Kinh nghiệm thiết kế quán trà sữa lề đường

Kinh doanh quán trà sữa vỉa hè sẽ không cần kinh phí đầu tư ban đầu quá nhiều. Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thiết kế quán trà sữa lề đường để khởi nghiệp. Nếu như bạn cũng có ý định như vậy, hãy cùng Baluca tìm hiểu rõ hơn về mô hình này nhé.

>> Tư vấn setup quán trà sữa uy tín – Baluca – 0976999418

thiết kế quán trà sữa lề đường

Ưu và nhược điểm của thiết kế quán trà sữa lề đường 

Ưu điểm của thiết kế quán trà sữa lề đường

Ưu điểm lớn nhất của mô hình thiết kế này chính là chi phí ban đầu không cần quá lớn. Bởi những khoản như tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên và trang trí sẽ được giảm thiểu tối ưu.

Bên cạnh đó, quán trà sữa vỉa hè rất được lòng các bạn khách trẻ vì giá cả bình dân. Đồng thời sự rộng rãi và thoáng mát, cùng không khí sôi động và nhộn nhịp chính là điều mà giới trẻ ưa thích.

Nhược điểm của thiết kế quán trà sữa lề đường

Bên cạnh ưu điểm, thiết kế quán trà sữa lề đường sẽ có những nhược điểm mà bạn cần biết rõ như sau:

  • Cần có quyền sử dụng vỉa hè: bởi vì lề đường là nơi để người dân tham gia giao thông đi bộ. Do đó bạn cần có sự đồng ý hoặc cấp phép của chính quyền địa phương.
  • Bị thời tiết ảnh hưởng: vào những ngày trời nắng và khô ráo thì quán sẽ hoạt động bình thường. Thế nhưng khi trời mưa bão thì bạn phải đóng cửa và không thể phục vụ khách tại chỗ.
  • Ảnh hưởng tới khu vực khác: bởi vì lề đường là khu vực chung. Cho nên quán của bạn đôi khi sẽ bị hạn chế về diện tích hoặc phải cạnh tranh với những quán bên cạnh.

Mẹo thiết kế quán trà sữa lề đường hiệu quả

Ý tưởng thì dễ hình thành nhưng khi hiện thực hóa thì sẽ không đơn giản như bạn nghĩ nữa. Nếu như bạn thực sự nghiêm túc, muốn kinh doanh lâu dài và hiệu quả thì nhất định phải biết những mẹo thiết kế quán như sau:

Xác định đối tượng khách hàng

Trước khi thiết kế quán trà sữa lề đường, bạn hãy xác định rõ ràng đối tượng khách hàng nhắm đến. Đó là quán phục vụ người đi làm, các em học sinh, sinh viên hay người qua đường. Bởi dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ thiết kế những bước sau phù hợp hơn.

Xác định số vốn ban đầu

Ngân sách là yếu tố quyết định chính đến việc kinh doanh trà sữa lề đường của bạn. Vì vậy hãy xác định xem bạn có bao nhiêu, có thể sử dụng cho việc thiết kế như thế nào, mức tối đa và mức tối thiểu,… Để dễ dàng tính toán và chuẩn bị cho những hạng mục setup về sau.

Việc bán trà sữa tuy đơn giản nhưng để thành công thì không dễ dàng. Cho nên bạn phải lập kế hoạch kinh doanh một cách đầy đủ, chi tiết và cụ thể. Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đi vào thực tế ngay từ khâu thiết kế cho đến vận hành và quản lý.

thiết kế quán trà sữa lề đường

Thiết kế menu quán trà sữa lề đường

Vì là quán vỉa hè hoặc lề đường, nên menu cần được thiết kế có mức giá thành bình dân. Bên cạnh đó bạn cần phải lựa chọn những món sao cho đáp ứng được thị hiếu số đông. Đồng thời đảm bảo có món nổi bật, theo trend hoặc ấn tượng để tạo nên thương hiệu của quán.

Menu cũng cần thiết kế đẹp và ấn tượng để tạo được sức hút với khách hàng. Thông thường sẽ là những bảng liệt kê đầy đủ tất cả các món được treo ngay phía trên và trước quán. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt bạn có thể lựa chọn thiết kế có menu 2 bên rìa xe.

Lựa chọn vị trí bán trà sữa

Bởi vì đã xác định được khách hàng mục tiêu, nên bạn hãy lựa chọn những địa điểm gần với đối tượng đó. Ví dụ, nếu bạn nhắm đến các em học sinh thì gần cổng trường cấp 3 chính là lựa chọn đúng đắn. Nếu như bán cho các em sinh viên thì lựa chọn gần khu ký túc xá, xe bus hoặc cổng trường.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Tuy quán trà sữa lề đường của bạn chỉ là quán nhỏ nhưng cũng phải được lên ý tưởng thiết kế sao cho thật đẹp mắt. Để từ đó sẽ giúp bạn tăng thêm tính cạnh tranh với các đối thủ khác.

Lựa chọn trang thiết bị và nguyên liệu

Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn nguyên vật liệu kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc. Bởi nếu không bạn sẽ rất dễ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, bị mất khách và thậm chí là kiện cáo.

Với trang thiết bị, bạn cần có những thiết bị cơ bản như sau: máy ủ trà, máy làm đá, chai lắc, ly cốc, bàn ghế,… Tùy vào khả năng kinh tế mà bạn lựa chọn sản phẩm có chất lượng phù hợp với nhu cầu.

Xin giấy phép mở bán

Bởi trong quá trình buôn bán trà sữa vỉa hè bạn sẽ bài trí bàn ghế lên khu vực này. Do đó hãy hoàn tất những thủ tục pháp lý cơ bản để việc kinh doanh lâu dài mà gặp phải bất kỳ vấn đề.

Thuê và đào tạo nhân viên

Lúc mới bắt đầu hoạt động, bạn sẽ cần ít nhất từ 1 đến 2 nhân viên phục vụ và dọn dẹp. Vì vậy hãy thuê nhân viên có tính cách chăm chỉ và trung thực. Sau đó tiến hành đào tạo bài bản cách pha chế, phục vụ cũng như sử dụng trang thiết bị.

Thiết kế quán trà sữa lề đường sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nếu như bạn nắm rõ được những ý trên. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và chúc quý đọc giả sớm đạt được thành công với mô hình kinh doanh này.