Trong những ngày hè oi bức như thế này bạn muốn uống một loại đồ uống mát lạnh, thơm ngon nhưng lại ngại ra đường vì sợ nắng nóng. Vậy tại sao không thử tự pha chế một ly Smoothie, Mojito hay đá xay… mát lạnh ngay tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm đá xay Oreo đơn giản mà vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418
Uống Oreo đá xay có bị béo không?
Với hương vị thơm ngon, béo ngậy nên Oreo đá xay được rất nhiều người yêu thích. Song việc uống loại thức uống này có bị béo hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trên bao bì của bánh Oreo, theo thông tin của nhà sản xuất cung cấp thì trong 1 cái bánh Oreo có khoảng 45 calo. Trong đó bao gồm 27 calo từ carbohydrate; 16,5 calo của chất béo; còn lại 1,5 calo có nguồn gốc từ protein.
Cơ thể của một người trưởng thành cần nạp từ 2000-2200 calo hàng ngày để đủ năng lượng hoạt động bình thường. Nếu vượt quá mức calo này trong thời gian dài sẽ gây ra béo. Hàng ngày nếu chúng ta ăn đủ 3 bữa ăn chính thì sẽ nạp vào cơ thể khoảng 1700-1800 calo. Hàm lượng calo này sẽ phụ thuộc vào thực đơn trong từng bữa ăn.
Để làm một ly Oreo đá xay cơ bản cần ít nhất từ 2-4 cái bánh Oreo. Vậy hàm lượng calo của bánh Oreo trong 1 ly Oreo đá xay là từ 90 -180 calo. Ngoài bánh Oreo ra thì trong loại đồ uống này còn có thêm sữa, bột béo, kem…tuỳ cách pha chế. Vậy trung bình 1 ly Oreo đá xay có khoảng 450-550 calo.
Như vậy với hàm lượng calo trong Oreo đá xay như trên sẽ không quyết định đến việc bạn béo hay không. Cơ thể bị béo phụ thuộc vào tổng hàm lượng calo nạp vào trong 1 ngày của bạn. Chính vì vậy để có một cơ thể khoẻ mạnh, cân đối không bị béo nên biết cân bằng hàm lượng calorie nạp vào cơ thể.
Gợi ý 3 cách làm đá xay Oreo cực ngon
Cách làm Oreo đá xay đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Kem Vani: 40 gr
- Kem Socola: 40gr
- Sốt socola: 1 thìa cà phê
- Bánh oreo: 5 cái
- Sữa tươi không đường: 60 ml
- Đá viên
Xem ngay: Cách làm trà vải lôi cuốn thực khách
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Cho tất cả bánh Oreo đã chuẩn bị trước đó vào máy xay sinh tố. Để bánh xay ra được dễ dàng và vụn hơn bạn nên bẻ nhỏ bánh trước khi xay. Tiếp đến cho các nguyên liệu gồm kem Vani, sốt Socola, sữa tươi không đường và ít đá viên vào máy xay sinh tố. Đóng kín nắp và xay hỗn hợp cho đến khi nhuyễn ra.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn ra ly. Để cho ly Oreo đá xay thêm hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm kem socola và ít vụn bánh Oreo lên trên bề mặt. Như vậy, chưa đầy 15 phút thực hiện bạn đã có một lý Oreo đá xay thơm ngon, béo ngậy.
Cách làm Oreo Frappuccino
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
- Kem lỏng: 60ml
- Kem đặc: 350ml
- Vanilla Syrup: 40ml
- Cà phê Espresso: 30ml – 60ml (tùy khẩu vị của từng người)
- Sốt Socola: 30 ml
- Bánh Oreo: 3 cái
- Sữa tươi không đường: 60ml
- Nước đường: 20ml
- Sữa béo: 30ml
- Bột béo thực vật: 10gr
- Đá viên
- Bình thủy tinh có mỏ
- Bình xịt kem
- 2 viên gas
- Máy xay sinh tố
- Ly đựng
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Cho các nguyên liệu gồm kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup vào bình thủy tinh có mỏ. Trộn đều hỗn hợp và cho vào bình tạo kem, đặp nắp bình lại và gắn 2 viên gas để bình hoạt động. Sau đó lắc đều tay để hỗn hợp bông lên thành kem.
- Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố tất cả những nguyên liệu còn lại gồm: Cà phê Espresso, Sốt Socola, bánh Oreo, sữa tươi không đường, nước đường, sữa béo, bột béo thực vật và đá viên. Đậy nắp máy xay lại, bật nút và xay cho đến khi hỗn hợp sánh lại với nhau.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp Oreo Frappuccino ra ly thủy tinh, xịt kem tươi đã làm trước đó lên trên bề mặt ly. Thêm ít sốt socola lên trên và để cho đẹp mắt bạn có thể trang trí thêm vài vụn bánh Oreo nếu thích.
Cách làm Cookie Oreo Matcha đá xay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột matcha: 30 gram
- Bánh Oreo: 6 cái
- Nước ấm: 100ml
- Sữa tươi: 60ml
- Sữa đặc:120ml
- Sốt Socola: 220ml
- Whipping cream: 200ml
- Topping cream: 500ml
- Đá viên
- Bình xịt kem tươi
- 2 viên gas
- Máy xay sinh tố
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Hòa bột Matcha vào nước ấm, khuấy đều cho bột được tan ra. Lưu ý khuấy thật kỹ tránh làm bột bị vón cục khi làm cookie sẽ không mịn.
- Bước 2: Lấy tất cả bánh Oreo đã chuẩn bị trước đó cho vào máy xay sinh tố để xay mịn. Trước khi đem bánh Oreo đi xay nên bẻ nhỏ chúng ra để khi xay sẽ dễ dàng hơn.
- Bước 3: Cho Whipping cream và Topping cream vào bình tạo kem, đậy nắp lại, gắn 2 viên gas để bình hoạt động. Lắc đều trong vòng 10-20 giây để kem được bông lên. Bảo quản kem tươi vừa làm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 4: Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại gồm sữa đặc, sữa tươi và hỗn hợp Matcha đã hòa tan, bột bánh Oreo đã xay nhuyễn vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 10 giây. Sau đó tắt máy, cho đá đã bào nhỏ vào hỗn hợp vừa xay, tiếp tục xay nhuyễn khoảng 15-20 giây thì dừng.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp Cookie Oreo Matcha vừa xay nhuyễn ra ly, xịt kem tươi đã làm lạnh trước đó lên trên. Rắc ít bột matcha, vụn bánh Oreo lên trên lớp kem. Thế là bạn đã có một ly Cookie Oreo Matcha có đầy đủ hương vị thơm ngon để thưởng thức.
Những lưu ý khi làm Oreo đá xay để ngon đúng chuẩn
- Nếu trong công thức pha chế có nguyên liệu là cà phê nên chọn cà phê Espresso. Vì cà phê Espresso sẽ làm cho hương vị của ly Oreo đá xay thêm đậm đà hơn. Ngoài ra, cũng có thể thay thế bằng cà phê đen pha phin truyền thống.
- Thay vì dùng sữa tươi có đường nên lựa chọn sữa tươi không đường để cân bằng độ ngọt của thức uống.
- Để Oreo đá xay sau khi xay cùng với đá viên không bị tách nước bạn nên dùng máy xay chuyên dụng có công suất phù hợp.
- Để đảm bảo hương vị của Oreo đá xay bạn nên thưởng thức ngay sau khi pha chế. Vì để lâu đá sẽ tan, làm cho thức uống bị loãng.
- Nên bẻ nhỏ bánh Oreo trước khi cho vào máy xay sinh tố để vụn bánh được mịn và nhỏ hơn.
Với 3 cách làm đá xay Oreo đơn giản trên hy vọng sẽ giúp làm phong phú thêm thực đơn nước uống bổ dưỡng trong mùa hè của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!