Khóa học Bartender ngắn hạn mất khoảng bao lâu?

Cá nhân nếu muốn theo đuổi nghề Bartender đòi hỏi phải đầu tư thời gian và công sức nghiên cứu các kiến thức liên quan đến nghề nghiệp thông qua các khóa đào tạo. Vây khóa học Bartender ngắn hạn mất khoảng bao lâu? Cần lưu ý gì khi tìm đến các khóa học Bartender ngắn hạn? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

>>>>> Đào tạo pha chế Baluca – Hotline – 0976999418

Khóa học Bartender ngắn hạn mất khoảng bao lâu?

Học nghề Bartender ngắn hạn là chương trình học linh động về thời gian học tập, rút ngắn về thời gian kết thúc khóa học để những người bận rộn hoặc học viên đáp ứng những kiến thức cơ bản để theo đuổi nghề nghiệp. Thông thường, thời gian học ở các khóa học ngắn hạn kéo dài trong khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Khóa học Bartender ngắn hạn
Khóa học Bartender ngắn hạn mất khoảng bao lâu?

Với những khóa học cơ bản ngắn hạn, cơ sở đào tạo sẽ giúp bạn trang bị các kỹ năng, kiến thức nền tảng cần thiết để có thể tìm công việc thực hành ở một số quán bar, pub, nhà hàng,… Khi tiếp xúc thực tiễn với công việc phụ bar, học viên sẽ có cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm từ môi trường này.

Sau đó, nếu đam mê với nghề và muốn phát triển lâu dài, họ sẽ  tiếp tục đăng ký học thêm những chương trình đào tạo Bartender nâng cao với khoảng thời gian dài lâu hơn. Tuy nhiên, các khóa học ngắn hạn này đều có thời gian học tập gói gọn trong 15 đến 17 buổi.

Chương trình và nội dung khóa học Bartender ngắn hạn

Cùng điểm qua một số nội dung trong chương trình học tập tại các khóa học Bartender ngắn hạn: 

Nội dung 1:  Kiến thức tổng quan về ngành nghề Bartender 

  • Phân biệt nghề Bartender và nghề Barista;
  • Định hướng nghề nghiệp;
  • Kiến thức tổng quan về các loại đồ uống có cồn;

Nội dung 2: Các kiến thức liên quan đến việc pha chế đồ uống có cồn

  • Cung cấp kiến thức liên quan đến một số loại rượu mạnh như Whisky, Rum, Vodka, rượu vang…;
  • Các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao các kỹ thuật pha chế và kỹ năng biểu diễn như Shake, Stir, Blend, Flaming,…;
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí trái cây vào những ly thức uống có cồn ngay tại quầy bar.

 Nội dung 3: Thực hành

Thực hành pha chế một số thức uống từ cơ bản đến nâng cao trên cơ sở các công thức được học như  Whisky Sour, Dry Martini, Bloody Mary, Singapore Sling,…

 khóa học Bartender ngắn hạn
Chương trình và nội dung khóa học bao gồm những gì?

Đánh giá ưu, nhược điểm khóa học Bartender ngắn hạn

Về cơ bản, các khóa học Bartender ngắn hạn mang đến nhiều lợi ích cho học viên, tuy nhiên vẫn bộc lộ những nhược điểm nhất định.

>>>>> Xem thêm: Chuyên mục tư vấn: Học Bartender bao nhiêu tiền?

Cùng điểm qua một vài ưu, nhược điểm của khóa đào tạo này: 

Ưu điểm

  • Khóa học ngắn hạn chú trọng vào trọng tâm đào tạo, tập trung vào các kiến thức chuyên môn, bám sát theo yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Nhờ đó, học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể trực tiếp bắt tay vào công việc với hiệu quả cao. 
  • Thông thường với thời gian đào tạo nghề Bartender ngắn hạn, học viên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian học tập và chi phí đào tạo. 
  • Thời gian học tập linh hoạt theo các buổi sáng, chiều, tối cho học viên lựa chọn. Nhờ đó, đây là những lớp học lý tưởng dành cho những người bận rộn, đã đi làm,…
  • Có thể đi làm ngay với mức lương ổn định và môi trường làm việc năng động, sáng tạo sau khi vừa kết thúc khóa học nghề Bartender ngắn hạn.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm, khóa đào tạo nghề Bartender tồn tại một số hạn chế như thời gian học tập ngắn, chú trọng vào thực hành nhiều để nâng cao tay nghề, nên đối với các học viên chỉ cần không tập trung, lơ là sẽ dẫn đến việc không tiếp thu được kiến thức. Tuy nhiên, đây là yếu tố thuộc về bản thân học viên, nên trong quá trình học tập, học viên cần chú ý cao độ, nghiên cứu kỹ nội dung trước khi đến lớp để có thể bắt kịp tiến độ học tập

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp khóa học Bartender ngắn hạn

Trung tâm cung cấp khóa học Bartender ngắn hạn chính là yếu tố quan trọng nhất đến chất lượng khóa học. Vậy nên trong quá trình lựa chọn địa điểm học tập ưng ý, bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

Về chất lượng và nội dung giảng dạy

Vì khóa học có thời gian học tập ngăn nên chương trình học cần được thiết kế khoa học. Trong quá trình biên soạn tài liệu học tập, giảng viên cần cân đối giữa thời gian học lý thuyết và thực hành để thúc đẩy tính tự giác, sáng tạo của học viên. Từ đó, nâng cao chất lượng học tập. 

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để có thể giúp học viên đưa ra những lời khuyên bổ ích khi hành nghề Bartender. Ngoài ra, với thời gian học tập ngắn, đòi hỏi giảng viên phải có tư duy tổng hợp, biết cách cô đọng, truyền đạt những thông tin, kiến thức bổ ích nhất cho học viên có cơ hội nắm bắt kịp thời.

Ngoài ra, còn chú ý xem xét các yếu tố như cơ sở vật chất, không gian lớp học, địa điểm học tập, số lượng học viên, mức học phí,… để so sánh giữa nhiều cơ sở khác nhau, đánh giá tổng quan và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào đáp ứng các tiêu chí nêu trên thì một gợi ý cho các học viên  chính là Baluca. Đây là cơ sở đào tạo có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy, luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng mọi tiêu chuẩn cần thiết của một trung tâm đạt chuẩn Quốc tế. 

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi khóa học Bartender ngắn hạn mất khoảng bao lâu. Hy vọng sẽ giúp học viên lựa chọn cho mình khóa học Bartender phù hợp, chất lượng, uy tín!