Những điều cần biết khi học pha chế đồ uống tại TPHCM

Pha chế đồ uống được đánh giá là công việc khá khó vì phải đảm bảo yếu tố vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Vậy bạn đã cần tìm hiểu những gì khi học pha chế đồ uống tại TPHCM? Tìm hiểu những thông tin dưới đây để tìm kiếm câu trả lời!

học pha chế đồ uống tại TPHCM
Những điều cần biết khi học pha chế đồ uống tại TPHCM

Học pha chế đồ uống cần yêu cầu những gì?

Trước khi lựa chọn những phương pháp hoặc địa điểm học pha chế đồ uống theo mong muốn, bạn phải xác định rõ cần xác định rõ một số vấn đề sau: 

  • Bạn cần có đam mê với công việc pha chế đồ uống, muốn nghiêm túc theo đuổi chúng đến cùng. Học pha chế để tìm một công việc pha chế hay đơn thuần chỉ muốn tạo ra những thức uống cho bản thân và gia đình? Chỉ khi có mục tiêu và thích thú với công việc này thì mới có động lực vượt qua khỏi những khó khăn trong quá trình học tập. 
  • Luôn nghiên cứu, tìm tòi lựa chọn cho bản thân phương pháp, cách thức và môi trường học tập để đảm bảo có thể tiếp thu những kiến thức để có thể thực hành pha chế đồ uống đạt kết quả. 
  • Thường xuyên cập nhập những thông tin liên quan đến các loại nguyên liệu để pha chế thức uống. Từ đó, khi đã có kiến thức cơ bản, bạn sẽ có khả năng sáng tạo nên những công thức đồ uống ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng. 

>>> Xem thêm: Học Bartender ở đâu tốt nhất TP Hồ Chí Minh?

Học pha chế đồ uống online được không? 

Với thời đại công nghệ như hiện nay, các khóa học pha chế đồ uống online như học qua video, livestream,… dần trở nên phổ biến. Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm, dễ dàng học ở bất kỳ đâu.

học pha chế đồ uống tại TPHCM

Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng triển khai, việc học online trên thực tế, chúng phát sinh những vấn đề sau: 

  • Bạn không được trang bị dụng cụ, máy móc phục vụ cho công việc pha chế. Trong khi đó, học pha chế đồ uống thông thường sẽ tốn 90% thời gian học tập để thực hành mới đem lại hiệu quả. Lúc này, nếu muốn thực hành, bắt buộc phải bỏ ra khoản chi phí lớn đầu tư vào việc mua mới hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc tự học online tại nhà.
  • Chất lượng, hương vị đồ uống không đảm bảo do không có những người chuyên môn uống thử và nhận xét. Khi học pha chế online, bạn chỉ có thể dựa vào cảm vị của chính mình để thưởng thức đồ uống, nó mang yếu tố chủ quan, khó chuẩn xác trên thực tế. 
  • Không có sự tương tác giữa giảng viên và học sinh: Do thông thường các khóa học sẽ học qua video ghi hình sẵn hoặc livestream với rất nhiều người theo dõi, việc tương tác gần như không có. Điều này dễ gây ra tâm lý chán nản cho học viên.
  • Học viên rất dễ bị phân tâm, không tập trung trong quá trình học tập, nếu không có tính tự giác, rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. 
  • Công thức pha chế thức uống có thể bị sai lệch trong quá trình tự pha chế, rất dễ đánh mất mùi vị cơ bản của thức uống. Bên cạnh đó, trong các lớp học offline, những giảng viên là những người có kinh nghiệm sẽ chia sẻ các kinh nghiệm pha chế nhanh được tích lũy qua nhiều năm hành nghề. Những điều này, bạn sẽ không tìm thấy được ở một lớp học pha chế thức uống online. 

Với những ưu, nhược điểm của việc học online được chúng tôi phân tích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân.

Nên học pha chế đồ uống tại TP HCM ở đâu?

Đối với những bạn cảm thấy không thỏa mái và khó khăn với phương pháp học online thì việc thích hợp nhất chính là lựa chọn những cơ sở đào tạo uy tín để giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ với công việc pha chế. Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều đơn vị đào tạo các khóa pha chế đồ uống giá rẻ, uy tín, chất lượng. Và Baluca chính là một trong những đơn vị thuộc Top các địa điểm đào tạo chất lượng được xếp loại trên cơ sở đánh giá của các học viên.

Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết, đầy đủ, tận tình tất cả các công thức pha chế đúng vị, bài bản, được sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên chuyên nghiệp. Nhờ đó, việc học tập của bạn sẽ tiến bộ lên từng ngày. Những khóa học pha chế đồ uống thông thường có thời gian học ngắn, vì thế, việc tận dụng mọi cơ hội để được thực hành trên lớp, học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả học tập mong muốn. 

Ngoài ra, tại Baluca, chúng tôi thấu hiểu được yếu tố thời gian và chi phí ảnh hưởng lớn đến quyết định của các học viên khi đăng ký tham gia khóa học pha chế đồ uống TPHCM. Do đó, chúng tôi cho phép học sinh tự sắp xếp lịch hoạt thời gian học tập với 3 buổi sáng, chiều, tối để bạn lựa chọn. Ngoài ra, chi phí học tập cũng rất hợp lý, có tính cạnh tranh cao, vì thế, bất kỳ ai cũng có khả năng đăng ký tham gia những khóa học do Baluca cung cấp. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về khóa học pha chế đồ uống tại TP HCM của Trung tâm đào pha chế đồ uống tổng hợp Baluca, vui lòng liên hệ hotline 0976 999 418 để được tư vấn hỗ trợ!