Bí quyết học pha chế đồ uống mùa đông để kinh doanh

Mỗi mùa khác nhau, nhu cầu của khách hàng đối với những món đồ uống cũng thay đổi để đảm bảo sức khỏe, thích nghi với khí hậu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài bí quyết để học pha chế đồ uống mùa đông để kinh doanh hiệu quả, hy vọng sẽ bổ ích đối với bạn! 

BALUCA.vn – Hỗ trợ tư vấn – Hotline: 0976999418

Học cách xây dựng menu vào mùa đông 

Để thức uống thu hút được lượng khách hàng ổn định, bạn có thể tham khảo một số cách setup menu theo mùa như sau: 

học pha chế đồ uống mùa đông
Bí quyết học pha chế đồ uống mùa đông để kinh doanh

Bổ sung các thức uống nóng

Đặc trưng của thời tiết mùa đông là không khí lạnh, mưa, lúc này cơ thể cần những thức uống để giữ ẩm cho cơ thể. Vì vậy, khách hàng sẽ thường tìm đến những đồ uống nóng như nước chanh nóng, cafe nóng, sữa nóng,… Chỉ khi bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mới có thể giữ chân khách hàng thường xuyên ghé thăm quán cafe của mình.

>>>> Xem thêm: Khóa học pha chế đồ uống để mở quán cafe tại Baluca

Chú trọng một số thức uống tốt cho sức khỏe

Mùa đông với không khí thay đổi đột ngột rất dễ sinh ra bệnh, nhất là cảm cúm. Vì thế, việc chú trọng vào trong menu một số thức uống với những thành phần có khả năng trị cảm, bổ sung khoáng chất giúp tăng cường đề kháng,…như gừng, chanh, sả,… là lựa chọn phù hợp trong thời điểm này. Nhờ đó, mang đến nguồn doanh thu lớn cho chủ quán cafe.

học pha chế đồ uống mùa đông

Thiết kế hình thức menu đẹp mắt 

Bạn có thể chưa biết, cách bố trí, trang trí menu thức uống là một cách thu hút khách hàng rất hiệu quả. Vào những khí trời, bạn nên thiết kế những menu với những món uống phù hợp theo mùa để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Về hình thức trình bày, menu đồ uống cần sắp xếp theo từng nhóm, có giá thức uống, hình ảnh minh họa và cơ chữ phổ biến để khách hàng có thể dễ đọc, tìm kiếm và lựa chọn theo nhu cầu. 

Cách thức học pha chế đồ uống mùa đông để kinh doanh

Ngày nay, với thời đại công nghệ số phát triển, có rất nhiều cách để chủ quán cafe có học pha chế đồ uống để áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình. Dưới đây là một số cách phổ biến hiện nay: 

Tự học thông qua sách, internet

Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn cách pha chế thức uống vào mùa đông như sách, video trên internet hoặc các trang web chuyên chia sẻ kiến thức pha chế. Hình thức học này giúp bạn không tốn quá nhiều chi phí, có thể linh hoạt học tập bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, chúng lại không mang đến hiệu quả cao do không được thực hành nhiều. 

Học thông qua các trung tâm đào tạo

Có rất nhiều cơ sở chuyên nghiệp có trang bị cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giỏi nhằm giúp học viên có thể tự thực hành viên pha chế thành thạo và tiến xa hơn với đam mê của mình. Một số khóa học pha chế đồ uống cấp tốc với thời gian ngắn, bổ sung kiến thức phù hợp nhất cho đối tượng chủ quán cafe có thể kịp thời ứng dụng vào hoạt động kinh doanh. Bên cạnh những công thức đồ uống mùa đông, bạn còn có thể được chia sẻ cách quản lý, điều hành quán cafe hiệu quả nhất.

Một số lưu ý cho chủ quán cafe khi kinh doanh vào mùa đông

Bên cạnh những kinh nghiệm về việc xây dựng menu, học cách pha chế, để tăng hiệu quả trong việc thu hút khách hàng ghé thăm quán vào mùa đông, bạn có thể tham khảo một số cách thức sau:

Không gian quán ấm cúng

Trang trí không gian quán ấm cúng, nơi khách hàng có thể cùng bạn bè và người thân nhâm nhi, trò chuyện sau những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống. Một số cách điều chỉnh không gian quán vào mùa đông như: Lựa chọn hệ thống đèn màu vàng, nhẹ nhàng; trang bị một số gối ôm, tranh ảnh, thảm với màu ấm như vàng, nâu để đánh lừa thị giác. mang đến cảm giác ấm áp; sử dụng tinh dầu sả, chanh giúp giải tỏa stress,…

Trang trí không gian quán ấm cúng

Marketing hiệu quả, tăng doanh số bán hàng

Tăng cường các biện pháp marketing thông qua các hình thức online, offline để tăng khả năng nhận diện của khách hàng, khiến khách hàng biết đến quán cafe của bạn. Một số hoạt động marketing được nhiều quán lựa chọn và đem lại hiệu quả trên thực tế như phát tờ rơi, quảng cáo trên mạng xã hội, tăng cường các bài review trên các trang, hội, nhóm hoặc tổ chức các sự kiện, hoạt động,..Chúng sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy lượt tương tác của khách hàng, thu hút học tham gia dùng thử các món đồ uống theo mùa tại quán, từ đó, có khả năng tăng lượng khách hàng ghé thăm quán. 

Với những kiến thức tổng hợp về các phương pháp học pha chế đồ uống mùa đông và kinh nghiệm để kinh doanh có hiệu quả vào mùa đông, hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được những phương án phát triển phù hợp. Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về pha chế đồ uống, kinh doanh quán cafe, bạn có thể liên hệ Baluca – Trung tâm đào tạo khóa học pha chế đồ uống tổng hợp hàng đầu hiện nay để được tư vấn và hỗ trợ!