Trà sữa với nhiều cách pha chế khác nhau luôn là thức uống hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản, dễ thực hiện. Mời các bạn cũng theo dõi tổng hợp công thức pha chế sau!
Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418
Cách nấu trà sữa truyền thống
Trà sữa truyền thống ra đời tại Đài Loan. Chúng gồm các nguyên liệu chính là trà, sữa và trân châu. Đây là loại thức uống quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ. Tuy chỉ mới gia nhập vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây, Trà sữa truyền thống đã trở thành thức uống không thể thiếu. Hiện nay, vẫn chưa có loại đồ uống nào có thể “soán ngôi” được vị trí của Trà sữa.
Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa việt quất uống là mê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu làm gồm:
- 1-2 gói trà túi lọc
- 2 – 4 muỗng sữa đặc
- 500g đường kính trắng
- 50g đường nâu
- 30g bột năng
- 10g bột gạo
- 15gr bột ca cao
- 1 lít nước ấm
- Đá viên
Cách nấu trà sữa truyền thống
Bước 1: Cho trà túi lọc vào ly nước sôi để ủ. Sau khoảng 10 phút, vớt bã trà ra khỏi ly.
Bước 2: Bỏ sữa đặc vào ly trà đã pha, khuấy đều, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 3: Tự làm trân châu tại nhà
- Trộn đều bột năng, bột nếp, bột gạo và đường kính trắng
- Cho nước sôi vào hỗn hợp nêu trên vào nhào cho đến khi bột không còn dính tay.
- Vo tròn bột thành những viên trân châu cỡ hạt đậu. Sau đó, lăn qua bột năng để trân châu không dính vào nhau.
- Đổ các hạt trân châu vừa làm làm luộc chín. Sau khoảng 3 phút, khi hạt trân châu nổi lên bề mặt thì vớt ra bỏ vào nước lạnh.
- Cho đường nâu hòa tan vào 100ml nước. Sau đó, bỏ trân châu đã luộc vào để tạo độ bóng cho trân châu.
Bước 4: Cho trà sữa, đá và trân châu vào ly lắc đều và thưởng thức
Cách nấu trà sữa socola ngon khó cưỡng
Nếu bạn ưa chuộng vị đắng, ngon béo ngậy của socola thì có thể thêm nguyên liệu này làm phong phú món trà sữa của mình. Dưới đây là cách nấu trà sữa socola bằng trà khô tại nhà dễ dàng, bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10gr trà đen
- 20ml socola đã được đun chảy
- 1 muỗng cacao
- 40ml sữa đặc
- Trân châu
- 10gr bột rau câu dẻo
- 600ml nước
- 100gr đường kính
- Siro socola
Cách nấu trà sữa socola
Bước 1: Pha trà đen với nước sôi trong vòng 10 phút để ra hết nước cốt.
Bước 2: Đổ hết nước ra ly và lọc bã trà bằng rây
Bước 3: Cho bột sữa đặc, cacao, socola vào ly trà, khuấy đều
Bước 4: Đối với phần trân châu đường đen, thực hiện như cách nấu ở trên
Bước 5: Làm thạch rau câu
- Trộn đều bột rau câu dẻo và đường
- Đun sôi nước và cho hỗn hợp trên vào, khuấy đều
- Cho thêm siro socola để tạo màu cho thạch
- Đổ rau câu ra khuôn, để nguội và bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.
- Cắt nhỏ rau câu để làm thạch
Bước 6: Cho trà sữa socola, thạch rau câu, trân châu vào ly. Sau đó, cho thêm ít đá viên và thưởng thức.
Cách nấu trà sữa nóng quen mà lạ
Vào mùa mưa, bạn muốn tìm một ly trà sữa nóng ấm áp? Hãy lưu lại công thức nấu trà sữa nóng đơn giản sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 gói Trà túi lọc
- 100ml sữa tươi
- Nước lọc
- 1 muỗng đường kính trắng
Cách nấu trà sữa nóng
- Bước 1: Đun sôi nước và cho trà túi lọc vào hãm cho ra nước trà. Sau khoảng 5 phút, lấy bã trà ra.
- Bước 2: Cho đường vào nước trà nóng, khuấy đều
- Bước 3: Đun sữa tươi trên lửa nhỏ. Khi sữa nóng khoảng 70 độ C thì dùng máy tạo bọt để tạo bọt bằng sữa tươi.
- Bước 4: Đổ trà vào ly. Tiếp tục đổ từ từ bọt sữa lên trên bề mặt trà và thưởng thức.
Cách nấu trà sữa matcha gây nghiện fan cứng
Trà xanh là nguyên liệu rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng thường sẽ có vị chát khi pha chế, để giảm bớt vị cho trà xanh, bạn có thể kết hợp với sữa ngọt béo để tạo nên ly trà sữa matcha ngọt thanh, mới lạ. Cùng tìm hiểu cách pha chế đơn giản ngay sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 25 gam bột trà xanh matcha
- 240ml sữa tươi
- 200ml nước sôi
- 1 muỗng sữa đặc
- Đường kính trắng
- Thạch rau câu
Cách nấu trà sữa matcha
- Bước 1: Cho bột trà xanh matcha, đường cùng vào ly nước sôi, khuấy đều.
- Bước 2: Cho sữa đặc, sữa tươi vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
- Bước 3: Cắt nhỏ thạch rau câu, cho đá viên vào và thưởng thức.
Cách nấu trà sữa bằng bột béo
Khi sử dụng sữa đặc để nấu trà sữa, nếu không biết cách định lượng, trà sữa sẽ có quá ngọt hoặc quá béo. Để có được ly trà sữa chuẩn vị hơn, bạn có thể sử dụng bột béo thay thế. Bột béo có màu trắng kem, mịn. Chúng có độ béo cao, dễ tan trong nước và được sử dụng nhiều khi làm bánh, trà sữa,…
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g bột béo
- 50g chè ô long
- 100g sữa tươi
- 200g đường trắng
- Topping
Cách làm trà sữa bằng bột béo
- Bước 1: Đun sôi nước và cho chè vào ủ trong vòng 30 phút. Sau đó, chắt lấy nước cốt và bỏ bã.
- Bước 2: Cho bột béo, đường, sữa tươi vào nồi nước cốt chè, khuấy đều
- Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào ly, cho thêm đá, topping vào khuấy đều và thưởng thức.
Cách làm trà sữa Cake Cream
Trà sữa Cake Cream là thức uống “best seller” của nhiều thương hiệu trà sữa như Royal Tea, Phúc Long,..Cùng thử pha chế chúng ngay tại nhà với công thức sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1-2 gói trà túi lọc
- 100gr bột sữa
- Đường
- 200ml Whipped cream
- 100gr bơ lạt
- 30gr trân châu trắng
Cách thực hiện
Bước 1: Đun sôi nước, cho trà túi lọc vào và ủ trong thời gian 5 phút. Sau đó, bỏ bã trà, lấy nước cốt để pha chế trà sữa.
Bước 2: Đổ bột sữa vào trà, khuấy đều tay để bột tan hoàn toàn
Bước 3: Cho bơ lạt, đường cát vào tô và dùng máy đánh bông để tạo bông cho hỗn hợp trên. Sau đó, cho thêm whipping cream để tạo lớp cake cream hoàn hảo.
Bước 4: Cho trà và bột sữa đã pha nấu vào ly. Sau đó, cho thêm trân châu, đá và Whipped cream lên trên cùng.
Đây là các cách nấu trà sữa tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần các bước đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật pha chế, hy vọng đã giúp bạn có thêm cảm hứng pha chế những thức uống mới lạ cho gia đình.