Cách làm Socola đá xay đơn giản và ngon nhất

Socola không chỉ là một trong những nguyên liệu làm bánh thần thánh mà ngay cả đối với đồ uống cũng như vậy. Có hàng trăm công thức pha chế khác nhau từ thành phần nguyên liệu socola này. Nhưng trong bài viết dưới đây, chúng tôi chỉ chia sẻ với bạn đọc cách làm Socola đá xay với 3 phiên bản phổ biến được nhiều người yêu thích nhất. Vậy những cách pha chế đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với chúng tôi.

Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418

cách làm socola đá xay

Cách làm Socola đá xay truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưới đây là công thức pha chế socola đá xay truyền thống với khẩu phần 1 người. Vì vậy tùy thuộc vào số lượng thành viên cần thưởng thức mà bạn hãy tăng thêm liều lượng nhé.

  • Sữa tươi: 300ml
  • Kem socola: 2 muỗng canh
  • Bánh Oreo: 5 cái
  • Đá bào hoặc đá viên đập nhuyễn

Bạn có quan tâm: Cách làm đá xay Oreo ngon đúng chuẩn

 

Cách pha chế Socola đá xay truyền thống

Với thức uống socola đá xay truyền thống, cách pha chế được thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: đặt cối xay lên máy sau đó bạn cho 4 bánh oreo bẻ nhỏ thành nhiều mảnh vào. Tiếp đến thêm 2 muỗng canh kem socola và 300ml sữa tươi có đường cùng với 1 ly đá.
  • Bước 2: bật máy với nút mạnh nhất và xay đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện đồng đều vào nhau thì tắt. Nếu như bạn không thích uống đá nhưng vẫn muốn có vị the mát. Bạn hãy để sữa tươi trong tủ lạnh trước khoảng 1 tiếng rồi mới lấy ra xay. Như thế bạn sẽ không phải lo đá tan ra làm nhạt hương vị socola thành phẩm.
  • Bước 3: cho hỗn hợp vừa xay xong ra ly thủy tinh dáng cao, rồi sau đó bạn bẻ nhỏ bánh oreo còn lại rắc lên bề mặt để trang trí và thưởng thức. Vì là thức uống socola đá xay cho nên bạn không nên để quá lâu mà hãy dùng ngay nhé.

cách làm socola đá xay

Cách làm Socola đá xay với chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đây là công thức pha chế với khẩu phần là 1 ly socola đá xay với chuối. Vì vậy bạn có thể nhân đôi, nhân ba số lượng hoặc tùy thích để pha chế cho nhiều người một lúc.

  • Sữa tươi có đường: 300ml
  • Bơ đậu phộng: 2 muỗng cà phê
  • Chuối chín: 1 trái
  • Bột socola: 1 muỗng canh

Xem ngay: Cách nấu trà bí đao giải nhiệt, đẹp dáng, sáng da nhất

cách làm socola đá xay

Cách lựa chọn chuối ngon để pha chế

Chuối là thành phần chính ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm. Vì vậy bạn nên chọn những quả chín tự nhiên có vị ngọt thanh để làm nước uống. Tránh lựa chọn và sử dụng những quả bị thâm đen, có chỗ nhũn hoặc bị dập. 

Hiện tại, có tình trạng chuối bị nhúng thuốc để mau chín cho nên khi lựa bạn cần lưu ý:

  • Chỉ nên mua những sản phẩm có chỗ xanh chỗ vàng và tránh những nải vàng đều 1 màu. 
  • Nên chọn những quả chuối có chấm nhỏ màu đen và khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Để ý phần cuống của nải chuối. Nếu sản phẩm chín tự nhiên thì sẽ vàng xanh đều cả cuống và thân. Ngược lại, nếu quả vàng mà cuống hoặc đầu nhọn quả chuối còn xanh thì bạn không nên mua. Vì đây có thể là chuối bị bắt ép chín bằng hóa chất và không an toàn cho sức khỏe.

Cách chế biến Socola đá xay chuối

Cách pha chế nước uống Socola đá xay với chuối được thực hiện theo trình tự như sau:

  • Bước 1: chuối bạn lột sạch vỏ và loại bỏ những sợi xơ còn dính trên chuối. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và để trong một cái chén sạch.
  • Bước 2: cho bột socola, bơ đậu phộng và sữa tươi vào trong máy xay. Bật nút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau trong thời gian 30 giây rồi tắt máy. Tiếp đến bạn cho chuối vào cùng với đá viên đập nhỏ rồi bật nút mạnh nhất xay nhuyễn.
  • Bước 3: Khi đã thấy hỗn hợp tạo thành một thể đồng nhất bạn tắt máy, rót nước vào ly rồi trang trí và thưởng thức ngay. 

Cách làm Socola đá xay việt quất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để phục vụ với nhiều người cùng một lúc, bạn có thể dựa vào công thức chuẩn cho khẩu phần 1 ly dưới đây rồi điều chỉnh cho thích hợp.

  • Sữa tươi có đường: 300ml
  • Kem socola: 1 muỗng canh
  • Việt quất: 60 gram (quả tươi hoặc mứt đều được)
  • Socola đen: 30 gram
  • Đá viên đập nhỏ

Xem ngay: Cách làm trà vải lôi cuốn thực khách

Cách chọn mua quả việt quất tươi ngon

Bạn nên chọn những quả việt quất có kích thước tròn đều và tương đương với nhau. Bên ngoài lớp vỏ việt quất căng bóng và không bị trầy xước hay dập nát. Hình dáng của quả căng mọng và khi sờ sẽ thấy lớp phấn trắng phía bên ngoài. Hiện tại quả việt quất được bày bán khá nhiều tại các siêu thị, cửa hàng trái cây và một số chợ. Khi lựa chọn bạn nên lấy những quả đựng trong bịch hoặc hộp gỗ có lỗ nhỏ thoát khí. 

Cách làm socola đá xay việt quất

Với món socola đá xay việt quất cách thực hiện sẽ làm như sau:

  • Bước 1: Việt quất trái bạn rửa với nước nhiều lần cho sạch rồi cho vào cối xay sinh tố cùng với socola đen, kem socola và sữa tươi.
  • Bước 2: Cho đá đập nhuyễn vào trong cối và bật nút quay mạnh nhất với thời gian từ 30 giây trở lên.
  • Bước 3: Khi thấy không còn tiếng lộc cộc của đá viên nữa và hỗn hợp đã đều mịn, bạn tắt máy và rót thẳng vào ly thủy tinh. Có thể rắc thêm một ít bột socola để trang trí và thưởng thức ngay.

Cách làm Socola đá xay tại nhà sẽ không quá khó khăn và phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần một vài nguyên liệu chuẩn bị theo công thức được hướng dẫn trên, chắc chắn ngay từ lần pha chế đầu tiên bạn sẽ thành công mỹ mãn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!