Cách nấu trà bí đao giải nhiệt, đẹp dáng, sáng da nhất

Trà bí đao là thức uống giải khát có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt, làm mát gan và hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Với 4 cách nấu trà bí đao được hướng dẫn trong bài viết dưới đây, các chị em có thể tự mình thực hiện để được thưởng thức mỗi ngày. Bởi vì thường xuyên dùng trà bí đao, bạn sẽ có một cơ thể cân đối cùng làn da khỏe mạnh căng bóng.

Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418

Cách nấu trà bí đao

Cách nấu trà bí đao với thục địa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước trà giải nhiệt bí đao với thục địa được nấu theo công thức chuẩn hương vị như sau:

  • Bí đao già: 1kg
  • Lá dứa: 10 cái
  • Đường phèn: 100gr
  • Thục địa: 6gr
  • Nước lọc: 2.5 lít

Cách nấu trà bí đao

Các bước nấu trà bí đao thục địa

Việc nấu trà bí đao với thục địa tưởng chừng đơn giản. Thế nhưng để đảm bảo hương vị ngon và bổ thì bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bí đao mua về gọt sạch vỏ và rửa với nước, sau đó cắt thành những miếng nhỏ và loại bỏ ruột. Lá dứa bạn cũng rửa với nước nhiều lần để cho sạch và buộc thành 1 bó nhỏ.
  • Bước 2: Bắt một nồi nước lọc lên bếp, bạn cho lần lượt bí đao, lá dứa, đường phèn và thục địa vào. Đậy nắp và bật lửa đun đến khi thấy nước sôi bạn nấu tiếp thêm 30 phút nữa. Có thể chỉnh về mức lửa nhỏ để cho bí đao và thục địa ra hết chất thì tắt bếp.
  • Bước 3: Dùng rây vớt hết phần cái cho ra ngoài. Để không lãng phí bạn dùng muỗng ép nhẹ lên rây để đẩy hết các chất còn lại ra ngoài. Sau đó đợi nước nguội bớt bạn lọc qua rây một lần nhằm lấy đi cặn thừa. Cuối cùng đổ vào chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.

Cách nấu trà bí đao

Cách nấu trà bí đao với mía

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu trà bí đao với mía một cách thành công nhất các bạn chuẩn bị những nguyên liệu với định lượng như sau:

  • Bí đao già: 1 ký
  • Lá dứa: 10 cái
  • Đường phèn: 100gr
  • Mía tươi: 2 khúc
  • Muối ăn: ½ muỗng cà phê
  • Nước lọc: 2.5 lít

Các bước nấu trà bí đao với mía

Nấu trà bí đao với mía vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo những bước như sau:

  • Bước 1: bí đao gọt sạch phần vỏ bên ngoài rồi rửa với nước nhiều lần. Sau đó bạn cắt bỏ đi ruột bí đao và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lá dứa bạn cũng rửa sạch và buộc gọn lại thành 1 bó nhỏ. Mía bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi sau đó chẻ thành 4 và đập dập.
  • Bước 2: chuẩn bị một cái nồi lớn và sạch, lót mía xuống dưới đáy nồi rồi cho lá dứa, bí đao và đường phèn cùng muối với nước lọc. Đậy nắp và bật lửa vừa nấu đến khi sôi bạn chỉnh lửa nhỏ ninh thêm 30 đến 45 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 3: vớt hết phần cái ra, dùng tay bóp hoặc lấy muỗng ép để vắt ráo phần cái. Sau đó khi nước nguội hẳn bạn cho vào chai thủy tinh rồi đậy nắp và bảo quản tủ lạnh.

Bởi vì trà bí đao tự nấu tại nhà đảm bảo sạch sẽ và không sử dụng hóa chất bảo quản. Cho nên chúng chỉ có thể cất giữ ở trong tủ lạnh với thời gian sử dụng 2 ngày. Vì vậy bạn không nên nấu quá nhiều mà chỉ canh lượng vừa đủ cho bản thân hoặc gia đình.

Cách nấu trà bí đao

Cách nấu trà bí đao với hạt chia 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ở công thức này các nguyên liệu rất đơn giản và vô cùng dễ dàng tìm mua tại các chợ hoặc cửa hàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Bí đao già: 2 ký
  • Hạt chia: 50gr
  • Đường phèn: 100gr
  • Mật ong nguyên chất: 100ml
  • Nước lọc: 2 lít

Nếu như bạn không thích uống ngọt vậy thì bạn có thể giảm lượng đường phèn xuống cho phù hợp.

Các bước nấu trà bí đao hạt chia

Với công thức nấu trà bí đao hạt chia này bạn có thể thực hiện tại nhà với những bước như sau:

  • Bước 1: gọt sạch vỏ và rửa bí đao với nước muối pha loãng. Sau đó bạn cắt bỏ hạt rồi thái bí đao thành từng miếng có kích thước cỡ ngón tay.
  • Bước 2: cho nước lọc đã chuẩn bị vào trong một cái nồi sạch, sau đó thêm bí đao, đường phèn, mật ong và hạt chia. Đậy nắp lại và bật lửa vừa đến khi nước sôi bạn chỉnh nhỏ lại ninh thêm 30 đến 45 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Bước 3: để cho nước nguội hẳn bạn dùng lược vớt cái ra ngoài. Sau đó dùng tay vắt ráo phần cái để chắt lấy nước cốt còn thấm bên trong. Cuối cùng múc nước đổ vào chai thủy tinh rồi đậy nắp và bảo quản tủ lạnh.

Cách nấu trà bí đao với la hán quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với công thức này khẩu phần sẽ dành cho 4 người uống, vì vậy bạn có thể dựa vào thực tế nhu cầu của mình mà điều chỉnh lại cho thích hợp. Các nguyên liệu bao gồm:

  • Bí đao già: 2 ký
  • Quả la hán: 4 trái
  • Thục địa: 2 khúc
  • Nước lọc: 2 lít
  • Lá dứa: 10 lá
  • Đường phèn: 100gr

Xem ngay: Cách làm trà vải lôi cuốn thực khách

 

Các bước nấu trà bí đao la hán quả

Khi nấu trà bí đao la hán quả tại nhà, sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn tiến hành nấu như sau:

  • Bước 1: gọt sạch lớp vỏ bên ngoài của bí đao và rửa sạch, sau đó cắt ra loại bỏ ruột và thái thành miếng nhỏ. Ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Bước 2: quả la hán bạn bẻ đôi, thục địa bạn cắt thành hạt lựu và lá dứa rửa sạch rồi bó lại.
  • Bước 3: bắt một nối nước lọc lên trên bếp, lần lượt cho bí đao và đường phèn vào rồi đun sôi. Khi thấy nước nổi bọt bạn cho la hán và thục địa vào rồi chỉnh lửa nhỏ ninh trong 90 đến 120 phút. Trước 10 phút tắt bếp bạn nó cho lá dứa vào để tạo mùi thơm hấp dẫn.
  • Bước 4: để nguội và lọc qua rây nhằm loại bỏ tạp chất và cặn trong nước. Bởi vì trà bí đao tạo thành sẽ dạng cao có màu nâu đen cho nên khi uống bạn pha với nước rồi thêm đá và thưởng thức. Nếu thấy nhạt bạn có thể thêm một chút mật ong vào rồi khuấy đều là được.

Cách nấu trà bí đao

Mẹo nấu trà bí đao ngon tại nhà

Trà bí đao tuy có nguyên liệu đơn giản dễ mua và cách nấu cũng rất nhanh chóng. Thế nhưng sẽ có rất nhiều bạn vẫn không thể tạo thành một ly trà ngon như mình mong muốn. Bởi đôi lúc chỉ cần bạn sai ở một bước nào đó là có thể làm trà bị đắng hoặc chát. Thậm chí có những trường hợp sau khi nấu xong lại không uống được.

Chính vì vậy, để nấu trà bí đao ngon bạn cần phải có sự khéo tay và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Hãy ghi lại một vài mẹo nhỏ được chia sẻ dưới đây để giúp bạn có lần nấu thành công:

  • Gọt vỏ và ruột bí đao: nếu như bạn thích trà có chút vị đắng và muốn giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Bạn có thể lựa chọn không loại bỏ 2 phần này vì đa phần lợi ích của bí đao đều nằm ở đây. Còn nếu bạn không thích vậy thì có thể cắt bỏ sạch sẽ để trà nấu ra không bị đắng.
  • Nên phơi khô bí đao: bí đao được phơi khô thì khi nấu sẽ cho ra nhiều dưỡng chất đậm đặc hơn. Đồng thời thời gian ninh cũng sẽ được rút ngắn lại mà không cần phải canh bếp liên tục.

Với những công thức hướng dẫn cách nấu trà bí đao trên bạn hoàn toàn có thể linh hoạt lựa chọn khẩu vị mà mình thích. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!

Click sao để bình chọn

Điểm đánh giá 5 / 5. Lượt đánh giá: 1