Setup quán trà sữa vỉa hè hiện đang là một trong những xu hướng thiết kế khá thú vị và mới lạ được các bạn trẻ yêu thích. Bởi số vốn đầu tư ban đầu thấp nhưng lại có thể dễ dàng đạt được doanh thu và lợi nhuận cao. Thế nhưng để có thể kinh doanh đạt hiệu quả, thì ngoài yếu tố chất lượng đồ uống bạn cũng phải chú trọng đến thiết kế và trang trí. Hy vọng một số kinh nghiệm setup quán trà sữa vỉa hè dưới đây sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc.
>>> Tư vấn setup quán trà sữa vỉa hè – Hotline – 0976999418
Lựa chọn vị trí hợp lý
Quán trà sữa vỉa hè là loại hình thức kinh doanh nhỏ lẻ thích hợp với những bạn có số vốn đầu tư không lớn lắm. Vì vậy đối tượng khách hàng chủ yếu cũng chỉ là những bạn học sinh, sinh viên hoặc tầng lớp lao động bình dân. Do vậy việc lựa chọn vị trí buôn bán sao cho thu hút được nhiều đối tượng này là điều khá quan trọng.
Bạn nên ưu tiên chọn các khu vực có diện tích vỉa hè rộng rãi và đông dân cư sinh sống. Như thế thì mới có thể bài trí được nhiều bàn ghế và thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cũng không nên chọn vị trí quá đông xe cộ, mà hãy thông thoáng, sạch sẽ và ít khói bụi. Đặc biệt là tránh tuyệt đối khu vực gần với các công trình nhằm tạo ra không gian mát mẻ và thoải mái nhất.
Ngoài ra, hãy lưu ý chọn theo hướng luồng giao thông đi về để khi học sinh tan học, người đi làm tan ca, công nhân đi về nhà sẽ có thể tiện thể ghé vào quán thưởng thức vài ly trà sữa.
Lựa chọn nội thất linh động
Bởi vì chi phí đầu tư bị giới hạn và vị trí phục vụ khách chính là vỉa hè, nên các đồ dùng nội thất cần phải có sự linh động, nhẹ nhàng và dễ di chuyển. Bạn không nên lựa chọn kiểu dáng quá cầu kỳ và kiểu cách mà thay vào đó là đơn giản và có độ bền cao.
Nếu như không chú trọng vào thiết kế, thì bạn hãy tập trung vào màu sắc của đồ nội thất. Bởi những gam màu bắt mắt này sẽ điểm nhấn để tạo được sự thu hút trong ánh nhìn của khách hàng. Đồng thời với những quán trà sữa vỉa hè thì khách hàng cũng chỉ yêu cầu về sự thoải mái và rộng rãi.
Có giấy phép buôn bán trên vỉa hè
Vỉa hè là lối đi bộ được nhà nước thiết kế dành cho người dân. Vì vậy trước khi bắt đầu setup quán trà sữa vỉa hè bạn cần phải xin giấy phép từ cơ quan chức năng. Việc đăng ký này sẽ giúp cơ quan có thể kiểm soát được hoạt động kinh doanh trên hè phố, kiểm tra mức độ ảnh hưởng đến giao thông và đảm bảo không xâm chiếm hết lối đi công cộng.
Thiết kế không gian quán
Với những quán trà sữa vỉa hè, phần lớn khách sẽ ngồi bên ngoài mà không ở bên trong quá nhiều. Vì thế không gian nên được thiết kế rộng rãi, thoải mái, sạch sẽ cùng với những bóng đèn trang trí với ánh sáng ấm áp và thư giãn. Đồng thời bạn phải bố trí các bàn ghế có khoảng cách thích hợp, để tránh được tiếng ồn và khói bụi của xe cộ đi lại ngoài đường.
Thiết kế bảng hiệu quán trà sữa vỉa hè
Vì là quán ngoài trời nên bạn hãy tận dụng tối đa không gian tự nhiên và những ánh đèn đường phố xung quanh. Sau đó chú trọng thiết kế bảng hiệu bên ngoài để có thể thu hút khách hàng tham gia giao thông.
Một bảng hiệu với kích thước và màu sắc nổi bật, cùng logo thương hiệu độc đáo và ấn tượng sẽ tạo được sự bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, tại khu vực order và quầy pha chế, bạn hãy sử dụng những bảng menu với thiết kế rõ ràng để giúp việc chọn món của khách dễ dàng.
Lựa chọn thời gian mở quán
Quán trà sữa vỉa hè sẽ không có sự cố định về thời gian và có thể thay đổi thoải mái. Nhưng khi lựa chọn khung giờ để bán bạn cần tính toán rõ ràng thời gian nào nhiều khách nhất, thuận lợi về ánh sáng nhất, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi nhất,…
Thông thường các quán trà sữa theo mô hình kinh doanh này sẽ có thời gian hoạt động từ chiều tối đến đêm khuya. Vì đây là thời gian các bạn trẻ thường đi gặp mặt và trò chuyện với nhau khá nhiều. Đồng thời thời tiết về tối cũng sẽ mát mẻ và thoải mái hơn so với ban ngày nắng gắt.
Cập nhật xu hướng trà sữa mới nhất
Trà sữa là loại thức uống có sự sáng tạo và biến hóa đa dạng về hương vị lẫn hình thức. Vì vậy bạn phải thường xuyên cập nhật những xu hướng và Hot trend để có thể phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.
Đảm bảo mua nguyên vật liệu sạch
Vệ sinh và an toàn thực phẩm cho khách hàng là điều cô cùng quan trọng. Vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận nguồn cung cấp nguyên vật liệu pha chế để đảm bảo điều này. Bởi nếu xảy ra bất kỳ lỗi nào dù lớn hay nhỏ thì chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu, thậm chí là đóng cửa vì bị thẩm tra.
Tuy việc thiết kế quán trà sữa vỉa hè sẽ đơn giản và không quá khó khăn như các hình thức kinh doanh khác. Nhưng nó cũng yêu cầu bạn phải chuẩn bị rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn thành công.