Nên học Barista ở đâu uy tín, chất lượng?

Nghề Barista với nguồn thu nhập cao và môi trường làm việc hiện đại đang trở thành ngành nghề được quan tâm của giới trẻ hiện nay. Vậy học Barista ở đâu để trang bị các kỹ năng giúp nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm câu trả lời!

học Barista ở đâu
Nên học Barista ở đâu uy tín, chất lượng?

Pha chế Barista – xu hướng nghề nghiệp hiện nay

Nghề Barista đã hình thành từ rất lâu nhưng trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm trở lại đây. Vì thế, nhiều cơ sở đào tạo Barista ra đời với mong muốn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường.

>>>> Tham khảo: Khóa học Barista chuyên sâu

Xu hướng phát triển nghề nghiệp của nghề Barista như sau: 

 • Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm nhân viên pha chế Barista trong các quán cafe, nhà hàng,.. rất lớn. Nhà tuyển dụng thường ấn tượng đối với những CV có kinh nghiệm hoặc thông qua các khóa đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp nhằm phát triển bản thân trong lĩnh vực này. Về mức lương, theo khảo sát trên những trang web tuyển dụng hàng đầu, thu nhập của nghề Barista dao động từ 5 -16 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương được đánh giá ổn định so với mặt bằng chung của thị trường lao động Việt Nam thời điểm hiện tại. 
 • Môi trường làm việc năng động, sáng tạo để cá thân có thể phát huy bản thân, tạo ra những ly cafe chất lượng, đẹp mắt, tinh tế gửi đến quý khách hàng. 
học Barista ở đâu
Pha chế Barista – xu hướng nghề nghiệp hiện nay

Những kỹ năng phải có của nghề Barista

Muốn trở thành một Barista chuyên nghiệp, ngoài việc trang bị kiến thức cơ bản để nhận biết và phân biệt hạt cafe, bạn cần phải thành thạo một số kỹ năng sau: 

 • Kỹ năng pha chế: Kỹ năng này đòi hỏi Barista phải am hiểu về hạt cafe, thuộc công thức pha chế, định lượng và kết hợp với các chất liệu khác để tạo nên ly cafe ngon, đẹp mắt.
 • Kỹ năng cảm vị tốt: Đây là kỹ năng giúp Barista phân biệt được chất lượng, mùi vị của cafe để đúng chuẩn.  Yếu tố này chính là cách đề bạn có thể điều chỉnh hương vị cafe phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 
 • Kỹ năng sáng tạo: Barista là một ngành nghề luôn đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới để nâng cao năng lực cạnh tranh. Việc sáng tạo ra những công thức pha chế mới, độc quyền có thể là cách để doanh nghiệp tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ.
 • Sự kiên nhẫn, cẩn thận: Trong công việc, bạn cần chú ý kỹ lưỡng từng quy trình của việc pha chế, định lượng chuẩn xác,… để đảm bảo ly cafe luôn đúng vị. Ngoài ta, yếu tố vệ sinh trong không gian pha chế cũng luôn được chú trọng, vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thức uống. 
 • Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng mềm cần phải có ở bất kỳ ngành nghề nào. Barista là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, vì vậy, họ cần biết cách giao tiếp, tư vấn khách hàng để có thể thu hút sự chú ý và khiến quay trở lại với cơ sở kinh doanh. 

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ dạy Barista uy tín, chất lượng

Bởi vì đây là một nghề khá hot trên thị trường nên có rất nhiều cơ sở đào tạo lĩnh vực này. Tuy nhiên, không phải địa điểm cũng thật sự chất lượng, có hiệu quả giảng dạy cao. Để có thể lựa chọn được địa chỉ dạy Barista uy tín, bạn nên chú ý lựa chọn những đơn vị đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Chương trình dạy học đạt tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo đem lại hiệu quả và chất lượng giảng dạy, giúp học viên có thể ứng dụng nhanh chóng vào thực tiễn công việc. 
 • Trung tâm liên kết với các quán cafe, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống để giúp học viên có thể thực tập, nâng cao tay nghề ở môi trường làm việc cụ thể. Ngoài ra, trung tâm còn có thể hỗ trợ tìm việc làm cho học viên sau tốt nghiệp ở những đơn vị này. 
 • Đội ngũ giảng viên ưu tú, có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên cập nhập xu thế, đổi mới phương thức giảng dạy để phù hợp với thị trường và thị hiếu người dùng. 
 • Học phí tương xứng với chất lượng giảng dạy, có yếu tố cạnh tranh với những đơn vị khác. 
 • Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị trong phòng học được bố trí hiện đại, đầy đủ, đáp ứng phục vụ việc dạy và học các khóa học Barista từ cơ bản đến nâng cao đạt hiệu quả. 

Học Barista ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang lựa chọn nơi học Barista ở đâu tốt nhất hiện nay thì BALUCA  là một gợi ý dành cho bạn. Chúng tôi đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn nêu ra khi đánh giá một đơn vị giảng dạy uy tín, chất lượng. Đến với BALUCA, bạn đã lựa chọn được con đường phù hợp nhất để theo đuổi đam mê với nghề Barista chuyên nghiệp.

Baluca – địa chỉ đào tạo pha chế hàng đầu Việt Nam

Khi đăng ký tham gia khóa học Barista tại BALUCA, bạn sẽ được cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến Barista, từ đó giúp bạn sáng tạo ra những ly cafe ngon miệng, đẹp mắt. Ngoài ra, BALUCA với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động đào tạo các khóa học liên quan đến pha chế tổng hợp sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến công việc và chiến lược kinh doanh phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi học Barista ở đâu tốt nhất. Liên hệ ngay với BALUCA để chúng tôi hỗ trợ giúp bạn những bước đầu tiên trên chặng đường chinh phục đam mê.