Cà phê Dalgona hay còn gọi là cà phê bọt biển là một thức uống đang được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Cà phê Dalgona sở hữu một vẻ ngoài lung linh cùng với hương vị mới lạ khiến giới trẻ mê mẩn mặc dù nó chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây. Nếu bạn là một người yêu thích cà phê và không muốn chen chúc ngoài quán hàng giờ để mua nó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm cà phê Dalgona tại nhà hay nhất.
Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418
Dalgona là gì?
Dalgona là thức uống có độ phủ sóng cực kỳ rộng tại Hàn Quốc và được giới trẻ Việt Nam yêu thích trong thời gian gần đây. Dalgona có hương vị giống hệt như một loại kẹo nổi tiếng ở Hàn Quốc đó là kẹo bông gòn. Quá trình pha chế cũng rất cầu kỳ, người chủ quán phải đánh hỗn hợp 400 lần liên tục mới có thể tạo ra được lớp cà phê đặc mịn độc đáo này.
Giá trị dinh dưỡng của cà phê Dalgona
Để làm được món cà phê Dalgona thì chỉ cần sử dụng các nguyên liệu rất quen thuộc và đơn giản như sữa tươi không đường nhưng giá trị dinh dưỡng nó mang lại cho người sử dụng cực kỳ tốt. Sữa tươi không đường không chỉ cung cấp protein, năng lượng cho cơ thể mà nó còn chứa rất nhiều loại vitamin cần thiết như vitamin B,D,… Và trong sữa tươi còn chứa nhiều chất khoáng như sắt, canxi, magie,… rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, sữa tươi không đường còn có khả năng chống lão hóa, giúp làm đẹp da rất tốt.
Cách làm cà phê Dalgona truyền thống
Nguyên liệu
- Cà phê hòa tan: 2 thìa
- Sữa tươi không đường
- Đường: 2 thìa (tùy theo khẩu vị của từng người)
- Nước sôi
- Đá viên
Cách làm
Bước 1: Cho cà phê hòa tan vào một cái tô to, sau đó cho 2 thìa đường cùng 3 muỗng nước sôi vào khuấy tan cà phê và đường.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp vừa tạo cho đến khi chuyển sang màu nâu sáng, dẻo, có cảm giác nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là được.
Bước 3: Cho đá viên và sữa tươi không đường vào ly rồi cho phần kem cà phê lên trên.
Bạn quan tâm: Cách nấu trà bí đao giải nhiệt, đẹp dáng, sáng da nhất
Cách làm cà phê Dalgona Matcha
Dalgona Matcha là một món thức uống độc đáo dành cho những người yêu thích mùi vị trà xanh hay ẩm thực Nhật Bản. Hương vị thơm mát và mới lại này chắc chắn sẽ một lựa chọn hoàn hảo khiến bạn thích thú.
Nguyên liệu
- Cà phê, bột matcha: 1 thìa
- Lòng trắng trứng: 1 quả
- Đường cát trắng: 32g
- Nước sôi
- Sữa tươi không đường
- Đá viên
Cách làm
Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt mịn.
Bước 2: Đun nước sôi trên bếp rồi đổ đường vào khuấy cho đến khi đường keo lại để làm siro.
Bước 3: Rưới siro từ từ vào phần trứng bông xốp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 4: Cho bột matcha vào và tiếp tục khuấy cho đều.
Bước 5: Cho sữa tươi và đá viên vào cốc và sau đó cho hỗn hợp bông xốp lên trên.
Bạn có biết: Bỏ túi 3+ cách làm milo đá xay ngon tròn vị
Cách làm Dalgona Milo
Nguyên liệu
- Bột sữa milo: 4 thìa
- Đường nâu: 2 thìa
- Cà phê chất tạo xốp Ovalette: 1 thìa
- Nước nóng: 3 thìa
- Sữa tươi nguyên kem
- Đá viên
Cách làm
Bước 1: Cho bột sữa milo, đường nâu, Ovalette, nước nóng vào tô. Đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên bông xốp, nhẹ mịn và chuyển màu nâu nhạt là được.
Bước 2: Cho sữa và đá viên vào ly rồi rưới từ từ lớp bọt foam lên trên và thưởng thức thôi.
Xem ngay: Gây nghiện fan cứng với cách làm milo bọt biển siêu đơn giản
Cách làm trà sữa Dalgona
Nguyên liệu
- Bột trà sữa: 2 thìa
- Đường trắng: 2 thìa
- Nước nóng: 2 thìa
- Sữa tươi
- Đá viên
Cách làm
Bước 1: Trộn bột trà sữa, đường và nước nóng và một cái ly, đánh đều tay hỗn hợp cho đến khi nó bông xốp và sánh mịn là được.
Bước 2: Cho hỗn hợp ra vào cốc sữa lạnh sữa kèm với đá là ta đã có được cốc trà sữa thơm ngon béo ngậy rồi.
Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí cà phê Dalgona
Cà phê Dalgona có mùi vị đặc trưng của cà phê “mix” với sự béo ngậy của sữa tươi không đường rất hấp dẫn. Phần lớp cà phê bên trên cần phải bông, nếu thấy lớp cà phê của mình chưa đạt tiêu chuẩn thì bạn hãy điều chỉnh lại cách đánh và thời gian đánh hỗn hợp cà phê.
Lớp sữa tươi không đường ở dưới và lớp cà phê đánh bông bên trên cùng với màu sắc hấp dẫn để giúp món ăn này trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Để món cà phê thêm đẹp mắt bạn có thể trang trí thêm như rắc một chút cà phê, bột ca cao lên trên bề mặt ly hoặc bạn có thể dùng hoa tươi để trang trí viền ly để thêm bắt mắt hơn nhé!
Một vài lưu ý khi làm cà phê Dalgona
- Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê để dùng để pha chế cà phê Dalgona. Bạn có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hòa tan (G7, Nescafe, cà phê phố,..) không nên sử dụng cà phê sữa hay cà phê hòa tan 3 trong 1 để pha chế.
- Khi đánh cà phê bạn phải đánh hỗn hợp từ từ cho đến khi cà phê bông lên và tạo thành chóp cứng mới đạt chuẩn.
- Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường sử dụng trong công thức cho phù hợp với khẩu vị riêng của mình.
- Sữa tươi sử dụng có thể dùng loại không đường hoặc có đường đều được, tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nếu bạn là người thích ngọt và ngại độ đắng của cà phê thì hãy dùng sữa tươi có đường.
Để có được một ly cà phê Dalgona thơm ngon giờ đây là một việc cực kỳ dễ dàng và đơn giản bởi những nguyên liệu có sẵn trong bếp của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!