Setup menu quán cafe với 4+ yếu tố nằm lòng

Setup menu quán cafe

Việc pha chế đồ uống để tự dùng rất khác với việc pha chế để phục vụ khách. Vì  bạn cần phải chú ý đến vấn đề làm như thế nào để giảm chi phí, thời gian nhanh chóng, hợp vệ sinh và có hương vị được khách hàng yêu thích,… Tương tự như thế, setup menu quán cafe cũng không đơn giản và cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi cách xây dựng menu quán cà phê thành công nhé.

>>>> Dịch vụ setup quán cafe trọn gói tại Hà Nội – Hotline – 0976999418

Setup menu quán cafe

Xây dựng thực đơn chính của quán cà phê

Các loại đồ uống cơ bản

Một quán cà phê dù lớn hay nhỏ, truyền thống hay hiện đại, cổ điển hay cách tân,… thì đều phải có menu đồ uống với những món cơ bản không thể thiếu như sau:

 • Cà phê: cà phê đen, cà phê sữa, cà phê phin, capuchino, latte, mocha, espresso,… Ngoài các đồ uống này bạn cần cập nhật thêm những sản phẩm HOT hoặc theo trend để tạo sự cạnh tranh.
 • Nước ép từ trái cây: nước ép táo, bưởi, cà rốt, cóc, ổi, thơm, dâu, dứa,… 
 • Sinh tố: sinh tố bơ, sinh tố dâu, sinh tố việt quất, sinh tố xoài, sinh tố mãng cầu,…
 • Đồ uống đá xay: milo xay, cacao xay, dâu xay,…
 • Đồ uống từ trà: trà đào cam sả, trà chanh, trà táo, trà vải, trà bạc hà,… dù là trà nóng hay trà lạnh thì cũng rất nên có trong menu vì các món này pha chế rất đơn giản.

setup menu quán cafe

Các loại đồ uống theo mùa, theo xu hướng

Bên cạnh các đồ uống cơ bản vừa được kể trên, bạn nên bổ sung thêm một số món theo mùa hoặc theo xu hướng để tạo thành một menu đa dạng, phong phú và hấp dẫn.

Các loại thức uống theo mùa mà bạn có thể thêm như: socola nóng, trà gừng, cacao nóng, trà lipton, trà trái cây, trà giải nhiệt,… Tùy vào thời tiết mùa hè hay mùa đông mà bạn sẽ tự điều chỉnh sao cho thích hợp.

Các loại thức uống theo xu hướng tuy không quá cần thiết nhưng nó sẽ tạo nên sự đa dạng màu sắc. Đồng thời thể hiện bạn không bị lạc hậu, nắm bắt thị trường tốt và nhanh nhẹn trong việc đáp ứng thị hiếu khách hàng theo thời điểm.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những loại nước giải khát đóng chai, hoặc lon có sẵn trên thị trường. Bởi chúng có thể giúp bạn tăng doanh thu hữu hiệu mà lại không tốn công pha chế.

Các set combo và ưu đãi

Để thu hút khách hàng bạn có thể xây dựng một vài combo hoặc ưu đãi trong menu. Thông thường combo sẽ bao gồm đồ uống ngon nhất và đồ ăn vặt với giá ưu đãi. Nhờ đó, bạn sẽ đánh vào tâm lý khách hàng là thường ưu tiên chọn combo hơn chọn riêng lẻ. Bởi sau khi xem nhiều món đồ uống rất có thể khách hàng sẽ khó đưa ra lựa chọn.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu setup quán cafe hot nhất hiện nay

Xác định chi phí và giá

Sau khi thiết kế menu quán cafe, bạn sẽ xác định chi phí và giá thành cụ thể của từng đồ uống đó. Để có thể tính toán được đúng mức giá để bán, bạn cần phải biết rõ một số chi phí nên được tính vào như sau:

 • Phí mua vật liệu: chiếm khoảng 30 đến 35% giá bán ra
 • Phí nhân viên: chiếm khoảng 20 đến 25% giá bán ra
 • Ngoài ra còn nhiều phí khác như: tiền thuê mặt bằng, tiền sinh hoạt tiện nước, tiền thuế phí,…

Setup menu quán cafe

Cân bằng menu quán cà phê

Bước tiếp theo trong setup menu quán cafe mà bạn cần làm chính là cân bằng lại menu sao cho thích hợp với giá cạnh tranh trên thị trường. Việc cân bằng này sẽ có những yếu tố khiến bạn cần phải điều chỉnh như sau:

 • Giá thị trường nguyên vật liệu thay đổi theo mùa
 • Giá thị trường của các đối thủ cạnh tranh
 • Giá thích hợp với đối tượng khách hàng nhắm đến

Bởi có thể thấy việc định giá của menu sẽ không đơn giản như bạn nghĩ mà thay vào đó cần có sự suy tính kỹ càng và sâu sắc. Đồng thời bạn cần phải có tầm nhìn xa và rộng cũng như dự đoán trước các vấn đề để không gây lỗ cho cửa hàng.

Thiết kế hình thức menu quán cà phê

Đây là bước cuối cùng và là bước quan trọng vì khách hàng sẽ dựa vào đó đánh giá được sự chuyên nghiệp của quán. Về hình thức thì hiện tại có 3 loại menu phổ biến như sau:

 • Menu một tờ: liệt kê hết tất cả những món phục vụ trong một tờ menu. Hình thức này rất thuận tiện để khách nhìn qua và xem một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí và dễ dàng thay đổi menu.
 • Menu quyển: được liệt kê theo dạng thành nhóm và phân loại theo từng trang. Nhờ đó thể hiện sự chuyên nghiệp và sang trọng đồng thời có thể để các hình ảnh sản phẩm minh họa để thu hút khách hàng.
 • Menu dạng bảng: thể hiện toàn bộ menu trên bảng treo tường lớn ngay trên quầy order hoặc quầy pha chế. Bảng này tuy tốn chi phí hơn nhưng lại thể hiện sự đầu tư và chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn cách setup menu quán cafe sao cho thích hợp. Dù bạn lựa chọn xây dựng thực đơn đồ uống như thế nào, thì hãy chú trọng đến sự thuận tiện và nhanh chóng để phục vụ khách hàng tốt hơn.