Setup quán cafe take away với 7 bước nằm lòng

Bạn đang có dự định kinh doanh mở quán cà phê nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào? Setup quán cafe có khó không? Setup quán cafe take away được thiết kế theo quy trình chuẩn nào? Để biết được, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà Baluca nhé!

>>>> Setup quán cafe trọn gói – Hotline – 0976999418

Setup quán cafe take away
Setup quán cafe take away với 7 bước nằm lòng

Các bước setup quán cafe chuyên nghiệp

Xác định mô hình kinh doanh

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện trong quy trình setup quán cafe chính là phải xác định mô hình kinh doanh của mình. Hiện tại mô hình mở quán cà phê take away được chia thành 2 loại là quán cà phê và xe cà phê. Tùy thuộc vào kinh phí đầu tư của bạn như thế nào mà sẽ lựa chọn 1 trong 2 mô hình này.

Với xe cà phê, bạn sẽ không cần tốn kinh phí quá nhiều và có thể tiếp cận được nhiều khách hàng một cách linh động, đơn giản và tiện lợi. Còn với quán cà phê, bạn sẽ cần nguồn kinh phí lớn hơn nhưng lại có thể tạo không gian để khách hàng ngồi thưởng thức và trò chuyện cùng bạn bè.

Setup quán cafe take away
Mô hình xe cafe take away

Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần biết rõ khu vực mở quán cà phê của mình sẽ tiếp cận với đối tượng khách hàng nào là chủ yếu. Ví dụ: học sinh, sinh viên, người đi làm, khách du lịch, tầng lớp bình dân, tầng lớp thượng lưu,… Bởi đây là cơ sở thiết yếu và quan trọng để bạn đưa ra quyết định phong cách thiết kế cũng như menu của quán.

Khảo sát địa điểm thực tế

Vị trí và địa điểm thực tế của quán cà phê sẽ góp phần quyết định đến sự thành công. Vì vậy quán của bạn phải ở nơi phù hợp và có thể tiếp cận được nhiều khách hàng xung quanh. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo là quán đặt ở nơi có thể dễ đi lại và dễ nhìn thấy. Để có được địa điểm thích hợp, bạn hãy dành chút thời gian đi khảo sát thực tế, có cái nhìn toàn diện hơn về nó.  

Xác định phong cách thiết kế quán cà phê

Điều bạn cần thực hiện tiếp theo chính là xác định phong cách thiết kế và không gian quán cà phê take away. Bạn cần đảm bảo thiết kế này phù hợp với thẩm mỹ của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Đồng thời, nó phải tạo được sự nổi bật, độc đáo, mới lạ và khác biệt với những đối thủ cạnh tranh xung quanh.

Nếu không giỏi về chuyên môn thiết kế, bạn có thể tìm đến các kiến trúc sư hoặc dịch vụ thiết kế quán cà phê để nhờ tư vấn. Tại đó, chắc chắn các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng tuyệt vời.

Thiết kế quầy bar pha chế

Đối với quán cà phê take away, khu vực pha chế chính là nơi tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Chính vì vậy nơi đây còn được xem là “bộ mặt” của quán mà bạn cần phải chú trọng khi thiết kế. Bên cạnh đảm bảo tính thẩm mỹ cao, khu vực quầy bar pha chế còn phải được tính toán đến sự tiện lợi và hữu ích trong việc sử dụng thực tế.

setup quán cafe take away

Xây dựng menu quán cà phê

Khi setup menu quán cafe, bạn cần phải xây dựng đầy đủ nhiều loại thức uống với mức giá bán phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm đến. Đặc biệt, quán cà phê của bạn phải có một đến vài loại thức uống đặc trưng và nổi bật. Bởi vì đây không chỉ là cơ sở để giúp bạn xây dựng thương hiệu, mà còn là cách để cạnh tranh hiệu quả với đối thủ. Cụ thể:

 • Xây dựng menu đồ uống
 • Lên danh sách những trang thiết bị pha chế
 • Xây dựng bảng công thức pha chế để nhân viên thực hiện
 • Tính giá bán dự kiến

Xây dựng hệ thống quản lý và phục vụ

Bạn cần xây dựng một hệ thống quản lý riêng thích hợp với mô hình kinh doanh quán cà phê take away của mình. Đồng thời cần lên một quy trình tiêu chuẩn cách phục vụ khách hàng hiệu quả, để khi chính thức đi vào hoạt động sẽ dễ vận hành hơn. Những công việc chủ yếu bao gồm:

 • Phân chia công việc phụ trách của từng bộ phận
 • Setup cách quản lý và vận hành quán cà phê
 • Hướng dẫn và đào tạo nhân viên phụ trách công việc

Chi phí setup quán cafe take away

Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà chi phí setup quán cà phê take away sẽ có sự khác nhau. Những chi phí cơ bản nhất mà bạn có thể dự tính để chuẩn bị như sau:

 • Tiền thuê mặt bằng
 • Tiền thiết kế, thi công, xây dựng và trang trí quán cà phê
 • Tiền mua toàn bộ đồ dùng nội thất
 • Tiền mua máy móc và thiết bị pha chế
 • Tiền mua nguyên vật liệu chất lượng
 • Tiền thuê nhân viên
 • Tiền quảng cáo và truyền thông
 • Tiền xây dựng bộ máy quản lý và điều hành

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Trong quá trình setup quán cà phê, bạn phải tiến hành tuyển nhân viên trước khi quán chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đồng thời đào tạo các nghiệp vụ cơ bản từ pha chế đến phục vụ và xử lý sự cố nhằm giúp công việc kinh doanh tốt hơn. Các vị trí cơ bản mà bạn cần tuyển dụng và đào tạo là:

 • Nhân viên pha chế
 • Nhân viên thu ngân
 • Nhân viên quản lý
 • Nhân viên phục vụ

Với những thông tin vừa được chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đọc đã biết được cách setup quán cafe như thế nào. Để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng cũng như rõ ràng hơn, quý đọc giả đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé.