành quả ngay thôi nào.
Xem thêm: 2 cách làm bạc xỉu nóng
Cùng xem video hướng dẫn cách làm bạc xỉu đá 3 tầng tại nhà ngon sầu siu như ngoài quán nhé.