Cách làm trà vải lôi cuốn thực khách

Những quả vải với hương vị ngọt lịm sẽ là nguyên liệu vô cùng hấp dẫn để bạn làm thành trà vải giải nhiệt vào mùa hè cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy bài hướng dẫn dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm trà vải đơn giản tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm kết hợp với một chút sự khéo léo của bản thân. Chắc chắn bạn có thể thành công ngay từ lần pha chế đầu tiên.

Đăng ký KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA – Baluca – 0976999418

cách làm trà vải

Cách làm trà vải truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm thành công món trà vải ngay tại nhà các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

  • Trà đen hoặc trà ô lang đã rang
  • Siro đường
  • Siro vải
  • Vải tươi
  • Cam tươi
  • Một vài cộng sả

Cách làm trà vải tại nhà

Bạn tiến hành pha chế nước trà vải tại nhà theo những bước thực hiện cơ bản như sau:

  • Bước 1: cho 5 gram trà đen và 28 gram sả đập dập vào trong một túi lọc trà sạch. Đặt túi vào trong bình hoặc bát sạch và đổ vào 400ml nước sôi vừa nấu. Đợi và ngâm trà trong thời gian từ 15 đến 20 phút để lá trà ra hết chất. Vớt túi trà ra rồi vắt ráo để tăng thêm vị đậm đà và không bỏ sót những chất còn đọng trong túi. Bạn cho thêm vào từ 3 đến 4 hạt muối và khuấy nhẹ đến khi tan hết là được.
  • Bước 2: pha 150ml nước trà hương sả đã được pha ở bước 1 với 15ml nước đường và 20ml nước siro vải cùng một chút nước cốt chanh vào bình lắc. Thêm một vài viên đá nhỏ và đậy kín nắp rồi lắc mạnh trong thời gian từ 15 đến 20 giây.
  • Bước 3: đổ hỗn hợp vào ly lớn, múc thêm đá cho vào ly, cắm ống hút rồi cắt thêm một vài trái vải tươi cùng một lát cam để lên trang trí.

cách làm trà vải

Cách làm trà vải ngâm đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với khẩu phần dành cho 4 người bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu theo công thức dưới đây. Ngoài ra tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm sao cho phù hợp.

  • Vải tươi: 1 ký
  • Đường trắng: 400 gram
  • Muối ăn: một phần tư muỗng cà phê
  • Trà đen hoặc trà ô lang đã rang: 5 gram
  • Cam tươi: 1 lát
  • Một vài cộng sả

Bạn có biết: Cách làm trà sữa Thái xanh ngon khó cưỡng, đốn tim các fan cứng

Cách làm trà vải ngâm đường

Bước 1: nấu nước đường

Bạn cho vào một chiếc nồi sạch 500ml nước và đặt lên bếp đun sôi. Khi thấy nước lăn tăn bạn cho 400 gram đường trắng vào cùng với một chút muối. Sau đó bạn dùng đũa khuấy đều rồi khi nước sôi bạn tắt bếp và để nguội hẳn.

Bước 2: sơ chế vải

Vải sau khi mua về bạn cắt cuốn rồi rửa qua nước nhiều lần cho sạch. Bắt một nồi nước khác lên bếp và đun đến khi nước sôi bạn cho vải tươi vào luộc sơ trong 2 phút. Chuẩn bị một thau nước đá, khi đủ 2 phút bạn vớt ra cho vải vào chậu ngay và ngâm trong thời gian 10 phút mới vớt ra để ráo.

Bước 3: tách thịt vải

Bạn lột vỏ của trái vải rồi dùng ống hút chọc vào để tách lấy phần hạt bên trong mà vẫn giữ cho thịt vải còn nguyên vẹn. Nếu như không cần yêu cầu về thẩm mỹ quá bạn có thể thay thế bằng dao tách cho nhanh. Cứ lần lượt làm như vậy đến khi tách toàn bộ thịt và hạt bên trong ra với số vải còn lại.

Tiếp tục cho thịt vải vào trong thau nước đá lạnh và ngâm 10 phút sau đó bạn mới vớt ra để ráo nước. Chuẩn bị một cái hũ thủy tinh sạch và xếp vải thành lớp vào trong hũ. Sau đó bạn rót nước đường đã để nguội vào hũ rồi đậy kín nắp vào cất trong tủ lạnh 2 ngày.

Bước 4: pha chế trà vải ngâm đường

Bạn pha trà ô long với một vài cộng sả cùng nước sôi và ngâm trong thời gian 15 phút. Sau đó chắt lấy phần nước và thêm một chút muối vào nước trà hương vị đậm đà hơn. Đổ phần nước trà này vào bình lắc và múc nước vải ngâm đường trong hủ cho thêm vào. Sau đó thêm một vài đá viên nhỏ, nước cốt một lát chanh và đậy kín nắp rồi lắc mạnh trong thời gian 15 giây.

Bước 5: trang trí và thưởng thức

Bạn đổ nước trà vải ra ly và múc một vài quả vải ngâm đường cho lên bề mặt cùng với một lát cam để trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Tùy thuộc vào mức độ ngọt của khẩu vị bản thân mà bạn có thể cho thêm đường để điều chỉnh.

Cách làm trà vải bằng vải tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm trà vải bằng vải tươi như sau:

  • Quả vải tươi: từ 5 đến 7 quả
  • Trà đen hoặc trà ô long: 3 gram
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Nước đường: 10ml
  • Đường cát: 100 gram
  • Siro vải: 10ml
  • Đá viên
  • Lá bạc hà
  • Sả cây

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa lipton ngon chuẩn vị, thỏa cơn thèm mùa dịch

Chuẩn bị dụng cụ 

Khi bắt đầu chế biến trà vải bạn nên chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng các dụng cụ nhà bếp như sau: ly thủy tinh, ấm đun nước, bình chứa, nồi, bếp nấu, dầm pha chế, ly, shaker,… Để quá trình thực hiện sẽ không bị gián đoạn bởi vì tìm kiếm đồ dùng và gây mất thời gian.

Cách làm trà vải bằng vải tươi

Với các bước đơn giản này bạn sẽ có ngay thức uống giải nhiệt thơm mát ngay tại nhà.

Bước 1: ủ trà đen

Đầu tiên bạn bắt một ấm nước sôi rồi sau đó cho trà đen vào một cái thau sạch. Đổ nước sôi vào trong thau rồi thêm một vài cộng sản đã rửa vào bên trong và đậy nắp. Ủ trà trong thời gian từ 15 đến 20 phút sau đó bạn lọc nước cốt trà và để nguội ở nhiệt độ bình thường.

Bước 2: sơ chế vải tươi

Hòa tan đường với nước lọc trong một chiếc lý và dùng muỗng khuấy đều đến khi tan. Vải tươi bạn bóc sạch vỏ, lấy phần thịt rồi ngâm vào trong ly nước đường này.

Bước 3: pha chế trà vải

Chuẩn bị một bình lắc sạch, bạn cho vào 1 phần 3 lượng nước đường đã ngâm với quả vải. Sau đó cho thêm 80ml nước trà nguội, 10ml nước cốt chanh loại bỏ hạt và 10ml siro vải cùng một ít cộng sả nhỏ. cuối cùng thêm một vài đá viên và đậy kín nắp rồi lắc nhẹ trong thời gian 15 đến 20 giây. Đổ nước đã pha chế ra ly, trang trí thêm một vài lá bạc hà tươi, cùng lát chanh cắt mỏng, một cộng sả cây và thưởng thức.

cách làm trà vải

 

 

Cách làm trà vải đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để pha chế trà vải sẽ bao gồm các thành phần dễ tìm mua như sau:

  • Trà đen: 3 gram
  • Quả vải tươi hoặc vải ngâm: 2 đến 3 quả
  • Nước siro vải: 15ml
  • Nước đường: 10ml
  • Hạt chia: 30 gram
  • Nước cốt chanh không hạt: 5ml
  • Đá viên vừa đủ

Cách làm trà vải 

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên vật liệu trên bạn sẽ pha chế trà vải theo các bước sau:

  • Bước 1: đầu tiên bạn ngâm hạt chia vào trong nước ấm với thời gian 2 phút để các hạt nở ra hoàn toàn.
  • Bước 2: ngâm trà đen với 300ml nước sôi trong thời gian 15 phút rồi sau đó lọc lấy nước cốt. Bạn có thể cho trà vào một cái túi lọc từ ban đầu để quá trình chắt lấy nước dễ dàng hơn.
  • Bước 3: dùng muỗng dầm nhẹ vải ngâm để tăng độ dậy của mùi hương
  • Bước 4: cho hỗn hợp nước trà, hạt chia, siro vải và đường vào trong một chiếc bình lắc. Thêm nước cốt chanh và đá rồi đậy kín nắp và lắc mạnh tay với thời gian 15 giây.
  • Bước 5: đổ ra cốc thủy tinh lớn, cho thêm vài cục đá cùng một vài quả vải để trang trí và thưởng thức.

Cách làm trà vải mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm một ly trà vải mật ong ngay tại nhà với hương vị đúng chuẩn như ngoài quán. Bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Trà túi lọc
  • Mật ong thiên nhiên nguyên chất
  • Vải tươi hoặc vải ngâm
  • Nước đường
  • Nước lọc
  • Đá lạnh

Cách làm trà vải mật ong

Các bước pha chế trà vải mật ong được thực hiện theo trình tự như sau:

  • Bước 1: Pha trà với nước nóng trong một chiếc ly hoặc bình trà và đợi trong thời gian từ 3 đến 5 phút. Bạn chỉ nên chế nước sôi một lượng khoảng 250ml để không làm trà quá nhạt. Sau đó nhất túi trà ra khỏi ly và dùng muỗng ép nhẹ để chắt lọc hoàn toàn nước cốt.
  • Bước 2: bóc quả vải, tách lấy phần thịt và ngâm trong nước đường với thời gian 30 phút. Cách làm này sẽ giúp nước vải ra chất tạo thêm mùi hương đậm đà cho thành phẩm.
  • Bước 3: cho nước trà, nước vải ngâm đường, cùng mật ong và đá lạnh vào trong bình lắc. Ở đây lượng cho vào như thế nào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn mà tùy chỉnh.
  • Bước 4: đậy nắp và lắc mạnh trong thời gian hơn 15 giây rồi sau đó rót ra ly và thưởng thức.

cách làm trà vải

Cách làm trà đào vải tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước trà đen 80ml
  • Nước siro vải: 20ml
  • Quả vải ngâm hoặc vải tươi: 2 đến 3 quả
  • Nước đường: 10ml hoặc đường cát trắng
  • Nước siro đào: 20ml
  • Đá viên

Cách làm trà đào vải

  • Bước 1: Bạn cho tất cả những hỗn hợp nước trà, nước siro vải, siro đào và nước đường vào trong một cái bình lắc.
  • Bước 2: Thêm một chút đá cùng với một lát nước cốt chanh rồi đậy nắp và lắc mạnh.
  • Bước 3:  Sau thời gian từ 15 đến 20 giây bạn mở nắp ra và đổ nước trong bình ra ly. Trang trí trên mặt một vài quả vải cùng với lát chanh nhỏ rồi thưởng thức.

Cách pha trà vải đóng hộp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà túi lọc lipton: 2 gói
  • Nước sôi: 300ml
  • Đường cát: 2 thìa cà phê
  • Lon vải đóng hộp: 1 lon
  • Đá lạnh
  • Một lát chanh tươi

Cách làm trà đào vải

  • Bước 1: Bạn pha túi lọc trà với nước sôi và ngâm trong thời gian 5 phút rồi vớt ra.
  • Bước 2: Cho nước trà, 2 thìa cà phê đường và 2 muỗng canh nước vải đóng hộp vào trong bình lắc vùng đá viên.
  • Bước 3: Thêm 10ml nước cốt chanh cùng đá viên vào trong bình rồi đậy nắp và lắc mạnh với thời gian 15 giây.
  • Bước 4: Đổ nước trong bình lắc ra ly, thêm đá và múc vài miếng vải trong lon ra rồi thưởng thức.

Với các công thức hướng dẫn cách làm trà vải cực đơn giản và nhanh chóng trên. Bạn đọc có thể thoải mái lựa chọn một cách mà mình thích để thực hiện tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật các khóa học pha chế của Baluca trên fanpage: Trung tâm đào tạo pha chế Baluca của chúng tôi nhé!

Click sao để bình chọn

Điểm đánh giá 5 / 5. Lượt đánh giá: 1